Mài răng bọc sứ có đau không?

Mài răng bọc sứ có đau không?

Câu hỏi

Chào bác sĩ Nha khoa KIM! En nghe mọi người nói bọc răng sứ phải thực hiện mài răng nên khá lo lắng chưa dám đi chỉnh sửa lại hai chiếc răng cửa bị lệch. Bác sĩ có thể tư vấn cho em rõ hơn mài răng bọc sứ có đau không?Chân thành cám ơn bác sĩ. (Yến Thư, 23 tuổi, Bến Tre) 

Trả lời

Chào Yến Thư!

Cám ơn bạn đã quan tâm và gửi thư về Nha khoa KIM. Với vấn đề bạn đang gặp phải mài răng bọc sứ có đau không? chúng tôi xin giải đáp như sau.

1. Mài răng bọc sứ có đau không?

Bọc răng sứ thẩm mỹ là giải pháp giúp phục hình lại chiếc răng bị khiếm khuyết như sứt mẻ, vỡ,… nhằm đảm bảo chức năng ăn nhai hoặc tình trạng lệch lạc, răng mọc không đều,…Và thông thường khi làm răng sứ cần mài cùi răng nên không ít khách hàng lo ngại mài răng bọc sứ có đau không?

Mài răng bọc sứ có đau không? 1Mài răng bọc răng sứ có đau không phục thuộc vào nhiều yếu tố

Việc mài cùi răng là thực sự cần thiết khi bọc răng sứ thẩm mỹ và dựa rất nhiều vào tay nghề, trình độ chuyên môn của bác sĩ, kỹ thuật, phương pháp, máy móc hỗ trợ,… Bởi nếu thực hiện bọc răng sứ tại một cơ sở kém uy tín sẽ khó tránh khỏi nguy cơ gặp phải các biến chứng như đau nhức, ê buốt, cộm cấn khi ăn nhai hay tình trạng hôi miệng do sai kỹ thuật phục hình, cấu trúc răng bị xâm lấn quá nhiều làm giảm tuổi thọ của răng.

Như vậy mài răng bọc sứ có đau không phụ thuộc vào việc bạn có lựa chọn đúng địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng bởi điều này quyết định đến chất lượng và tính an toàn của ca phục hình.

2. Bọc răng sứ bằng công nghệ cao không đau tại Nha khoa KIM

Khi sử dụng dịch vụ bọc răng sứ tại Nha khoa KIM, bạn sẽ không còn phải lo lắng về cảm giác đau, nhức khó chịu vì sẽ được bác sĩ gây tê cục bộ trước khi tiến hành. Ngoài ra còn ứng dụng hệ thống CAD/CAM, máy mài răng chuyên dụng mang lại nhiều lợi ích như:

Mài răng bọc sứ có đau không? 2Hệ thống CAD/CAM 3D cho phép thiết kế răng sứ khớp với dấu hàm cùi răng được mài để bọc sứ

– Máy mài răng răng giúp hạn chế đau nhức tối đa, độ chính xác cao, chỉ mài bớt phần men răng không xâm lấn vào cấu trúc nên bảo tồn răng thật tối đa, duy trì tuổi thọ dài lâu, không gây ê buốt khi sử dụng.

– Hệ thống CAD/CAM đảm bảo việc lấy mẫu dấu hàm và thiết kế mão sứ chính xác, vừa khít với cùi răng tránh xảy ra tình trạng mão sứ quá rộng hoặc không vừa. Vì mão răng sứ đóng vai trò như một áo giáp bảo vệ cùi răng thật khỏi các tác động từ bên ngoài như lực nhai, vi khuẩn có hại tấn công đến răng đồng thời hỗ trợ ăn nhai.

Kết quả phục hình bọc răng sứ phải đạt được răng bền chắc, ăn nhai như răng thật, khả năng cảm nhận nhiệt độ và tính chất thức ăn tốt.

Mài răng bọc sứ có đau không? 3Hình ảnh khách hàng trước và sau khi bọc răng sứ tại Nha Khoa KIM
(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Như vậy mài răng bọc sứ có đau không sẽ không còn là điều khiến bạn lo lắng khi thực hiện bọc răng sứ tại Nha khoa KIM. Bệnh viện mở cửa làm việc vào tất cả các ngày trong tuần hân hạnh được đón tiếp và phục vụ khách hàng.

Bạn đọc quan tâm