Khi mang thai bà bầu có nên hàn răng không ?

Khi mang thai bà bầu có nên hàn răng không ?

Trong thời gian mang thai, bà bầu có nên hàn răng không là nỗi lo chung của nhiều bà mẹ hiện nay khi gặp các vấn đề như răng bị mẻ, sứt, bị sâu,…vì sợ ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi  khiến cho tình trạng càng nặng hơn. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn chính xác nhất. 

Nguy cơ sâu răng ,mòn men răng trong thời kỳ mang thai

Các bệnh lý về răng miệng thường có nguy cơ xảy ra cao trong thời gian mang thai, đặc biệt là sâu răng do sự thay đổi hoocmon Estrogen và Progestorome, một số bà bầu có cảm giác buồn nôn khi dùng kem đánh răng dẫn tới việc vệ sinh răng miệng kém là nguyên nhân để vi khuẩn hình thành và gây bệnh.

ba-bau-co-duoc-han-rang

Nguy cơ sâu răng ,mòn men răng trong thời kỳ mang thai

Bên cạnh đó, khi mang thai phụ nữ có nguy cơ cao mắc bệnh về răng miệng hơn vì lượng can xi trong cơ thể thay đổi liên tục do cung cấp can xi cho quá trình phát triển của thai nhi. Đặc biệt sự thiếu hụt canxi rất dễ nhận ra ở bà bầu có sức khỏe kém, lúc này răng sẽ yếu đi và tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn tấn công gây sâu răng.

Hơn nữa, suốt thời gian thai kỳ tuyến nước bọt của người mẹ có thay đổi nhất định, chứa nhiều chất làm mòn men răng. Vì vậy mà nguy cơ sâu răng, mòn men răng trong thời kỳ mang thai rất cao.

Bà bầu có nên hàn răng trong thời gian thai kỳ không?

Vậy bà bầu có nên hàn răng trong thời kỳ mang thai không nếu bị sâu răng? Điều này còn phụ thuộc vào tuổi của thai nhi. Thao tác hàn trám răng không quá phức tạp tuy nhiên đối với phụ nữ mang thai trong 3 tháng đầu sẽ được bác sĩ hạn chế nhằm đảm bảo an toàn cho thai nhi bởi đây là thời điểm tam cá nguyệt đầu.

ba-bau-co-duoc-han-rang-1

Bác sĩ thăm khám và tư vấn cho bà bầu có nên hàn răng không

Sau giai đoạn thai được 14 tuần tuổi, bạn không cần quá lo lắng bà bầu có nên hàn răng?, vì lúc này thai nhi đã phát triển tương đối ổn định, cơ quan bên trong cơ thể bé cũng hình thành đầy đủ, thời kì nghén cũng giảm dần nên phụ nữ mang thai có được hàn răng? sẽ được bác sĩ tiến hành thuận lợi hơn.

Nhưng khi bước vào giai đoạn mang thai từ tháng thứ 7 trở đi, cần hạn chế thao tác động chạm đến răng miệng như hàn trám hoặc những thủ thuật nha khoa khác để tránh gặp phải sự cố đáng tiếc.

Cách hàn răng khi mang thai an toàn cho bà bầu và bé

Hàn trám răng là kỹ thuật phục hình răng thẩm mỹ, tái khoán và bổ sung phần cấu trúc răng bị thiếu hụt bên ngoài, và không xâm lấn vào sâu bên trong, không gây tổn thương hay chảy máu, nên rất an toàn. Nhưng đối với trường hợp phục hồi sau điều trị sâu răng bà bầu có nên hàn răng?vì khi nạo mô răng sâu mặt tiếp xúc của mô răng với vật liệu hàn trám ít nhiều sẽ gây ê nhức ở thời gian đầu và cần dùng đến thuốc gây tê.

Tại Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn hiện đang áp dụng cách trám răng khi mang thai an toàn cho bà bầu và bé, đã thực hiện chữa trị phục hình thành công cho rất nhiều trường hợp trước đó. Các bác sĩ sẽ kết hợp cùng bác sĩ sản khoa của khách hàng trao đổi và đưa ra giải pháp tốt nhất giúp bảo tồn răng nhưng không ảnh hưởng đến thai nhi, vì vậy bạn có thể hoàn toàn an tâm.

ba-bau-co-duoc-han-rang-2

Cách trám răng khi mang thai an toàn cho bà bầu và bé

Ngoài ra, Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn còn thiết kế mỗi phòng nha là một ghế nha theo tiêu chuẩn vô trùng hai lớp, ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập gây viêm nhiễm, mỗi khách hàng là một bộ tay khoan, dụng cụ y khoa riêng hạn chế lây nhiễm, đảm bảo an toàn khi thực hiện hàn trám răng sâu cho khách hàng.

Như vậy vấn đề bà bầu có được hàn răng hoàn toàn có thể thực hiện được nếu bạn đang ở trong giai đoạn an toàn của thai kỳ và được sự đồng ý của bác sĩ. Để biết rõ hơn khi mang thai có được hàn răng không? khách hàng hãy đến trực tiếp tại Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn, bác sĩ sẽ thăm khám và chẩn đoán kỹ hơn.

Bạn đọc quan tâm
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899