Mài răng có ảnh hưởng gì không?

Mài răng có ảnh hưởng gì không?

Mài răng có ảnh hưởng gì không là băn khoăn chung của nhiều người khi muốn  phục hình lại chiếc răng bị thương tổn, mất thẩm mỹ và ảnh hưởng ăn nhai. Bài viết sau sẽ cung cấp thông tin giúp bạn có câu trả lời chính xác về thắc mắc này, tự tin hơn khi mài răng bọc sứ.

1. Mài răng có ảnh hưởng gì không?

Mài răng là kỹ thuật nha khoa được áp dụng nhằm thu nhỏ kích thước của chiếc răng cần phục hình, thực hiện bọc sứ bên ngoài và mang lại hàm răng đều đẹp, cân đối và thẩm mỹ hơn. Hiện mài răng được đánh giá là một thao tác cần thiết trong quá trình bọc răng sứ và nhất là được tính toán tỉ lệ hợp lý để không ảnh hưởng đến tủy hay cấu trúc bên trong răng.

Mài răng có ảnh hưởng gì không? 1

Mài răng là thao tác cần thiết trước khi bọc sứ. Vậy mài răng có ảnh hưởng gì không?

Hiện mài răng được chỉ định thực hiện trong nhiều trường hợp mà không lo tác động xấu đến sức khỏe răng hàm là do:

  • Răng người có cấu tạo gồm 3 lớp, men răng, ngà răng và tủy răng theo thứ tự lần lượt từ ngoài vào trong. Việc mài răng chỉ thực hiện ở phần men răng ngoài cùng với tỉ lệ rất nhỏ, không quá 2mm nên không xâm lấn đến ngà răng hay tủy răng.
  • Tác động rõ nét nhất khi mài răng đối với sức khỏe chính là cảm giác đau. Tuy nhiên, đây là hiện tượng bình thường khi có bất kỳ vị trí nào trên cơ thể bị tác động bởi lực bên ngoài và có thể cải thiện được với kỹ thuật nha khoa mới bởi khách hàng sẽ được gây tê đúng quy trình, không lo đau hay khó chịu khi thực hiện.
  • Sau khi mài răng, khách hàng cũng có thể yên tâm là răng hàm sẽ được chăm sóc tốt nhất bởi đã có mão sứ bao bọc bên ngoài làm nhiệm vụ như một lớp men răng bảo vệ, ngăn chặn vi khuẩn, axit tấn công, thực hiện tốt chức năng ăn nhai như răng thật.

Mài răng có ảnh hưởng gì không? 2

Thăm khám và thực hiện mài răng ở địa chỉ uy tín sẽ mang lại kết quả hài lòng

Tuy nhiên, trên thực tế vẫn có một số trường hợp mài răng ảnh hưởng đến cấu trúc, chức năng ăn nhai, khiến răng bị yếu đi, nhạy cảm, nhanh xỉn màu, dễ bị kích thích khi gặp phải thực phẩm nóng lạnh. Điều này là do thực hiện sai kỹ thuật, tay nghề bác sĩ yếu kém, tỉ lệ bị mài đi quá nhiều… Chính vì vậy mà khi có nhu cầu thực hiện dịch vụ, các chuyên gia đặc biệt khuyến cáo khách hàng phải lưu ý mài răng tại địa chỉ uy tín.

1. Mài răng an toàn và phục hình thẩm mỹ cao tại Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn

Tại Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn, thao tác mài răng được tiến hành với bác sĩ chuyên khoa, có nhiều năm kinh nghiệm và dưới sự hỗ trợ của kỹ thuật mài siêu âm hiện đại nên khá nhẹ nhàng, đảm bảo tỉ lệ mài răng hợp lý, chuẩn xác. Khi này, đầu mài siêu âm sắc bén sẽ được ứng dụng để chuyển động quanh răng, mài đi lớp men răng được bác sĩ chỉ định cụ thể, không đụng chạm đến tủy răng, không gây ê buốt răng kéo dài.

Mài răng có ảnh hưởng gì không? 3

Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn là địa chỉ mài răng uy tín và an toàn

Sau khi mài răng, bác sĩ Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn sẽ sử dụng một lớp mão răng sứ chụp lại cấu trúc bên ngoài răng. Mão răng sứ này sẽ ôm sát cùi răng, giúp bảo vệ răng thật khỏi những tác động bên ngoài, thay thế lớp men răng bị mất, giúp răng cứng chắc, ăn nhai tốt như răng thật. Bên cạnh đó, màu sắc của răng sứ cũng tương thích với màu răng tự nhiên nên sau khi thực hiện bọc răng sứ bạn sẽ có được hàm răng đều và đẹp tự nhiên mà không phải lo lắng mài răng có ảnh hưởng gì không nữa.

Bên cạnh đó, để đảm bảo có được hàm răng chắc khỏe dài lâu sau khi mài răng sứ, các bác sĩ Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn còn lưu ý khách hàng một số vấn đề trong quá trình ăn uống, vệ sinh răng miệng cơ bản như sau:

icon. Sử dụng kem đánh răng chứa nhiều Flour có công dụng duy trì độ trắng sáng cho răng, tham gia thực hiện bảo vệ cấu trúc bề mặt răng.

icon. Sử dụng loại bàn chải lông mềm, thao tác chải răng nhẹ nhàng.

icon. Hạn chế ăn những loại thức ăn chứa nhiều phẩm màu, đường,..

icon. Dùng thực phẩm, nước uống không quá nóng, lạnh để tránh có cảm giác ê buốt vì răng sau khi mài rất dễ nhạy cảm sẽ khiến bạn khó chịu.

icon. Dùng chỉ nha khoa làm sạch kẽ răng sau khi ăn uống.

Mài răng có ảnh hưởng gì không? 4

Sử dụng kem đánh răng chứa nhiều Flour giúp giảm thiểu ảnh hưởng sau mài răng

Chi phí mài răng bọc sứ áp dụng tại Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn

Bảng giá tham khảo bọc răng sứ tại Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn sau đây sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất về mặt chi phí:

GIÁ RĂNG SỨ

Dang-ky-tu-van2-300x75

HOẶC GỌI: 19006899

Vậy là bạn đã có đáp án cho câu hỏi “Mài răng có ảnh hưởng gì không ?”. Không thể phủ nhận một số ảnh hưởng của việc mài răng nhưng nếu bạn thực hiện tại địa chỉ nha khoa uy tín, với đội ngũ bác sĩ giỏi, cùng nhiều trang thiết bị hiện đại như ở Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn chắc chắn bạn sẽ có được một kết quả tốt nhất.

Bạn đọc quan tâm
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899