Cách vệ sinh răng bọc sứ giúp kéo dài tuổi thọ cho răng

Cách vệ sinh răng bọc sứ giúp kéo dài tuổi thọ cho răng

Bọc răng sứ là giải pháp phục hình, thẩm mỹ răng phổ biến hiện nay, không chỉ đáp ứng chức năng ăn nhai mà còn mang lại cho khách hàng hàm răng đều đẹp, khỏe mạnh. Tuy nhiên dù có sử dụng chất liệu nào đi nữa thì người dùng cần biết cách vệ sinh răng bọc sứ để vừa kéo dài tuổi thọ của răng vừa hạn chế những vấn đề xấu có thể gặp phải. 

Cách vệ sinh răng bọc sứ giúp kéo dài tuổi thọ

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại răng sứ dùng trong kỹ thuật bọc răng sứ thẩm mỹ phục hình và được chia thành 2 nhóm cơ bản là răng toàn sứ và răng kim loại, có ưu điểm khác nhau mang đến cho khách hàng nhiều lựa chọn hơn. Nhưng để kéo dài thời gian sử dụng, cũng giống như răng thật , bạn cần biết  cách vệ sinh răng bọc sứ để giúp răng luôn trắng sáng và khỏe mạnh.

cach-ve-sinh-rang-boc-su

Sử dụng bàn chải lông mềm và đánh răng đúng cách mỗi ngày

– Đánh răng đúng cách từ 2-3 lần mỗi ngày sau các bữa ăn, dùng bàn chải lông mềm và chọn loại kem chứa nhiều Flour. Khi chải răng nên đặt bàn chải có góc nghiêng 45 độ so với đường viền nướu, phần lông bàn chải tiếp xúc cả phần răng và nướu, thao tác chải răng xoay tròn từ ngoài vào trong thật kỹ càng nhằm loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn, mảng bám.

– Sử dụng nước súc miệng chuyên dụng dành cho răng sứ hoặc nước muối sinh lý để loại bỏ vi khuẩn còn tồn đọng trong khoang miệng và giúp hơi thở luôn thơm mát.

– Không nên dùng tăm mà chọn chỉ nha khoa vì sợi chỉ nha khoa có tính chất thanh mảnh sẽ len lỏi vào tận vùng nướu giúp lấy sạch mảng bám, loại bỏ hoàn toàn thức ăn thừa còn bám dính lại.

cach-ve-sinh-rang-boc-su-1

Sử dụng chỉ nha khoa làm sạch kẽ răng, loại bỏ thức ăn thừa

– Đến gặp bác sĩ theo định kỳ 6 tháng 1 lần để kiểm tra tình trạng răng sứ, đồng thời khắc phục những vấn đề về răng miệng, kiểm tra độ khít sát giữa mão răng và cùi răng, vệ sinh loại bỏ thức ăn mắc ở kẽ nếu có, cạo vôi răng.

 Chế độ ăn uống cho răng bọc sứ

Bên cạnh việc biết được những cách vệ sinh răng bọc sứ thì bạn cần chú ý đến chế độ ăn uống để kéo dài tuổi thọ của răng sứ:

– Không nên ăn nhai các thực phẩm quá cứng, dai hay dùng răng để cạy mở nắp chai, cắn xé đồ vật cứng.

– Khi ăn uống nên phân bổ lực đều cho cả hai hàm, tránh dùng thường xuyên một bên.

– Hạn chế sử dụng thực phẩm sậm màu như cà phê, trà,… hay nhiều đường như nước ngọt vì điều này dễ tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập và gây hại cho răng.

– Và nên nhớ răng bọ sứ không có nghĩa là sẽ không mắc phải các bệnh lý về răng miệng vì thế phải luôn biết cách vệ sinh răng bọc sứ thật tốt.

Bên cạnh đó thì việc phục hình bọc răng sứ ban đầu cũng rất quan trọng nếu tay nghề bác sĩ yếu kém, thiết bị máy móc nghèo nàn, thao tác kỹ thuật sai, mão sứ không khít sát với đường viền nướu hoặc lựa chọn chất liệu sứ không phù hợp cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng răng sử dụng.

Với những cách vệ sinh răng bọc sứ mà bác sĩ Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn vừa chia sẻ trên đây hy vọng có thể giúp khách hàng duy trì hàm nhai khỏe mạnh, đẹp sáng bóng. Bệnh viện hoạt động vào tất cả các ngày trong tuần hân hạnh đón tiếp và phục vụ quý khách hàng.

Bạn đọc quan tâm
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899