Chân răng bị đen phải làm sao khắc phục?

Chân răng bị đen phải làm sao khắc phục?

Chân răng bị đen không chỉ làm mất đi tính thẩm mỹ vốn có mà lâu ngày nếu không được điều trị sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe răng hàm, thậm chí là dẫn đến nguy cơ gãy sát chân răng. Chính vì vậy mà có biện pháp điều trị kịp thời và hiệu quả là khuyến cáo chung của các chuyên gia.

1.Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng chân răng bị đen?

Chân răng bị đen là tình trạng phần viền của chân răng xuất hiện những vết đen, từ nhỏ đến to dần, ảnh hưởng lớn đến yếu tố thẩm mỹ. Tìm ra nguyên nhân tại sao chân răng bị đen sẽ giúp bác sĩ chỉ định đúng phương pháp điều trị cho hiệu quả.

Chân răng bị đen phải làm sao khắc phục? 1

Có biện pháp khắc phục tình trạng chân răng bị đen càng sớm càng tốt là khuyến cáo chung của các chuyên gia

Lợi chân răng bị đen do bệnh lý nha khoa

Sâu men răng là một bệnh lý khá phổ biến, khi này, vi khuẩn sẽ tích tụ và ăn mòn phần chân răng khiến chân răng bị đen và có thể ảnh hưởng đến tủy răng bên trong. Trong trường hợp trên, bác sĩ sẽ tiến hành nạo bỏ sạch các men răng sâu, vệ sinh răng và trám bít lại bằng các vật liệu trám nhân tạo, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập.

Viền chân răng bị đen do cao răng tích tụ nhiều

Vôi răng tồn tại, tích lũy nhiều trong các kẽ chân răng lâu ngày và không được loại bỏ, làm sạch sẽ chuyển từ màu vàng sang thành những vết đen ở chân răng, thậm chí gây ra những bệnh lý khác như viêm nướu, viêm chân răng… Đối với trường hợp này, việc cạo vôi răng loại bỏ các mảng bám, vi khuẩn quanh chân răng sẽ là cách chữa chân răng bị đen tối ưu để chân răng sạch sẽ, trắng sáng trở lại.

Chân răng bị đen phải làm sao khắc phục? 2

Bác sĩ sẽ thăm khám và tùy vào tình trạng chân răng bị đen mà cho tư vấn phương pháp khắc phục phù hợp

Chân răng bị đen do bọc răng sứ kim loại

Sau khi phục hình răng bằng chất liệu răng sứ kim loại có phần sườn được đúc bằng kim loại một thời gian thì rất dễ làm đen phần cổ răng. Mẹo chữa chân răng bị đen do bọc răng sứ kim loại thì bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành tháo mão răng sứ kim loại cũ ra và gắn mão răng sứ mới vào bằng chất liệu răng toàn sứ để giúp bạn có được hàm răng đều đẹp hơn. Răng toàn sứ có màu sắc tương đồng với màu răng thật, chất liệu được làm bằng sứ lành tính với cơ thể, có khả năng chịu lực ăn nhai tốt và độ bền lâu dài, duy trì dài lâu mà không lo đen chân răng.

2.Vì sao nhiều người chọn chữa trị chân răng bị đen tại Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn?

Nếu đang phân vân không biết chân răng bị đen phải làm sao thì nhanh chóng đến thăm khám tại Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn và các bác sĩ sẽ giúp bạn tìm hướng chữa trị hiệu quả nhất. Trên thực tế, đây cũng là địa chỉ được số đông khách hàng tin tưởng lựa chọn.

Chân răng bị đen phải làm sao khắc phục? 3

Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn đảm bảo cao về các yếu tố trong việc mang lại kết quả điều trị chân răng bị đen hiệu quả cao

Trực tiếp kiểm tra răng miệng, chỉ định phương pháp và chữa chân răng bị đen tại đây là các bác sĩ giỏi, được đào tạo chuyên sâu và có nhiều năm kinh nghiệm. Bên cạnh đó, để có một hàm răng chắc khỏe, trắng sáng và không gặp phải tình trạng chân răng bị đen, các bác sĩ Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn cũng sẽ lưu ý chu đáo cho khách hàng cách chăm sóc, vệ sinh răng miệng. Cụ thể là sử dụng chỉ nha khoa để loại bỏ thức ăn, thực hiện chế độ lấy cao răng và thăm khám răng miệng định kỳ 6 tháng/1 lần…

Điều trị chân răng bị đen tại Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn còn được thực hiện tại phòng nha đạt chuẩn, tuân thủ nghiêm ngặt về yếu tố vô trùng và có đầy đủ các thiết bị nha khoa hỗ trợ.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về nguyên nhân gây ra tình trạng chân răng bị đen và cách điều trị tương ứng. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về dịch vụ, bạn đừng ngại mà hãy dành thời gian đến thăm khám trực tiếp với các bác sĩ giỏi tại Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn nhé!

Bạn đọc quan tâm
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899