Bị sâu răng vỡ mẻ gần hết phải làm sao để điều trị an toàn và hiệu quả?

Câu hỏi

.reading-box-container-1 .element-bottomshadow:before,.reading-box-container-1 .element-bottomshadow:after{opacity:0.7}

Chào bác sĩ! Tôi bị sâu răng hàm rất nặng, thời gian gần đây thì răng này bắt đầu vỡ ra, đến nay thì răng đã mẻ gần hết rồi. Không biết là bị sâu răng vỡ mẻ gần hết phải làm sao để điều trị hiệu quả? Tôi có phải nhổ bỏ răng đó không ạ? Mong được bác sĩ tư vấn giúp ạ. Tôi xin cảm ơn! (Thái Hà – Long An).

Trả lời

Chào bạn Thái Hà! Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn. Bị sâu răng vỡ mẻ gần hết phải làm sao để điều trị? – Để giúp bạn hiểu rõ và nắm bắt được về giải pháp trong trường hợp này, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Bị sâu răng vỡ mẻ gần hết phải làm sao để điều trị?

Sau một thời gian sâu răng, nếu không có giải pháp điều trị kịp thời và hiệu quả, vi khuẩn sẽ tấn công sâu vào cấu trúc răng gây nên hiện tượng mẻ, vỡ và hư hại toàn bộ răng khỏe.

Trong trường hợp này, bạn có thể lựa chọn một trong hai giải pháp sau:

 Bọc răng sứ

Trong trường hợp răng sâu bị mẻ, vỡ gần hết nhưng phần thân răng vẫn còn đủ để làm trụ cho răng sứ, bạn có thể làm răng sứ để phục hình lại răng bị hư tổn. Theo đó, yêu cầu tối quan trọng để thực hiện phương pháp này là chân răng còn lại phải khỏe và có khả năng hoạt động ổn định.

Để bọc răng sứ cho răng sâu bị vỡ mẻ gần hết, bác sĩ sẽ nạo sạch các vết sâu, mô bệnh và phần tủy chết, sau đó thiết kế và chế tác mão sứ giống hệt răng thật để bọc chụp lên trên. Lúc này, răng không chỉ được khôi phục toàn diện vẻ thẩm mỹ lẫn khả năng ăn nhai, mà còn ngăn ngừa hiệu quả sự tái phát triển của vi khuẩn gây bệnh.

Bị sâu răng vỡ mẻ gần hết phải làm sao để điều trịBị sâu răng vỡ mẻ gần hết phải làm sao để điều trị

Bị sâu răng vỡ mẻ gần hết phải làm sao để điều trị? – Bạn có thể được chỉ định bọc răng sứ nếu chân răng còn khả năng hoạt động ổn định.

 Nhổ bỏ răng hỏng

Trong trường hợp răng đã bị hư hại quá nặng, cấu trúc răng bị phá hỏng toàn bộ và không còn khả năng để bảo tồn hoặc làm trụ cho răng sứ, bác sĩ sẽ chỉ định cho bạn nhổ bỏ răng sâu bị mẻ vỡ gần hết này để tránh gây ảnh hưởng đến các răng khỏe khác. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng việc nhổ bỏ răng chỉ được thực hiện khi đã xác định không còn giải pháp điều trị tốt hơn.

Một vấn đề đi kèm mà bạn không được bỏ qua, đó là cần tiến hành trồng lại răng mới trong 1-2 tháng sau khi mất răng nhằm ngăn ngừa những hậu quả mà tình trạng này gây ra. Bạn cũng cần đảm bảo rằng, răng được trồng mới phải đáp ứng được các tiêu chí: đảm bảo khả năng ăn nhai lẫn tính thẩm mỹ, an toàn với cơ thể và có khả năng duy trì lâu dài.

bi sau rang me vo gan het phai lam sao de dieu tribi sau rang me vo gan het phai lam sao de dieu tri

Nhổ bỏ răng hỏng nếu răng đã bị hư hại nặng và không còn khả năng bảo tồn.

Làm thế nào để trồng răng hiệu quả khi phải nhổ bỏ răng hỏng?

Hiện nay, trong các giải pháp phục hình răng bị mất, trồng răng implant được xem là có thể đáp ứng toàn diện các tiêu chí của một phương pháp điều trị hoàn hảo và an toàn. Đây cũng là giải pháp được các bác sĩ chuyên khoa khuyên bệnh nhân nên lựa chọn để khắc phục tình trạng mà mình gặp phải.

Trồng răng implant là kỹ thuật điều trị mất răng được thực hiện bằng cách sử dụng trụ răng implant cấy sâu vào xương hàm làm nhiệm vụ thay thế chân răng đã mất. Sau đó, một mão sứ được thiết kế y hệt thân răng thật sẽ được bọc chụp lên trên và nối với trụ implant bằng vít nối abutment.

Không chỉ mang lại hiệu quả ăn nhai và tính thẩm mỹ tối ưu, trồng răng implant còn đạt đến khả năng ngăn ngừa tiêu xương – hậu quả tất yếu và nguy hiểm mà mất răng gây ra. Không dừng lại ở đó, khác với các giải pháp phục hình khác, răng implant sau khi được trồng sẽ trở thành một phần của cơ thể và có khả năng tồn tại trọn đời, hoạt động ổn định lâu dài mà không bị hư hại, bong bật khỏi cơ thể.

rang bi me vo gan het làm sao de dieu trirang bi me vo gan het làm sao de dieu tri

răng bị mẻ vỡ gần hết làm sao để điều trịrăng bị mẻ vỡ gần hết làm sao để điều trị

Những kết quả trồng răng bằng phương pháp implant của khách hàng tại Nha khoa KIM. (Lưu ý: kết quả còn phụ thuộc vào tình trạng và cơ địa của từng người).

Có thể thấy, bị sâu răng vỡ mẻ gần hết phải làm sao để điều trị sẽ phụ thuộc vào tình trạng hư hại trên răng cụ thể của bạn. Do đó, một cách tốt nhất, hãy trực tiếp đến gặp bác sĩ để được thăm khám và tư vấn chính xác về trường hợp của mình.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*