Nhổ răng bao lâu thì ăn uống bình thường

Nhổ răng bao lâu thì ăn uống bình thường

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Tuần tới em định đi nhổ chiếc răng hàm bị sâu, nghe nói sau khi nhổ răng hết thuốc tê vùng răng mới nhổ sẽ bị đau, khó ăn nhai. Vậy bác sĩ cho em hỏi là nhổ răng bao lâu thì ăn uống bình thường lại được ak. Em cảm ơn nhiều. (Tường Vy, Đà Nẵng)

Trả lời

>>cách chữa đau răng khi mọc răng khôn
>>nho rang cua co sao khong

Chào bạn Tường Vy! Rất vui vì bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn. Với vấn đề bạn quan tâm nhổ răng bao lâu thì ăn uống bình thường chúng tôi xin được trả lời bạn như sau:

Nhổ răng bao lâu thì ăn uống bình thường ?

Nhổ răng là chỉ định cuối cùng của bác sĩ khi chiếc răng bị hư tổn, răng sâu và không thể bảo tồn, phục hình lại được bằng các phương pháp trám răng hay bọc răng sứ. Thông thường, sau khi nhổ răng đặc biệt là răng hàm, răng khôn thì cảm giác ê nhức có thể diễn ra trong khoảng 5 – 7 ngày đầu tiên hoặc lâu hơn nữa tùy thuộc vào kỹ thuật thực nhổ răng của bác sĩ và cơ địa của mỗi người. Đây là thời gian để nướu có thể từ từ đóng kín và vết thương sẽ lành dần. Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp do viêm nhiễm xảy ra mà cảm giác đau nhức sau khi nhổ răng có thể kéo dài hơn. Vì thế, sau khi nhổ răng việc ăn uống sẽ có phần hạn chế để phòng tránh tình trạng viêm nhiễm, sưng tấy vùng mới nhổ răng.

chua-rang-e-buot

Sau khi nhổ răng từ 2 – 3 ngày vùng mới nhổ răng sẽ có hiện tượng đau nhức

Sau khi nhổ răng bạn nên ăn những thức ăn mềm, dễ nhai. Không nên ăn nhai cắn mạnh, không ăn các loại kẹo bánh ngọt, tinh bột có độ bám dính và vỡ vụn, không uống nước đá hay nước quá nóng sẽ khiến phần răng bị ê buốt. Thông thường nhổ răng bao lâu thì ăn uống bình thường là sau thời gian từ 3 – 5 ngày vì khi đó vết thương đã khô và phần nướu đã đóng kín hoàn toàn.

sau-khi-nho-rang-nen-gi

Sau khi nhổ răng nên ăn những loại thực phẩm mềm, dễ nhai

Hiện nay, với phương pháp nhổ răng bằng công nghệ siêu âm Piezotome tân tiến hiện nay an toàn và không đau tại Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn quy trình và thời gian lành thương sẽ khác hoàn toàn. Kỹ thuật nhổ răng khôn hiện đại với các thiết bị mới và mũi cắt siêu âm vô cùng sắc bén làm đứt các dây chằng nha chu và tổ chức mô bám quanh răng, giúp cho việc tách nướu được thực hiện nhanh chóng, diện tích tách ít, không cần phải can thiệp sâu xuống xương hàm vẫn có thể nhổ bỏ đi tận gốc chân răng một cách hiệu quả.

nhổ răng bao lâu thì ăn uống bình thường

Công nghệ nhổ răng siêu âm Piezotome tại Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn giúp vết thương nhanh chóng hồi phục và bạn có thể ăn nhai lại bình thường

Nhổ răng bằng công nghệ mới tại Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn không tách nướu nhiều, không cần xâm lấn đến các mô xương hàm bên cạnh nên hạn chế tình trạng chảy máu, sưng bầm, giúp nướu nhanh chóng đóng kín và vết thương hồi phục sớm, không có cảm giác ê nhức như kỹ thuật nhổ răng thông thường. Hiện tượng ê nhức sau khi nhổ răng chỉ từ 1 – 2 ngày là chấm dứt và khoảng 3 – 4 ngày nướu sẽ lành hẳn và bạn có thể ăn uống lại bình thường. Vì thế, bạn có thể an tâm về vấn đề nhổ răng bao lâu thì ăn uống bình thường nữa nhé.

Sau khi nhổ răng, bạn sẽ được các bác sĩ nha khoa Răng Hàm Mặt Sài Gòn tư vấn về cách chăm sóc, đánh răng và chế độ ăn uống hợp lý tại nhà để giúp bạn cảm thấy thoải mái và có thể phòng tránh được các bệnh lý răng miệng nguy hiểm. Sau một vài ngày vùng nướu sẽ liền hẳn và hiện tượng đau nhức sẽ thuyên giảm dần và bạn có thể ăn uống, sinh hoạt bình thường.

Bạn đọc quan tâm
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899