Niềng răng có bị hóp má không?

Niềng răng có bị hóp má không?

Niềng răng bị hóp má là một trong những lo ngại khiến nhiều người không tự tin khi thực hiện chỉnh nha. Bài viết sau sẽ giải đáp cụ thể cho bạn về thông tin này cũng như những lưu ý cần biết để có kết quả niềng răng như mong đợi.

Niềng răng bị hóp má có phải hay không? Bác sĩ giải đáp

Khi gặp phải các khuyết điểm do răng như răng hô, móm, răng lệch lạc, mọc khấp khểnh, răng thưa… thì niềng răng chỉnh nha sẽ là chỉ định cần thiết. Đây là kỹ thuật mà bác sĩ sẽ sử dụng các khí cụ nha khoa cố định hay tháo lắp gắn vào mặt răng và tạo ra một lực kéo đã được tính toán trước để dịch chuyển răng về đúng vị trí theo như kế hoạch ban đầu, giúp bạn có được một hàm răng đều đặn, hài hòa hơn. Tuy nhiên, do niềng răng không chỉ ảnh hưởng đến mặt thẩm mỹ của hàm răng mà còn liên quan đến tổng thể của khuôn mặt nên nhiều người phân vân không biết liệu niềng răng có bị hóp má không?

Viêm lợi sau khi bọc răng sứ

Niềng răng bị hóp má hay không là lo ngại khiến nhiều người ngại ngần khi muốn chỉnh nha

Hiện niềng răng hiện được các chuyên gia đánh giá rất cao bởi sắp xếp răng về đúng vị trí trên khuôn hàm, cải thiện ăn nhai, phát âm và hạn chế bệnh nha chu, bảo vệ sức khỏe răng miệng. Bên cạnh đó, khi có được một hàm răng đều đặn, hai hàm trên và dưới cân xứng đồng thời khuôn mặt cũng sẽ thay đổi theo chiều hướng tích cực, trông thon gọn, trẻ trung và xinh xắn hơn. Chính vì vậy mà khi niềng răng, khách hàng không phải lo lắng về biến chứng má hóp mà có thể tự tin sở hữu hàm răng đẹp cũng như khuôn mặt hài hòa, cân xứng.

Tuy nhiên, trên thực tế vẫn có một số trường hợp do thực hiện sai kỹ thuật niềng răng, khiến các răng dịch chuyển lệch lạc, không theo kế hoạch cũng có thể dẫn tới tình trạng hóp má. Hóp má là một trong những tai nạn hiếm khi xảy ra trong quá trình niềng răng mà nguyên nhân chính là do tiêu xương ổ chân răng vì:

 Khi dùng lực kéo quá mạnh từ các dây chung tác động lên các khớp hàm, chân răng dễ dẫn tới sụt ổ chân răng làm tiêu ổ răng, tiêu xương chân răng, làm giảm tuổi thọ của răng, khiến răng bị bể thậm thí bị gẫy chân răng có thể dẫn tới hóp má.

 Với các trường hợp thực hiện niềng răng có nhổ răng, nếu bác sĩ điều chỉnh răng không đều thì cũng có thể dẫn tới tiêu xương ổ chân răng.

Để tránh hóp má hay bất cứ biến chứng xấu nào khi niềng răng, các chuyên gia đặc biệt khuyến cáo khách hàng phải lưu ý lựa chọn đúng địa chỉ uy tín

Như vậy, niềng răng bị hóp má có thể xảy ra, nhưng đồng thời vẫn có thể tránh được nếu bạn lựa chọn đúng trung tâm nha khoa thực hiện niềng răng an toàn, uy tín.

Niềng răng không bị hóp má tại Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn

Việc lên kế hoạch niềng răng, tính toán lực kéo tác động lên răng và sự dịch chuyển của răng qua từng giai đoạn chỉ bằng phỏng đoán, ước chừng là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng tiêu xương ổ răng, hóp má. Nhưng tại Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn, toàn bộ quy trình niềng răng từ khâu thăm khám, kiểm tra cấu trúc xương hàm, lên kế hoạch, gắn mắc cho đến kết thúc liệu trình niềng răng đều có sự hỗ trợ của công nghệ 3D hiện đại cho tính chính xác cao. Chính vì vậy mà đây là địa chỉ uy tín, mang lại kết quả hài lòng và loại bỏ lo ngại niềng răng bị hóp má.

 Khách hàng tại Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn sẽ được chụp phim kiểm tra cấu trúc xương hàm và cấu trúc răng một cách chi tiết và cho ra hình ảnh 3 chiều bằng công nghệ hiện đại. Bước này sẽ giúp bác sĩ nắm rõ được tình hình, mức độ răng lệch lạc, hô móm, cấu trúc xương hàm.

Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn đáp ứng các điều kiện trong việc mang lại kết quả chỉnh nha hài lòng, không lo hóp má

 Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn còn cho khách hàng thấy trước kết quả niềng răng bằng phần mềm phân tích Vceph 3D. Công nghệ này có khả năng phân tích một cách chi tiết cấu trúc răng, mô phỏng sự dịch chuyển của răng và tính toán chi tiết lực kéo, đồng thời giả định kết quả đạt được sau khi niềng răng. Điều này, giúp bác sĩ lên kế hoạch niềng răng cụ thể, điều chỉnh lực kéo khí cụ phù hợp qua từng giai đoạn, theo dõi sự dịch chuyển của răng và có hướng điều chỉnh kịp thời, an toàn, tránh tình trạng răng xê dịch lệch hướng.

 Ngoài ra, Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn còn đáp ứng cao các yếu tố về tay nghề, chuyên môn bác sĩ, chất lượng của khí cụ nha khoa được sử dụng, chế độ bảo hành…, sẽ là địa chỉ mang lại cho bạn kết quả hài lòng.

Trên đây là phần giải đáp của chúng tôi về thắc mắc niềng răng bị hóp má có phải không, hy vọng đã cung cấp được những thông tin hữu ích cho bạn. Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn là địa chỉ niềng răng uy tín hàng đầu và sẽ mang lại cho bạn kết quả hài lòng!

Bạn đọc quan tâm
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899