Nha khoa cho trẻ em TỐT và UY TÍN nhất tại Sài Gòn

Nha khoa cho trẻ em TỐT và UY TÍN nhất tại Sài Gòn

Nha khoa trẻ em là quá trình chăm sóc và điều trị các bệnh lý răng hàm mặt hay gặp ở trẻ như sâu răng, viêm nướu, răng mọc lộn xộn, sai khớp cắn… bằng các dịch vụ nha khoa bao gồm chỉnh nha – niềng răng cho trẻ, hàm trám ngừa sâu răng, cạo vôi răng, nhổ răng sữa. Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn  địa chỉ thực hiện tất cả các nha khoa trẻ em an toàn và hiệu quả là lựa chọn số 1 của các bậc phụ huynh.

Chỉnh Nha – Niềng Răng Cho Trẻ Em

Những giai đoạn phù hợp để niềng răng cho trẻ em

Niềng răng cho trẻ em thường ở 3 giai đọan chủ yếu sau:

 Giai đoạn răng sữa: Bắt đầu từ ngày đầu tiên khi có chiếc răng nhú mọc cho đến khi trẻ bước vào độ tuổi thứ 5.

 Giai đoạn răng hỗn hợp: lúc bé từ 6 tuổi tới 12 tuổi đây là giai đoạn tốt nhất để niềng răng chỉnh nha cho trẻ.

 Giai đoạn răng vĩnh viễn: thời điểm trẻ bắt đầu độ tuổi từ 13 tới 21 tuổi.

Lúc bé từ 6 tuổi tới 12 tuổi đây là giai đoạn tốt nhất để niềng răng chỉnh nha

Quy trình niềng răng cho trẻ em tại Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn 

Bước 1: Bác sĩ răng hàm mặt thăm khám, kiểm tra mức độ răng mọc lộn xộn, lệch lạc của trẻ. Điều trị các bệnh răng miệng nếu có như sâu răng, viêm nướu trước khi niềng răng

Bước 2: Chụp phim x-quang kiểm tra cấu trúc xương hàm, mức độ răng mọc lệch lạc bằng máy chụp phim có bước sóng thấp nên không ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ

Bước 3: Tiếp theo, nha sĩ tiến hành lấy dấu hàm là cơ sở để chế tạo mắc cài tương ứng nhằm bảo đảm chính xác các mắc cài lên răng thật.

Bước 4: bác sĩ sẽ thiết kế mắc cài phù hợp với các bước chỉnh răng theo từng giai đoạn thời gian và sự dịch chuyển của răng trên cung hàm.

Bước 5: Gắn mắc cài cố định lên răng của trẻ

Bước 6: Lên lịch tái khám định kỳ

HOẶC GỌI: 19006899

Nhổ Răng Sữa Không Đau Cho Trẻ Em

Khi nào nên nhổ răng sữa cho trẻ

Khi thấy răng sữa của trẻ bị lung lay thì ba mẹ nên nhanh chóng đưa bé đến trung tâm nha khoa uy tín để bác sĩ tiến hành nhổ răng sữa đúng giai đoạn. Độ tuổi thay răng sữa được chia thành các nhóm như sau:

 Hai răng cửa giữa: 6-7 tuổi

 Hai răng cửa bên cạnh: 7-8 tuổi

 Hai răng nanh: 9-12 tuổi

 Hai răng hàm đầu tiên: 9-11 tuổi

 Hai răng hàm thứ 2: 10-12 tuổi.

Ba mẹ nên đưa bé đến trung tâm nha khoa uy tín để nhổ răng

Quy trình nhổ răng sữa không đau cho trẻ

Bước 1: Đầu tiên bác sĩ răng hàm mặt sẽ khám tổng quát sức khỏe răng miệng của bé, chụp phim X – Quang để kiểm tra hình dạng, vị trí của răng sữa cần nhổ có ảnh hưởng gì đến các răng khác hay không.

Bước 2: Bé sẽ được vệ sinh răng miệng sạch khuẩn, gây tê và tiến hành nhổ răng nhẹ nhàng không đau.

Bước 3: Tiến hành nhổ răng sữa cho trẻ

Bước 4: Sau khi điều trị xong, bác sĩ sẽ kê toa thuốc giảm đau, kháng viêm, kháng khuẩn và hướng dẫn ba mẹ cách vệ sinh, chăm sóc răng miệng đúng cách cho trẻ tại nhà, những thực phẩm nào nên và không nên ăn.

HOẶC GỌI: 19006899

Hàn, Trám Ngừa Sâu Răng Cho Trẻ Em

Trám phòng ngừa sâu răng ở trẻ em là phương pháp dùng chất trám bít (nhựa composite hay glassionormer) lên các hố rãnh trên mặt nhai răng hàm vĩnh viễn để ngăn ngừa sâu răng hình thành và phát triển sớm ở trẻ nhỏ.

Tác dụng của phương pháp hàn, trám sâu răng ở trẻ

Hố rãnh sau khi được làm sạch và trám bít lại sẽ làm mặt nhai răng hàm bằng phẳng hơn, dễ làm sạch bằng bàn chải đánh răng. Do vậy cặn thức ăn không có chỗ lưu lại, hoạt động phá hủy của vi khuẩn sẽ giảm, chính vì vậy sẽ kiểm soát và phòng ngừa được tình trạng sâu răng cho trẻ.

Trám răng giúp phòng ngừa tình trạng sâu răng ở trẻ nhỏ

Kỹ thuật trám răng ngừa sâu răng hiệu quả ở trẻ nhỏ

Trám răng ngừa sâu răng cho trẻ là một trong những dịch vụ nha khoa trẻ em phổ biến. Trám bít hố rãnh được thực hiện càng sớm càng tốt khi trẻ mọc răng 6 (6 tuổi), răng 7 (12 tuổi) có hố rãnh mặt nhai sâu dễ đọng thức ăn tạo điều kiện để sâu răng phát triển.

Có 2 kỹ thuật trám răng ngừa sâu răng cho trẻ là trám răng trực tiếp và trám răng gián tiếp:

  • Trám răng trực tiếp: Nha sĩ sẽ trám trực tiếp miếng vật liệu trám lên vùng răng của bệnh nhân chỉ trong 1 lần và đông cứng vết trám dưới tác động của ánh sáng laser. Kỹ thuật thuật này được thực hiện đơn giản, nhanh chóng chỉ trong 15 – 20 phút.
  • Trám răng gián tiếp: Nha sĩ tạo xoang trám xong rồi lấy dấu, sau đó đúc miếng trám ở bên ngoài miệng rồi gắn trở lại trên răng. Kỹ thuật này còn gọi là Inlay hoặc Onlay. Kỹ thuật trám gián tiếp thường được áp dụng trong trường hợp xoang trám lớn như răng hàm bị vở, mẻ hoặc sâu.

Cạo Vôi Răng Cho Trẻ Em

Tạo sao cần phải cạo vôi răng cho trẻ ?

Vôi răng là hiện tượng tích tụ mảng bám từ những mảnh vụn thức ăn không được lấy sạch. Theo thời gian những vết bẩn đó bị vôi hóa và tạo thành những mảng rất cứng bám chặt vào nơi tiếp xúc giữa răng và nướu ở trẻ.

Tích tụ nhiều vôi răng là nguyên nhân gây ra các bệnh về răng ở trẻ như sâu răng, viêm lợi… Do đó, việc lấy vôi răng cho trẻ là điều vô cùng cần thiết để bảo về sức khỏe răng miệng cho trẻ tốt nhất. Vôi răng không thể tự lấy bằng bàn chải hoặc bất cứ dụng cụ nào khác mà cần đến nha khoa để nha sỹ lấy sạch chúng bằng dụng cụ chuyên dụng.

Vôi răng tích tụ nhiều ở trẻ là nguyên nhân gây nên tình trạng sâu răng, mất răng, viêm lợi, mòn men răng

Quy trình cạo vôi răng và đánh bóng răng cho trẻ

Bước 1: Bác sĩ sẽ thực hiện loại bỏ những mảng bám và vôi đã bám cứng trên răng mà không gây tổn thưởng răng hay xâm lấn đến những vùng lân cận trong khoang miệng trong quá trình khám nha khoa trẻ em.

Bước 2: Làm sạch những tác nhân viêm nhiễm nằm sâu dưới nướu một cách nhẹ nhàng.

Bước 3: Toàn bộ răng được làm sạch bởi máy cạo vôi răng bằng sóng siêu âm hiện đại.

Bước 4: Đánh bóng, tạo cho răng có bề mặt mịn, giúp giảm thiểu các mảng bám, tác nhân các bệnh răng miệng.

Bảng Giá Nha Khoa Trẻ Em Tại Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn 

GIÁ NHA KHOA TỔNG QUÁT

GIÁ RĂNG TRẺ EM

GIÁ CHỈNH NHA (NHA KHOA)

( Miễn phí chụp phim khi thực hiện điều trị )

HOẶC GỌI: 19006899

Với đội ngũ bác sĩ giỏi, cơ sở vật chất hiện đại, dịch vụ tiên tiến, bề dày kinh nghiệm và chất lượng chuẩn quốc tế, khi đến Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn các bậc phụ huynh sẽ thực sự hài lòng, con trẻ luôn có được bộ răng chắc khỏe, sáng bóng tự nhiên mãi về sau, đồng thời khắc phục hiệu quả tình trạng sâu răng, răng mọc lệch lạc…

Bạn đọc quan tâm