Cắt xương hàm hô – Giải pháp chữa hô không cần niềng răng hiệu quả

Cắt xương hàm hô – Giải pháp chữa hô không cần niềng răng hiệu quả

Ngày nay, bên cạnh giải pháp niềng răng để chỉnh hô, người bệnh còn có thể lựa chọn cắt xương hàm hô để giải quyết nhanh chóng và hiệu quả tình trạng mà mình gặp phải. Chỉ sau duy nhát một lần phẫu thuật, bạn đã có thể tự tin với gương mặt cân đối và khuôn hàm đều đặn, duyên dáng của mình..

Phẫu thuật cắt xương hàm hô là gì?

Hô – hay còn gọi là vẩu hàm trên – là bệnh lý gặp phải ở nhiều người và được xem là một đặc điểm khá phổ biến của người Á Đông. Trên thực tế, tình trạng này thường diễn ra bởi 1 trong 3 nguyên nhân chính: do sự phát triển của xương hàm, của răng hoặc do cả xương hàm và răng gây ra.

Thông thường, niềng răng là giải pháp được áp dụng chủ yếu cho các trường hợp bệnh nhân mắc phải tình trạng này. Tuy nhiên, đây là phương pháp chỉ mang lại hiệu quả đối với trường hợp hô do răng gây ra bởi không thể can thiệp được đến cấu trúc xương hàm.

Chính vì vậy, phẫu thuật cắt xương hàm ra đời và được xem là giải pháp chỉnh hô tối ưu nhất cho những bệnh nhân mắc phải tình trạng hô do sự phát triển lệch lạc của xương hàm gây ra. Bằng sự tác động trực tiếp đến xương hàm, phương pháp cắt xương hàm chữa hô có thể tạo sự điều chỉnh và di chuyển khung hàm về đúng vị trí cân đối trong tương quan khớp cắn giữa 2 hàm.

Cắt xương hàm hô

Phẫu thuật cắt xương hàm hô là giải pháp can thiệp trực tiếp vào cấu trúc xương để nắn chỉnh hàm về vị trí chuẩn.

Phẫu thuật cắt xương hàm hô có khả năng mang lại kết quả tốt nhất cho những khách hàng trên 18 tuổi và thuộc một trong những trường hợp sau:

 Hô do hàm trên phát triển quá mức, lệch và chìa vẩu ra ngoài so với hàm dưới.

 Hô do xương hàm dưới kém phát triển, thụt lùi vào trong dẫn đến bất cân xứng 2 hàm.

 Bệnh nhân hô do xương hàm kèm với cười hở lợi.

cắt xương hàm chữa hô

Cắt xương hàm chỉnh hô được thực hiện với kết quả tốt nhất cho những trường hợp sai lệch do xương hàm gây ra.

Cắt xương hàm chữa hô được thực hiện như thế nào trong từng trường hợp?

Để xác định hướng điều trị hợp lý nhất cho từng trường hợp cụ thể, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám kỹ lưỡng để đánh giá chính xác tình trạng mà người bệnh gặp phải. Tùy vào tình trạng, bệnh nhân có thể được áp dụng một trong những giải pháp điều trị như sau:

 Nếu tình trạng hô có nguyên nhân do xương hàm trên phát triển quá mức: Bác sĩ sẽ chỉ định cắt xương tiền đình và nhổ 2 răng số 4 hàm trên, sau đó thực hiện đường cắt phẫu đi qua 2 khe răng vừa nhổ. Trượt và đẩy lùi cả hàm về phía sau, cố định lại bằng vít chuyên dụng.

 Nếu tình trạng hô diễn ra ở cả 2 hàm: Bệnh nhân sẽ được cắt xương tiền đình hàm trên và dưới để chỉnh hô, nhổ bỏ 2 răng số 4 của 2 hàm và trượt lùi 2 hàm về sau theo tỉ lệ chuẩn đã được tính toán kỹ lưỡng.

 Nếu bệnh nhân mắc phải hô do xương hàm kèm theo cười hở lợi: Để cắt xương hàm hô trong trường hợp này, bác sĩ sẽ chỉ định nhổ bỏ 2 răng số 4 và cắt xương tiền đình hàm trên, sau đó tiến hành đẩy lùi hàm về sau và lún lên trên. Cố định lại bằng nẹp.

Đối với một số bệnh nhân, để cắt xương hàm chỉnh hô trong trường hợp này, bạn cũng có thể được cắt xương tiền đình hàm trên theo đường gãy Lefort 1, sau đó trượt lùi cả hàm về sau và đẩy lún lên trên, cố định lại bằng vít chuyên dụng.

 Nếu hô hàm trên kết hợp cùng hàm dưới sai lệch, thụt lùi vào trong: Đây là trường hợp mà bác sĩ sẽ thực hiện cắt xương tiền đình và nhổ 2 răng số 4 hàm trên, sau đó trượt hàm về phía sau. Song song đó, bác sĩ sẽ tiến hành cắt xương tiền đình hàm dưới và kéo trượt về phía trước theo tỉ lệ đã tính toán trước, sao cho cân đối giữa 2 hàm.

cắt xương hàm chỉnh hô

Cat xuong ham chua ho

Một số hình ảnh của khách hàng trước và sau phẫu thuật cắt xương hàm hô tại Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn. (Lưu ý: kết quả còn tùy thuộc vào tình trạng và cơ địa của từng người).

Một số câu hỏi thường gặp trong cắt xương hàm chỉnh hô

 Phẫu thuật cắt xương hàm hô có tốt không?

Là giải pháp điều trị hiện đại hàng đầu hiện nay, phẫu thuật cắt xương hàm hô mang đến cho bệnh nhân những ưu điểm nổi trội:

 Khắc phục nhanh chóng khuyết điểm hô do xương hàm gây ra, khôi phục hoàn toàn chức năng ăn nhai cũng như tính thẩm mỹ của gương mặt.

 Thực hiện nhanh chóng và một lần duy nhất, chỉ mất khoảng 2-3 tiếng để hoàn tất.

 Đường rạch mổ nằm trong khoang miệng nên không để lại sẹo ra bên ngoài

 An toàn, không đau, ít gây chảy máu và không gây biến chứng nguy hiểm sau điều trị.

Cat xuong ham chinh ho

Phẫu thuật cắt xương hàm hô được thực hiện nhanh chóng với khả năng mang lại nhiều ưu điểm nổi trội.

 Phẫu thuật cắt xương hàm hô ở đâu tốt nhất?

Bạn cần biết rằng, hiện nay có rất ít những địa chỉ nha khoa ngoài các bệnh viện công lập có khả năng thực hiện phẫu thuật cắt xương hàm chỉnh hô với hiệu quả tốt nhất.

Tự hào là địa chỉ nha khoa với hơn 15 năm kinh nghiệm đã được đông đảo khách hàng tin tưởng, Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn tiên phong trong việc chuyển giao công nghệ, cập nhật kỹ thuật điều trị hiện đại với khả năng mang lại kết quả chính xác nhất. Đây cũng là một trong số ít những địa chỉ nha khoa có khả năng tiến hành phẫu thuật cắt xương hàm hô cho bệnh nhân.

 Tiến hành phẫu thuật bằng máy cắt xương siêu âm hiện đại, nhờ đó ít gây chảy máu với đường cắt nhanh chóng, chính xác và không để lại sẹo.

 Trực tiếp thực hiện phẫu thuật là các bác sĩ được đào tạo chuyên sâu về hàm mặt và có nhiều năm kinh nghiệm trong phẫu thuật hàm mặt.

 Ca điều trị được tiến hành trong môi trường an toàn và hiện đại, được trang bị hệ thống thiết bị hỗ trợ như máy X quang Cone Beam CT 3D, hệ thống Panorex – Cephalometric, phần mềm phân tích Vceph, hệ thống phun sương vô trùng không khí,…

phẫu thuật cắt xương hàm chỉnh hô

Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn – địa chỉ phẫu thuật cắt xương hàm chỉnh hô uy tín hàng đầu.

 Sau phẫu thuật bao lâu thì lành thương?

Sau ca phẫu thuật, bệnh nhân sẽ lưu trú tại bệnh viện khoảng 24 giờ để được theo dõi tình trạng sức khỏe và ngăn ngừa các biến chứng có thể xảy ra.

Khoảng 3-4 ngày sau đó, bạn có thể chườm đá lạnh và uống thuốc giảm đau để giảm cảm giác đau nhức và sự sưng tấy ở vùng phẫu thuật. Trong 5-7 ngày tiếp theo, bạn đã có thể ăn uống những thực phẩm mềm và dễ nuốt.

Thông thường, khoảng 6 tuần sau phẫu thuật cắt xương hàm chỉnh hô, xương sẽ lành và bạn hoàn toàn có thể ăn uống, sinh hoạt như bình thường.

phẫu thuật cắt xương hàm chỉnh hô

Sau phẫu thuật khoảng 6 tuần, bạn có thể ăn uống và sinh hoạt bình thường.

Bằng giải pháp cắt xương hàm hô, việc giải quyết tình trạng hô do xương hàm của bạn sẽ được thực hiện nhanh chóng với kết quả như mong đợi. Ngay từ hôm nay, hãy nhanh chóng liên hệ và trực tiếp đến tại Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn để được thăm khám và tư vấn miễn phí, từ đó tiến hành phẫu thuật đạt hiệu quả tốt nhất đối với trường hợp mà mình gặp phải.

Bạn đọc quan tâm
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899