Thời gian chụp răng sứ mất bao lâu?

Thời gian chụp răng sứ mất bao lâu?

Câu hỏi

Chào bác sĩ Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn! Hàm răng của em bị sứt mẻ khá nhiều nên mỗi lần cười em toàn phải lấy tay che miệng hoặc chỉ cười mỉm vì ngại bị người khác nhìn thấy. Em định đến đây bọc răng sứ nhưng chưa sắp xếp được thời gian vì công việc quá bận rộn. Bác sĩ cho em hỏi thời gian chụp răng sứ mất bao lâu thì hoàn thành vậy? Mong sớm nhận được hồi đáp từ bác sĩ. Chân thành cám ơn. (Thiên Uy, 27 tuổi, Bình Thuận)

Bác sĩ Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn

Chào bạn Thiên Uy!

Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn. Về vấn đề bạn đang thắc mắc bọc răng sứ mất bao lâu chúng tôi xin đưa ra câu trả lời như sau.

Bọc răng sứ là phương pháp nha khoa giúp phục hồi và thẩm mỹ răng bị hư tổn như: sứt mẻ, bễ vỡn, răng bị đổi màu, răng thưa… bằng việc sử dụng một lớp mão răng sứ có hình dáng và màu sắc giống như răng thật để bọc lại các răng bị hư tổn, đảm bảo chức năng ăn nhai tốt hơn, mang lại nụ cười tự nhiên hơn cho bạn.

Thời gian chụp răng sứ mất bao lâu?

Bọc răng sứ mất bao lâu tùy thuộc vào tình trạng răng miệng, số lượng răng cần bọc và kỹ thuật thực hiện, chuyên môn của từng bác sĩ. Nếu như răng bạn không gặp phải các bệnh lý như sâu răng, viêm nha chu và số lượng răng cần bọc ít thì thời bọc răng sứ sẽ nhanh hơn.

Bọc răng sứ mất bao lâu

Thời gian chụp răng sứ mất bao lâu

Tại Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn thời gian bọc răng sứ được tiến hành qua 3 lần hẹn mất khoảng 2 – 4 ngày, nếu bạn không có thời gian thì có thể yêu cầu làm nhanh hơn trong 1 – 2 ngày gồm thăm khám, chế tạo răng sứ và bọc răng phục hình.

– Lần hẹn  thứ 1: Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám, kiểm tra tổng quát tình trạng răng miệng của khách hàng. Nếu bạn đang gặp phải các vấn đề về răng miệng như sâu răng, viêm nha chu, cao răng nhiều thì bác sĩ sẽ tiến hành tư vấn và điều trị trước khi thực hiện bọc răng sứ.

bọc răng sứ mất bao lâu thì xong

Khách hàng được bác sĩ thăm khám và vệ sinh răng miệng sạch sẽ trước khi bọc răng sứ

– Lần hẹn thứ 2: Bác sĩ tiến hành mài nhỏ những răng cần bọc để làm cùi răng. Quá trình này bạn sẽ được gây tê nên không còn cảm giác đau hay ê buốt răng. Bên cạnh đó tại Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn sử dụng máy mài răng có đầu mài siêu nhỏ tiếp xúc với bề mặt răng và mài một cách nhanh chóng không làm ảnh hưởng đến các răng xung quanh, không gây ê buốt răng như kỹ thuật mài răng thông thường nên bạn có thể an tâm. Thời gian mài răng thường từ 30 – 45 phút, tùy vào số lượng răng cần mài nhiều hay ít.

Tiếp theo, bác sĩ tiến hành lấy dấu hàm răng bằng công nghệ scan hiện đại, giúp mô phỏng hàm răng sau khi bọc sẽ như thế nào, các khớp cắn có đảm bảo chức năng nhai hay không điều này nhằm đảm bảo kết quả bọc răng sứ được thực hiện 1 lần, tránh trường hợp thay vào thay ra nhiều lần vừa làm mất thời gian lại gây đau nhức răng cho khách hàng ở một số phòng khám nha khoa thông thường.

Thời gian chụp răng sứ

Bác sĩ thực hiện lấy mẫu dấu hàm để việc thiết kế răng sứ chuẩn xác nhất

Sau khi lấy mẫu hàm răng, bác sĩ sẽ chuyển các dữ liệu qua cho kỹ thuật viên bắt đầu việc thiết kế răng sứ bằng công nghệ CAD/CAM 3D hiện đại. Trong thời gian đợi chờ răng sứ hoàn thành, bạn sẽ được đeo hàm giả nên vẫn có thể đi làm, giao tiếp, ăn uống bình thường.

– Lần hẹn thứ 3: Sau khi răng sứ được hoàn thiện, bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh răng miệng cho bạn thật sạch sẽ. Sau đó gắn thử răng sứ lên cùi răng thật, nếu đảm bảo độ khít sát, màu sắc đồng đều thì bác sĩ mới tiến hành gắn cố định.

Chụp răng sứ mất bao lâu

Bọc răng sứ tại Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn không gây ê buốt, đảm bảo an toàn

Chi phí bọc răng sứ tại Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn

Đến với Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn ngoài được đội ngũ bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và thực hiện bọc răng sứ với sự hỗ trợ từ trang thiết bị hiện đại, bạn còn được biết trước mức chi phí điều trị để có sự chuẩn bị tốt về tài chính và không phải lo phát sinh chi phí phụ.

Bảng giá tham khảo dịch vụ bọc răng sứ

GIÁ NHA KHOA TỔNG QUÁT

GIÁ RĂNG SỨ

Như vậy, bọc răng sứ mất bao lâu còn tùy thuộc vào tình trạng răng miệng hiện tại của mỗi người, để biết thời gian chính xác bạn nên đến trực tiếp tại Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn, các bác sĩ sẽ thăm khám và có kết luận chính xác. Chúc bạn sớm điều trị thành công.

Bạn đọc quan tâm
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899