Các Loại Răng Implant Được Sử Dụng Phổ Biến

Các Loại Răng Implant Được Sử Dụng Phổ Biến

Cấy ghép implant là giải pháp được đánh giá cao trong phục hình các chiếc răng bị mất, gãy do nhiều nguyên nhân. Tuy nhiên, khi lựa chọn kỹ thuật này, bác sĩ khuyến cáo khách hàng nên trang bị kiến thức đầy đủ về các loại trụ implant để có sự lựa chọn phù hợp, đảm bảo về tài chính lẫn kết quả thẩm mỹ nhận được. 

Chất lượng điều trị của việc điều trị phục hình răng của chúng ta còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó có chất liệu trụ implant được lựa chọn. Do mỗi loại implant đều có những đặc trưng riêng, sẽ mang lại kết quả phục hình khác nhau nên bạn cần cân nhắc và tìm đến bác sĩ để được tư vấn chi tiết nhất.

Các loại trụ implant được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

Hiện nay có rất nhiều chất liệu trụ implant được ứng dụng trong phục hình. Tùy tình trạng răng, mong muốn và tình hình tài chính của bạn mà bác sĩ sẽ cho tư vấn cụ thể.

Implant Titan 

Implant Titan là chất liệu phụ hình được nhập khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc, đảm bảo chất lượng sản phẩm đạt tiêu chuẩn quốc tế, vì thế bạn có thể an tâm sử dụng. Giá của trụ implant Titan là 14 triệu, khá mềm so với các chất liệu trụ implant khác nên được nhiều người ưu tiên lựa chọn.

Trụ implant titan hiện là chất liệu phục hình được nhiều người lựa chọn

Ưu điểm của Implant Titan

 Chất liệu Implant Titan được thực hiện từ titanium nguyên chất nên độ vững chắc của chân răng implant rất tốt.

 Kết nối giữa Abutment và Implant với cấu trúc mười vòng xoắn tăng tính vững ổn của phục hình.

 Thẩm mỹ nướu đẹp do phục hình sâu dưới nướu 3mm, độ bám dính vào xương tốt.

Implant Nobel Biocare

Implant Nobel Biocare là loại implant có cấu tạo đặc biệt bởi được phủ một lớp màng sinh học TiUnite, nhờ vậy việc tích hợp xương được diễn ra rất nhanh. Chất liệu này hiện có giá là 18 triệu và được ứng dụng trong nhiều trường hợp phục hình răng.

Implant Nobel Biocare có chi phí phải chăng, thường được nhiều người ưu tiên lựa chọn

Ưu điểm của Implant Nobel Biocare

 Có liên kết giữa Implant và Abutment có dạng tam giác (triangular connection) nên việc kết nối linh động hơn so với các loại implant khác.

 Implant Nobel Biocare có thể hoàn thành giai đoạn phục hình răng trên Implant khi bạn đã ghép Implant Nobel Biocare tại nơi khác.

Trụ implant Premium

Đây cũng là chất liệu phục hình răng khá phổ biến có xuất xứ từ Mỹ và Hàn Quốc. Trụ implant Premium có chi phí là 18 triệu, thường được nhiều người so sánh và cân nhắc lựa chọn với trụ Implant Nobel Biocare.

Trụ implant Premium là chất liệu cũng khá được ưa chuộng

Ưu điểm của Implant Premium

 Implant Premium khi được cắm vào trụ răng sẽ đảm bảo cao về độ bền chặt, không lo sai lệch.

 Ứng dụng được trong nhiều trường hợp phục hình, mang lại kết quả tích hợp xương cao.

Implant Platium

Implant Platium là chất liệu trụ răng phục hình cao cấp của Mỹ và Đức, hiện được đánh giá là giải pháp cấy ghép implant hiệu quả cao, đem đến sự hài lòng và kết quả như mong đợi cho khách hàng khi thực hiện điều trị. Implant Platium có giá là 25 triệu, khá cao nhưng vẫn được nhiều người lựa chọn bởi đảm bảo một số ưu điểm mà không chất liệu nào thay thế được.

Ưu điểm của Implant Platium

 Implant Platium có cấu tạo đặc biệt giúp đảm bảo tính an toàn cao khi phục hình răng trong mọi tình huống, không lo biến chứng.

 Kết quả phục hình răng cao, răng implant bền chắc và tồn tại lâu dài mà không bị xô lệch, không kích ứng nướu răng.

Tại Sao Nên Thực Hiện Trồng Răng Implant?

Trong trường hợp bị mất 1, một vài răng hay mất răng toàn hàm thì trồng răng implant sẽ là giải pháp tối ưu nhất. Ở kỹ thuật này, bác sĩ thực hiện cắm loại trụ implant phù hợp vào xương hàm, sau đó phục hình mão sứ lên trên, thay thế răng bị mất một cách toàn diện bằng một chiếc răng mới đảm bảo cả về thẩm mỹ lẫn ăn nhai.

 Cải thiện thẩm mỹ răng hiệu quả, lấp các khoảng trống và mang lại hàm răng đều đẹp tự nhiên, thẩm mỹ cao.

 Thay thế răng bị mất nên phục hồi lại chức năng ăn nhai cho răng hàm. Ngoài ra, các chất liệu trụ răng implant này còn có độ bền chắc cao nên việc ăn nhai cũng ngon miệng hơn.

Trồng răng implant hiện là giải pháp phục hình răng bị mất được đánh giá cao nhất hiện nay.

 Cải thiện tình trạng phát âm lệch, không rõ chữ do mất răng gây ra.

 Ngăn ngừa tình trạng tiêu xương hàm do mất răng.

 Kết quả phục hình với răng implant duy trì kết quả lâu dài, không lo xô lệch hay biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe.

Quy Trình Cấy Ghép Các Loại Implant Tại RHM Quốc Tế Sài Gòn

Tại Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn, dù lựa chọn thực hiện cấy ghép với loại implant nào thì quy trình cấy ghép cũng sẽ diễn ra trình tự theo các bước sau:

Bước 1: Bác sĩ kiểm tra răng miệng và hướng dẫn chụp phim X quang tại chỗ

  • Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám và kiểm tra tổng quát tình trạng răng miệng hiện tại của khách hàng.
  • Ngoài ra, tại Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn, khách hàng sẽ được hướng dẫn chụp phim x quang tại chỗ bằng hệ thống Cone Bean CT 3D kỹ thuật số và máy Panorex. Những thiết bị này sẽ xác định kích thước, chiều dài, độ sâu và rộng của mô xương hàm, từ đó lên kế hoạch cấy ghép implant cụ thể.

Chụp phim x quang tại chỗ với máy Cone Bean CT 3D 

Chụp phim toàn cảnh với máy Panorex

Bước 2: Ứng dụng phần mềm Simplant trong giả định các vị trí cấy ghép implant

Phần mềm Simplant chuyên dụng sẽ được sử dụng để phân tích giả định vị trí cấy ghép, diện tích xương, xác định kích cỡ trụ implant… Bước này cũng sẽ giúp bác sĩ xác định chính xác loại trụ implant phù hợp và mang lại kết quả phục hình cao nhất cho bạn, không có tình trạng sai số như ở các địa chỉ khác, nâng cao hiệu quả nhận được.

Giả định vị trí cấy ghép trên phần mềm Simplant

Bước 3: Lấy dấu mẫu hàm và lên kế hoạch điều trị

  • Bác sĩ tiến hành lấy dấu mẫu hàm với công nghệ Scan 3D hiện đại, đảm bảo tính chính xác cao khi phục hình.
  • Lên kế hoạch trồng răng implant cụ thể, trong đó xác định chất liệu trụ sẽ sử dụng, thời gian thực hiện, chi phí…

Bước 4: Thực hiện cấy ghép răng implant

  • Trong trường hợp thiếu hụt xương hàm, bác sĩ sẽ chỉ định ghép xương trước khi thực hiện trồng răng để đảm bảo hiệu quả và tính an toàn.
  • Trồng răng implant được thực hiện trong phòng mổ hiện đại, luôn đảm bảo điều kiện vô trùng theo đúng tiêu chuẩn của Bộ Y tế. Bác sĩ thực hiện cắm trụ implant mà không bóc tách nhiều, không xâm lấn và ảnh hưởng xấu đến xương hàm.

Bác sĩ tiến hành cắm trụ implant vào xương hàm trong điều kiện vô trùng

Bước 5: Lấy dấu mẫu hàm thiết kế mão sứ và phục hình trên implant

  • Bác sĩ tiến hành lấy dấu mẫu hàm và chuyển sang Labo để chế tạo mão sứ cho phù hợp.
  • Thực hiện phục hình mão sứ lên implant và cố định lại chắc chắn để hoàn tất liệu trình.
  • Để đảm bảo răng implant luôn hoạt động tốt và thực hiện chức năng ăn nhai bình thường, bác sĩ sẽ tiến hành đánh giá và kiểm tra lực tác động lên implant bằng máy chụp phim toàn cảnh và phim sọ nghiêng với máy Ortho (Panorex & Cephalometric) của hãng Sirona – Đức.

Tư vấn chăm sóc và hẹn lịch tái khám cụ thể

HOẶC GỌI: 19006899

Kết Quả Cấy Ghép Răng Implant Tại Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn

Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn là địa chỉ uy tín hàng đầu được nhiều người ưu tiên lựa chọn khi muốn cấy ghép răng implant. Trên thực tế, đã có rất nhiều khách hàng sử dụng dịch vụ và hài lòng với kết quả phục hình tại đây.

 

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi cấy ghép răng implant tại Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn

HOẶC GỌI: 19006899

Ngoài dịch vụ cấy ghép răng với đầy đủ các loại trụ implant, Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn còn đảm bảo cao về tay nghề, chuyên môn bác sĩ, công nghệ áp dụng và máy móc hỗ trợ. Vì vậy, nếu có nhu cầu phục hình răng, đừng ngại ngần mà hãy dành thời gian đến thăm khám trực tiếp tại đây nhé!

Bạn đọc quan tâm