Tin tức nha khoa: Làm cầu răng sứ có tốt không?

Tin tức nha khoa: Làm cầu răng sứ có tốt không?

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Thưa bác sĩ, không biết là nếu trồng răng bằng làm cầu răng sứ có tốt không ạ? Tôi đang có dự định đi trồng lại răng gần răng cửa và được giới thiệu phương pháp này, nhưng không biết cụ thể hiệu quả ra sao. Mong bác sĩ tư vấn giúp cho. Xin cảm ơn! (Duy Đạt – Đà Nẵng).

Trả lời

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn. Về thắc mắc làm cầu răng sứ có tốt không” của bạn, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Làm cầu răng sứ là một trong các giải pháp phục hình, điều trị mất răng đang được nhiều bệnh nhân lựa chọn. Với việc tận dụng 2 răng khỏe kế cận răng bị mất và sử dụng một cầu răng gồm nhiều nhịp liên tục để phục hình cho răng.

Làm cầu răng sứ có tốt không?

Giải pháp phục hình bằng làm cầu răng sứ được đánh giá cao cải thiện hiệu quả chức năng ăn nhai và thẩm mỹ. Để hiểu rõ hơn việc làm cầu răng sứ có tốt không, bạn có thể tìm hiểu những ưu điểm nổi bật và giá trị hữu ích  mà cầu răng sứ mang lại cho người bệnh.

Tin tức nha khoa: Làm cầu răng sứ có tốt không? 1Làm cầu răng sứ có tốt không?

Có thể kể tới những ưu điểm vượt trội khi phục hình mất răng bằng cầu răng sứ, đó là:

Khôi phục nguyên vẹn thẩm mỹ răng

Các mão sứ trong cầu răng sứ được thiết kế với màu sắc, hình dáng y hệt răng thật, nhằm đảm bảo kết quả phục hình nguyên vẹn hệt như răng khỏe ban đầu mà không bị lệch màu hay khuyết thiếu.

Đảm bảo chức năng ăn nhai

Một lý do khác mà bạn có thể yên tâm về vấn đề làm cầu răng sứ có tốt không, đó là khả năng đảm bảo chức năng ăn nhai một cách hoàn hảo. Các răng sứ được chế tác với độ chịu lực cao – đặc biệt là các răng toàn sứ, nhờ đó bệnh nhân có thể ăn nhai thoải mái mà không sợ răng bị hỏng, mẻ, vỡ.

 Khả năng hoạt động ổn định

Cầu răng sứ được gắn cố định trên răng, do đó hoàn toàn không có nguy cơ bị bong bật trong quá trình sử dụng, đồng thời duy trì khả năng ăn nhai hiệu quả, giữ vững khả năng hoạt động ổn định của cung hàm.

Tin tức nha khoa: Làm cầu răng sứ có tốt không? 2Hình ảnh khách hàng trước và sau khi làm cầu răng sứ tại Nha khoa KIM
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng từng người

Độ bền cao, có thể duy trì trong thời gian dài

Khác với trồng răng giả tháo lắp, cầu răng sứ có thể duy trì trong thời gian lâu bền gấp nhiều lần. Thông thường, một cầu răng sứ có thể duy trì trong khoảng 12-20 năm, tùy vào loại sứ được sử dụng.

Tiết kiệm thời gian điều trị

Mặc dù là giải pháp điều trị mất răng tương đối phức tạp, song ca phục hình bằng cầu răng sứ có thể hoàn tất chỉ trong 2 lần hẹn với chỉ khoảng 1 tuần.

Làm cầu răng sứ có gây hại gì cho răng không

Có thể thấy, cầu răng sứ mang những ưu điểm nổi bật của một giải pháp phục hình hiện đại với nhiều giá trị vượt trội và hữu ích. Nhưng để hiểu rõ hơn việc làm cầu răng sứ có tốt không, ngoài các ưu điểm thì bạn cũng cần phải nắm được những mặt hạn chế của phương pháp này.

Tin tức nha khoa: Làm cầu răng sứ có tốt không? 3Làm cầu răng sứ phải tiến hành mài răng thật để làm trụ nâng đỡ cho mão sứ

Bằng việc áp dụng phương pháp này, bạn có thể nhanh chóng khắc phục tình trạng của mình với kết quả như mong đợi. Tuy nhiên, làm cầu răng vẫn mang những nhược điểm đặc thù như sau:

 Không thể ngăn ngừa tình trạng tiêu xương

Khi làm cầu răng sứ, bệnh nhân chỉ có thể phục hình thân răng bên trên mà không thể khôi phục phần chân răng bên dưới. Do đó, tình trạng tiêu xương – hậu quả do mất răng gây ra – sẽ không được ngăn ngừa và người bệnh vẫn có nguy cơ bị lão hóa trước tuổi do sự tác động của tình trạng này.

 Phải mài răng khỏe để làm cầu răng

Để làm điểm tựa cho cầu răng, người bệnh bắt buộc phải mài đi 2 răng khỏe của răng kế cận. Mặc dù việc mài răng được thực hiện kỹ lưỡng theo tỉ lệ tính toán trước, song về lâu dài, việc này sẽ gây nên những ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe cũng như khả năng hoạt động ổn định của răng.

Tin tức nha khoa: Làm cầu răng sứ có tốt không? 4An tâm điều trị với bác sỹ giỏi, nhiều kinh nghiệm về phục hình cầu răng sứ

Ngoài vấn đề về làm cầu răng sứ có tốt không, bạn nên quan tâm và cân nhắc lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín. Nơi làm cầu răng sứ tốt, có bác sỹ giỏi và máy móc công nghệ hiện đại là điều kiện để giúp bạn có được kết quả làm cầu răng sứ tốt, mài răng chuẩn, hạn chế xâm lấn răng, cải thiện ăn nhai tốt và thẩm mỹ duy trì lâu dài.

Hy vọng, với những thông tin bài viết cung cấp, bạn đã có thể yên tâm hơn về việc làm cầu răng sứ có tốt không và tự tin áp dụng để điều trị hiệu quả tình trạng mà mình gặp phải. Chúc bạn thành công và đạt được kết quả như mong đợi!

Bạn đọc quan tâm
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899