Lấy cao răng bị ê buốt: nguyên nhân và giải pháp ngăn ngừa hiệu quả

Lấy cao răng bị ê buốt: nguyên nhân và giải pháp ngăn ngừa hiệu quả

Trong một số trường hợp, sau khi lấy cao răng, bệnh nhân gặp phải tình trạng ê buốt, đau nhức rất khó chịu. Mặc dù không hiếm gặp, tuy nhiên, nếu tình trạng này kéo dài quá lâu, người bệnh có thể sẽ gặp phải những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Vậy vì sao lấy cao răng bị ê buốt? Làm thế nào để ngăn ngừa tình trạng này?

1. Vì sao lấy cao răng bị ê buốt?

Trên thực tế, lấy cao răng bị ê buốt là tình trạng rất dễ gặp phải và diễn ra khá phổ biến. Cảm giác này thường xuất hiện trong và sau khi lấy cao răng, tuy nhiên chỉ diễn ra trong khoảng một vài giờ.

Các chuyên gia nha khoa khuyến cáo rằng, nếu hiện tượng ê buốt kéo dài quá lâu, đây sẽ được xem là một biến chứng của lấy cao răng và cần được giải quyết để tránh những ảnh hưởng đến sức khỏe.

Lấy cao răng bị ê buốt: nguyên nhân và giải pháp ngăn ngừa hiệu quả 1Lấy cao răng bị ê buốt là tình trạng khá phổ biến

Lấy cao răng bị ê buốt kéo dài thường xuất hiện bởi những nguyên nhân sau:

Bệnh nhân mắc phải các bệnh lý trên răng và không được điều trị hiệu quả

Thông thường, trong những trường hợp bệnh nhân mắc phải các bệnh như viêm nướu, viêm nha chu, sâu răng… trong quá trình lấy cao răng sẽ rất dễ gặp phải cảm giác ê buốt, đau nhức cũng như tình trạng chảy máu kéo dài. Trong nhiều trường hợp, sự tác động của quá trình lấy cao răng còn khiến răng bệnh trở nên yếu đi và lung lay, dẫn đến đau nhức kéo dài.

Lấy cao răng bị ê buốt do nền răng yếu

Đối với người có nền răng yếu, mòn men răng, mòn cổ chân răng, cấu trúc răng rất dễ dàng chịu ảnh hưởng xâm lấn từ tác động bên ngoài, dẫn đến tình trạng ê buốt trong và sau khi lấy cao răng. Thậm chí, đây còn là nguyên nhân khiến răng dễ gãy, vỡ hơn so với thông thường và khiến nhiều bệnh nhân hỏng răng sau khi lấy cao răng.

Lấy cao răng bị ê buốt: nguyên nhân và giải pháp ngăn ngừa hiệu quả 2Kỹ thuật lấy cao răng không đảm bảo là nguyên nhân gây ê buốt răng

Bị ê buốt do kỹ thuật lấy cao răng kém chuẩn

Đây là nguyên nhân chiếm số đông trong các bệnh nhân mắc phải tình trạng lấy cao răng bị ê buốt. Trong đa số các trường hợp, việc thực hiện lấy cao răng sai kỹ thuật hoặc bằng kỹ thuật cũ sẽ gây nên những tác động xấu đến cấu trúc răng và phần nướu, đồng thời tạo sự kích thích đến các dây thần kinh cảm giác, khiến bệnh nhân bị đau buốt kéo dài ngay cả sau khi quá trình lấy cao răng kết thúc.

2. Làm thế nào để ngăn ngừa tình trạng lấy cao răng bị ê buốt?

Có thể thấy, bên cạnh những lý do chủ quan như bệnh lý trên răng hay nền răng yếu, kỹ thuật lấy cao răng chiếm nguyên nhân chủ yếu trong việc gây nên tình trạng ê buốt, đau nhức sau khi lấy cao răng. Chính vì vậy, hãy đảm bảo lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín để lấy cao răng an toàn, hiệu quả.

Lấy cao răng bị ê buốt: nguyên nhân và giải pháp ngăn ngừa hiệu quả 3Chọn địa chỉ lấy cao răng uy tín để đạt được hiệu quả và an toàn cao

Bạn có thể dựa vào các tiêu chí sau để tiến hành chọn địa chỉ lấy cao răng tốt:

  •  Quy trình lấy cao răng đạt chuẩn, được thực hiện nhanh chóng, đúng kỹ thuật.
  •  Sở hữu công nghệ lấy cao răng hiện đại, không đau, không gây ê buốt.
  •  Môi trường tiến hành an toàn, đảm bảo các yếu tố vô trùng.

Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong chăm sóc và điều trị, thẩm mỹ nha khoa, Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn tự hào mang lại cho hàng ngàn bệnh nhân những giá trị tốt nhất, giúp người bệnh không chỉ đạt được những kết quả như mong đợi, mà còn được trải nghiệm liệu trình điều trị đạt chuẩn quốc tế, tiếp cận gần hơn với những giá trị của nha khoa thế giới.

Lấy cao răng bị ê buốt: nguyên nhân và giải pháp ngăn ngừa hiệu quả 5Thực hiện lấy cao răng an toàn, không biến chứng với kết quả như mong đợi tại Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn

Đặc biệt, Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn là địa chỉ tiên phong trong việc áp dụng công nghệ lấy cao răng bằng máy siêu âm hiện đại. Nhờ đó, việc thực hiện lấy cao răng được tiến hành nhanh chóng, an toàn với khả năng loại bỏ hoàn toàn các mảng bám, ngăn ngừa quá trình tái khoáng mà không hề gây nên những tác động xấu đến nướu răng cũng như cấu trúc răng, ngăn ngừa tối đa tình trạng lấy cao răng bị ê buốt như tại những địa chỉ nha khoa khác.

Bên cạnh đó, khi thực hiện lấy cao răng tại đây, mỗi khách hàng sẽ được bố trí một ghế nha trong phòng nha riêng biệt, với bộ dụng cụ, tay khoan riêng nhằm đảm bảo hạn chế các trường hợp lây nhiễm chéo các bệnh lý như HIV, HIBV, Viêm gan B, C… và ngăn ngừa các biến chứng xấu có thể xảy ra.

* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng từng người

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng lấy cao răng bị ê buốt, song nếu lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín để tiến hành, đây sẽ không còn là vấn đề khiến bạn lo lắng. Hãy nhanh chóng liên hệ và trực tiếp đến Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn để được thăm khám và thực hiện lấy cao răng an toàn, hiệu quả với kết quả như mong đợi.

Bạn đọc quan tâm
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899