Chuyên gia giải đáp: Cấy ghép răng implant có đau không?

Chuyên gia giải đáp: Cấy ghép răng implant có đau không?

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Cho tôi hỏi là nếu bây giờ cấy ghép răng implant có đau không ạ?Tôi muốn đi cấy răng implant cho răng hàm trên bị nhổ mất, nhưng vẫn ngại là không biết có đau hay khó chịu gì không? Mong bác sĩ tư vấn giúp. Rất cảm ơn! (Ngọc Hà – Phú Yên).

Trả lời

Chào bạn Ngọc Hà! Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn. Về lo lắng và thắc mắc rằng liệu cấy ghép răng implant có đau không của bạn, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Cấy ghép răng implant có đau không?

Mặc dù là một giải pháp phục hình răng mất hiện đại nhất và được các bác sĩ khuyến khích lựa bệnh nhân nên lựa chọn, song vẫn khá nhiều bệnh nhân lo lắng rằng liệu làm răng implant có đau không cũng như có gây bất kỳ khó chịu nào trong quá trình điều trị hay không.

Tuy nhiên, bạn có thể hoàn toàn yên tâm rằng, việc thực hiện cấy ghép implant thực chất không hề gây ra đau nhức, khó chịu hay tác động nào đến sức khỏe. Bằng kỹ thuật gây tê (hoặc tiền mê), những cơn đau do quá trình cắm ghép mang lại sẽ bị hạn chế đến mức tối đa, tạo điều kiện thoải mái nhất trong suốt quá trình điều trị cho người bệnh.

Cụ thể, trước khi tiến hành cấy ghép, bác sĩ sẽ bôi tê, sau đó sử dụng lượng thuốc tê phù hợp để làm tê cứng toàn bộ xúc giác khu vực làm răng. Trong một số trường hợp, nếu thấy cần thiết để hạn chế lo lắng thái quá về vấn đề cấy ghép răng implant có đau không, bác sĩ có thể chỉ định sử dụng thủ thuật tiền mê để giúp bạn cảm thấy dễ chịu hoàn toàn.

Như vậy, cấy ghép răng implant không hề đau hay khó chịu như bạn lầm tưởng. Do đó, bạn đã hãy gạt bỏ những mối lo về vấn đề này và nhanh chóng đến gặp bác sĩ để được điều trị, phục hình với kết quả như mong đợi.

cấy ghép răng implant có đau không

Với kỹ thuật gây tê hoặc tiền mê, cấy ghép implant có đau không sẽ không là vấn đề mà bạn cần phải lo lắng.

Một số lưu ý để cấy ghép implant an toàn, không đau, không biến chứng

Mặc dù với thủ thuật gây tê và tiền mê, cấy ghép implant có đau không sẽ không còn là vấn đề mà bạn phải lo lắng, song các chuyên gia nha khoa cũng khuyến cáo rằng, việc lưu ý đến vấn đề sau sẽ giúp bạn có một ca điều trị an toàn với kết quả tốt nhất, đồng thời hạn chế những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra:

 Hãy áp dụng một chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học

Chế độ ăn uống, sinh hoạt luôn là yếu tố quan trọng cho bất kỳ một ca điều trị nào. Để đảm bảo có một kết quả cấy ghép implant tốt nhất, hạn chế các cơn đau phát sinh cũng như sự đào thải implant nguy hiểm, bạn đừng quên áp dụng chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý và khoa học.

Trong ăn uống, hãy cố gắng loại bỏ các đồ ăn cứng, dai hoặc nóng, lạnh bất thường ra khỏi thực đơn hằng ngày. Bên cạnh đó, không ăn những món như nếp, rau muống, hải sản… bởi những thực phẩm này sẽ khiến việc lành thương trở nên chậm đi, dẫn đến nhiều bất tiện trong sinh hoạt cũng như tăng khả năng đào thải implant.

Ngoài ra, hạn chế thuốc lá cũng như các chất kích thích trong sinh hoạt cũng là điều mà bạn cần lưu ý. Tránh vận động mạnh, tập thể dục nặng hay di chuyển nhiều sau khi cấy ghép implant.

cay ghep rang implant co dau khong

Áp dụng chế độ sinh hoạt và ăn uống khoa học sau khi cấy ghép implant.

 Chỉ sử dụng thuốc khi có chỉ định của bác sĩ

Sau khi thuốc tê hết tác dụng, trong những ngày đầu tiên, bạn có thể cảm thấy hơi đau, sưng và nhức ở vùng cấy ghép. Lúc này, bạn nên áp dụng cách chườm đá để giảm đau và tiêu sưng, đồng thời có thể sử dụng thuốc giảm đau theo chỉ định của bác sĩ.

Một vấn để mà bạn cần hết sức lưu ý, đó là hãy chỉ sử dụng những loại thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ. Không được phép tự ý sử dụng thuốc giảm đau khi không có chỉ định, bởi thành phần aspirin trong những loại thuốc này có thể gây nên tình trạng chảy máu liên tục, làm hạn chế sự lành thương và dẫn đến biến chứng.

cấy implant có đau không

Chỉ sử dụng thuốc giảm đau theo đúng chỉ định của bác sĩ.

 Lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín

Tìm kiếm, lựa chọn một địa chỉ nha khoa an toàn, uy tín luôn là cách hiệu quả nhất để bạn hạn chế mối lo lắng về vấn đề cấy ghép răng implant có đau không cũng như có an toàn không. Theo đó, trước khi điều trị, bạn hãy cố gắng tìm hiểu và khảo sát các cơ sở, trung tâm nha khoa dựa trên các tiêu chí: công nghệ cấy ghép hiện đại, tính an toàn trong điều trị và tay nghề, trình độ chuyên môn của các bác sĩ.

cắm implant có đau không

Ghép Implant có đau không

Lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín để cấy ghép implant an toàn, hiệu quả.

Hy vọng, với những thông tin trên, cấy ghép răng implant có đau không đã không còn là vấn đề khiến bạn phải lo lắng. Nếu vẫn còn bất kỳ thắc mắc nào về vấn đề này, hãy liên hệ hoặc trực tiếp đến tại Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn để được tư vấn cụ thể hơn.

Bạn đọc quan tâm