Mài răng có ảnh hưởng gì không?

Mài răng có ảnh hưởng gì không?

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Em có 2 chiếc răng cửa khá to, chồi lên mất cân xứng với các răng còn lại. Bây giờ em muốn đi mài nhỏ 2 chiếc răng cửa đó đi rồi bọc lại bằng răng sứ. Nhưng em cũng đang lo lắng liệu mài răng có ảnh hưởng gì không? có làm răng bị yếu đi không thưa bác sĩ. (Cẩm Tú, 22 tuổi, Đà Lạt)

Bác sĩ Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn

Chào bạn Cẩm Tú!

Rất vui vì bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn. Với vấn đề bạn quan tâm mài răng có ảnh hưởng gì không chúng tôi xin được trả lời bạn như sau.

Mài răng là một trong những thao tác nha khoa nhằm thu nhỏ kích thước của những chiếc răng được cho là quá lớn, giúp các răng đều và cân đối hơn, mang lại yếu tố thẩm mỹ cao là một thao tác cần thiết trong quá trình bọc răng sứ và không hề ảnh hưởng đến tủy hay cấu trúc bên trong răng.

Mài răng có ảnh hưởng gì không?

Thông thường khi khách hàng sử dụng dịch vụ bọc răng sứ phục hình, bọc sứ thẩm mỹ đều phải tiến hành mài bớt phần răng thật bằng dụng cụ chuyên dụng, đảm bảo độ chuẩn xác, không xâm lấn tới tủy răng. Tuy nhiên rất nhiều khách hàng tỏ ra lo lắng và thắc mắc liệu mài răng có ảnh hưởng gì không? về cả sức khỏe và chức năng hàm nhai.

Mài răng là thao tác cần thiết trước khi bọc sứ

Mài răng có ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai?

– Răng người có cấu tạo gồm 3 lớp gồm men răng, ngà răng, và tủy răng lần lượt từ ngoài vào trong. Và việc mài răng chỉ thực hiện ở phần men răng ngoài cùng với tỉ lệ rất nhỏ không quá 2mm nên không xâm lấn đến ngà răng, tủy răng vì thế bạn hoàn toàn có thể an tâm.

– Tuy nhiên có một số trường hợp mài răng ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai khi có sự xâm lấn răng, thực hiện sai kỹ thuật, tay nghề bác sĩ yếu kém tỉ lệ bị mài đi quá nhiều khiến răng bị yếu đi, nhạy cảm, nhanh xỉn màu, răng dễ bị kích thích khi gặp phải thực phẩm nóng lạnh, thực hiện lực ăn nhai mạnh, ê buốt răng, đau nhức,… khiến bạn ăn không ngon miệng, chán ăn,…

Hiện tượng ê buốt răng sau khi mài do sai kỹ thuật, xâm lấn quá nhiều

Ảnh hưởng của mài răng đối với sức khỏe

– Những tác động rõ nét nhất khi mài răng đối với sức khỏe chính là cảm giác đau vì khi có bất kỳ vị trí nào trên cơ thể bị tác động bởi lực bên ngoài đều mang đến cho bạn cảm nhận nhất định. Đặc biệt nếu răng bị mài mòn quá nhiều không chỉ cấu trúc răng mà sức khỏe của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng vì đau nhức nhất là khi bạn không được hỗ trợ gây tê.

Đó là đối với những trường hợp mài răng cho nhỏ lại, thon gọn, đều đặn hơn còn với những ai mài răng để bọc sứ thẩm mỹ thì có thể hoàn toàn an tâm, bởi đã có mão sứ bao bọc bên ngoài làm nhiệm vụ như một lớp men răng bảo vệ, ngăn chặn vi khuẩn, axit tấn công, thực hiện tốt chức năng ăn nhai như răng thật. Bạn có thể thoải mái ăn uống khi răng sau đã mài được bọc sứ.

Những lưu ý sau khi mài răng để không gây ảnh hưởng tới răng

Răng sau khi mài thường yếu hơn bình thường vì vậy trong quá trình ăn uống, vệ sinh răng miệng bạn cần chú ý những điều cơ bản sau để không ảnh hưởng đến răng:

– Sử dụng kem đánh răng chứa nhiều Flour có công dụng duy trì độ trắng sáng cho răng, tham gia thực hiện bảo vệ cấu trúc bề mặt răng.

Sử dụng kem đánh răng chứa nhiều Flour giúp giảm thiểu ảnh hưởng sau mài răng

– Sử dụng loại bàn chải lông mềm, thao tác chải răng nhẹ nhàng.

– Hạn chế ăn những loại thức ăn chứa nhiều phẩm màu, đường,..

– Dùng thực phẩm, nước uống không quá nóng, lạnh để tránh có cảm giác ê buốt vì răng sau khi mài rất dễ nhạy cảm sẽ khiến bạn khó chịu.

– Dùng chỉ nha khoa làm sạch lẽ răng sau khi ăn uống.

Tại Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn thao tác mài răng được tiến hành với sự hỗ trợ từ thiết bị chuyên dụng nên khá nhẹ nhàng, đảm bảo tỉ lệ mài răng hợp lý, chuẩn xác nhờ áp dụng kỹ thuật mài siêu âm hiện đại, đầu mài sắc bén chuyển động quanh răng mài đi lớp men răng được bác sĩ chỉ định cụ thể, không đụng chạm đến tủy răng, không gây ê buốt răng kéo dài. Sau khi mài răng, bác sĩ sử dụng một lớp mão răng sứ chụp lại hoàn toàn bên ngoài răng và cố định vững chắc, khít sát với cùi răng giúp bạn ăn nhai thoải mái.

Bác sĩ Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn siêu âm kiểm tra tình trạng răng của khách hàng trước khi mài

Răng sứ ôm sát cùi răng, giúp bảo vệ răng thật khỏi những tác động bên ngoài, thay thế lớp men răng bị mất, giúp răng cứng chắc, ăn nhai tốt như răng thật. Bên cạnh đó, màu sắc của răng sứ cũng tương thích với màu răng tự nhiên nên sau khi thực hiện bọc răng sứ bạn sẽ có được hàm răng đều và đẹp tự nhiên mà không phải lo lắng mài răng có ảnh hưởng gì không nữa.

Răng sau khi mài nhỏ sẽ được bọc sứ

Bảng giá tham khảo bọc răng sứ tại Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn sau đây sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất về mặt chi phí:

GIÁ RĂNG SỨ

Dang-ky-tu-van2-300x75

HOẶC GỌI: 19006899

Vậy là bạn đã có đáp án cho câu hỏi “Mài răng có ảnh hưởng gì không ?” Không thể phủ nhận việc mài răng có ảnh hưởng đến răng nhưng nếu bạn thực hiện mài răng và bọc răng sứ tại một địa chỉ nha khoa uy tín, với đội ngũ bác sĩ giỏi, cùng nhiều trang thiết bị hiện đại như ở Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn chắc chắn bạn sẽ có được một kết quả tốt nhất.

Bạn đọc quan tâm
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899