Có nên trồng răng implant không?

Có nên trồng răng implant không?

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Em bị mất một chiếc răng cửa đã khá lâu, điều này làm em cảm thấy mặc cảm khi cười nói và cũng khó khăn khi ăn nhai nữa. Có mấy người bạn kêu em đi trồng răng implant nhưng em đang băn khoăn với trường hợp mất răng lâu năm như em thì có nên trồng răng implant hay không ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. (Thái Trinh, Cần Thơ)

Bác sĩ Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn

Chào bạn Trinh, rất vui vì bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn, về vấn đề bạn đang băn khoăn có nên trồng răng implant hay không chúng tôi xin đưa ra lời giải đáp như sau:

Có nên trồng răng implant ?

Khi bị mất răng có 3 cách để phục hình lại răng gồm làm cầu răng sứ, hàm giả tháo lắp và trồng răng implant. Trong 3 phương pháp trồng răng implant là một giải pháp tối ưu hiện nay trong phục hình lâu dài toàn diện răng bị mất kể cả chân và thân răng mang lại nhiều lợi ích cho người bị mất răng kể cả những trường hợp mất răng lâu năm.

co-nen-trong-rang-implant

Có nên trồng răng implant cho răng đã mất?

– Trồng răng implant là phương pháp phục hình răng cố định và lâu dài được áp dụng trong nhiều trường hợp mất một, hai, hay nhiều răng thậm chí là toàn hàm răng.

– Trồng răng implant có khả năng ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương ổ răng, hóp má, biến dạng khuôn mặt mà ở các phương pháp như làm cầu răng hay hàm tháo lắp không thể thực hiện được.

– Răng Implant có độ bền chắc cao, có khả năng chịu được lực ăn nhai lớn hơn cả răng thật, trụ implant có thể tồn tại lâu dài, không bị tiêu hao mài mòn trong môi trường khoang miệng.

– Trong trường hợp bạn bị mất răng lâu năm, xương ổ răng bị tiêu hao nhiều thì bác sĩ sẽ tiến hành cấy ghép xương và nâng xoang hàm để đạt đủ điều kiejn tốt nhất rồi mới thực hiện đặt trụ implant.

– Trụ implant được chế tạo từ titannium một loại vật liệu thường được sử dụng trong nha khoa, lành tính với cơ thể, không gây ra bất kỳ phản ứng với răng miệng nên an toàn với cơ thể.

Trồng răng implant là phương pháp được áp dụng trong nhiều đối tượng, chống chỉ định trong những trường hợp phụ nữ mang thai, trẻ em dưới 18 tuổi và những người mắc phải các bệnh lý về thần kinh, tiểu đường hay có các thói quen nghiến răng khi ngủ… Vì thế, với trường hợp của bạn toàn toàn nên thực hện trồng răng implant càng sớm càng tốt để tránh tình trạng tiêu xương ổ răng, có lại hàm răng đều đặn, hoàn chỉnh hơn.

Nên trồng răng implant ở đâu đảm bảo an toàn, hiệu quả ?

Muốn có được một hàm răng đẹp hoàn chỉnh, ngoài kỹ thuật còn phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề của bác sĩ, sự hỗ trợ của các trang thiết bị và một quy trình trồng răng implant an toàn, khoa học nhưng điều này bạn chỉ có thể tìm thấy khi đến với Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn.

Đội ngũ bác sĩ tại Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn

Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn là địa chỉ đi đầu trong ứng dụng kỹ thuật trồng răng implant bằng công nghệ 3D hiện đại. Lên kế hoạch, giả định cắy ghép trụ implant và phục hình thân răng sứ bằng công nghệ Simplant 3D, giúp mô phỏng quá trình trồng răng và cho bạn thấy trước được các vị trí cấy ghép implant từ đó đưa ra chi tiết từng lát cắt xương hàm với kích thước chuẩn xác trong không gian 3 chiều. Đảm bảo trụ implant được đặt một cách chính xác, tránh trường hợp thay vào thay ra hay xương hàm không đủ để đặt implant như ở các phòng khám nha khoa thông thường.

Hy vọng với những thông tin trên đã giúp bạn có được quyết định có nên trồng răng implant hay không. Để an tâm hơn bạn nên đến gặp trực tiếp bác sĩ Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn để được bác sĩ thăm khám, kiểm tra và tư vấn cụ thể hơn nhé

Bạn đọc quan tâm
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899