Tin tức nha khoa: Ghép xương trồng răng implant có phải phẫu thuật không?

Tin tức nha khoa: Ghép xương trồng răng implant có phải phẫu thuật không?

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Tuần trước lúc đến nha khoa gần nhà để trồng răng implant cho chiếc răng hàm bị mất thì thấy nói phải ghép xương rồi mới trồng được do xương hàm chỗ đó bị tiêu rồi. Không biết nếu ghép xương trồng răng implant có phải phẫu thuật không ạ? Rất mong được tư vấn, do tôi đang lo lắng về vấn đề này lắm. Tôi xin cảm ơn! (Thảo Ngân – Đồng Nai)

Trả lời

Chào bạn Thảo Ngân! Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn. Ghép xương trồng răng implant có phải phẫu thuật không? – Để giúp bạn hiểu rõ về vấn đề này, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Ghép xương trồng răng implant có phải phẫu thuật không?

Đối với các bệnh nhân mất răng lâu ngày, tiêu xương là hậu quả tất yếu khi người bệnh không có giải pháp điều trị kịp thời và hợp lý. Thông thường, tùy thuộc vào vị trí răng bị mất và tỉ lệ xương bị tiêu biến, bác sĩ sẽ chỉ định ghép xương bột nhân tạo hoặc xương tự thân để tạo nền tảng tốt nhất cho ca trồng răng.

Ghép xương trồng răng implant có phải phẫu thuật không

Ghép xương là giải pháp cần thiết để tạo nền tảng tốt nhất cho ca trồng răng.

Chính vì vậy, ghép xương trồng răng implant có phải phẫu thuật không phụ thuộc vào kỹ thuât được áp dụng. Cụ thể như sau:

 Trường hợp không phẫu thuật: Đối với bệnh nhân mất răng ở vị trí không chịu nhiều lực ăn nhai và tiêu xương với tỉ lệ không quá lớn, bác sĩ sẽ chỉ định ghép xương bột nhân tạo. Kỹ thuật này được thực hiện tương đối đơn giản: rạch 1 đường nhỏ và cho xương bột vào bên trong. Với thành phần chính là Beta-tricalcium photphate, xương bột sẽ nhanh chóng tích hợp với xương trong cơ thể và tạo tiền đề vững chắc cho ca trồng răng.

 Trường hợp phải phẫu thuật: Phẫu thuật phức tạp được áp dụng cho những đối tượng bệnh nhân được chỉ định ghép xương tự thân do tiêu xương phức tạp. Theo đó, bác sĩ sẽ lấy xương góc hàm hoặc xương màn chậu để cấy bổ sung vào phần xương hàm bị thiếu hụt. Đối với kỹ thuật này, thời gian tích hợp xương sẽ diễn ra lâu hơn so với cấy xương bột, thường là khoảng 3-6 tháng để hoàn tất.

ghep xuong trong rang implant co phai phau thuat khong

Ghép xương trồng răng implant có phải phẫu thuật không phụ thuộc chủ yếu vào kỹ thuật được áp dụng.

Phẫu thuật ghép xương có gây nguy hiểm không?

Khá nhiều bệnh nhân bày tỏ mối lo sợ rằng, với việc cấy xương và phẫu thuật phức tạp, việc điều trị có thể gây nên những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Đây cũng là lý do mà người bệnh chần chừ trong việc lựa chọn ghép xương và trồng răng implant để điều trị toàn diện tình trạng mình gặp phải.

Tuy nhiên, với công nghệ ghép xương hiện đại đang được áp dụng tại Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn, phẫu thuật ghép xương để trồng răng implant có nguy hiểm không sẽ không còn là vấn đề mà bạn phải lo ngại. Ca điều trị sẽ được thực hiện một cách đơn giản và an toàn theo tiêu chuẩn quốc tế:

 Thực hiện nhanh chóng: Ca phẫu thuật ghép xương chỉ mất khoảng 30 phút để hoàn tất và người bệnh không phải nghỉ ngơi, kiêng cử nhiều sau đó.

 Rút ngắn thời gian hoàn tất: Sau khi ghép xương tại Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn, bác sĩ sẽ sử dụng huyết tương PRP – huyết tương giàu tiểu cầu để đẩy nhanh tốc độ tích hợp xương. Nhờ đó, thay vì phải mất 3-6 tháng như thông thường, thời gian hoàn tất sẽ rút xuống còn khoảng 1-3 tháng, giúp bệnh nhân đạt được kết quả như mong đợi một cách nhan chóng.

 Hoàn toàn an toàn: Tại Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn, toàn bộ quá trình ghép xương sẽ được thực hiện trong phòng phẫu thuật đã trải quy trình khử khuẩn nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế, nhằm hạn chế các biến chứng nguy hiểm cũng như khả năng lây nhiễm HIV, viêm gan B, C…

phẫu thuật ghép xương

Thực hiện phẫu thuật ghép xương an toàn và đạt hiệu quả nhanh chóng tại Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn.

Hy vọng, những thông tin mà bài viết cung cấp đã giúp bạn hiểu rõ ghép xương trồng răng implant có phải phẫu thuật không cũng như đâu là kỹ thuật phù hợp nhất với tình trạng của mình. Nếu vẫn còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn để được giải đáp cụ thể.

Bạn đọc quan tâm
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899