Bác sĩ tư vấn: Niềng răng không mắc cài Invisalign có đau không?

Bác sĩ tư vấn: Niềng răng không mắc cài Invisalign có đau không?

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Mong bác sĩ cho tôi biết là niềng răng không mắc cài Invisalign có đau không ạ? Tôi nghe nói loại niềng răng này đẹp, không bị lộ nên đang có dự định đi làm, nhưng thường thì niềng răng sẽ bị đau nên tôi cũng rất lo lắng. Rất mong được bác sĩ tư vấn giúp ạ. Tôi xin cảm ơn! (Thu Hiền – TpHCM).

Trả lời

Chào bạn Thu Hiền! Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề niềng răng không mắc cài Invisalign có đau không, chúng tôi xin được tư vấn cụ thể như sau:

Niềng răng không mắc cài Invisalign có đau không?

Niềng răng không mắc cài Invisalign là kỹ thuật chỉnh nha bằng hệ thống khay niềng trong suốt. Thay vì sử dụng hệ thống dây cung, mắc cài, niềng răng Invisalign áp dụng các khay niềng được thiết kế và chế tác theo từng thời điểm di răng. Thông thường, bệnh nhân sẽ thay khay mới khoảng 2 tuần/lần với mức di răng khoảng 0.25mm.

Trên thực tế, niềng răng không mắc cài Invisalign có đau không không phải là vấn đề mà bạn cần lo lắng. Khác với lực siết lớn của các dây cung, lực chỉnh răng từ các khay niềng thường không quá lớn và không gây nên hiện tượng co kéo, dịch chuyển chân răng mạnh cũng như xâm lấn đến cấu trúc răng, do đó hạn chế tối đa các cơn đau khó chịu do niềng răng gây ra. Bên cạnh đó, tính linh hoạt, có thể tháo lắp của khay niềng cũng giúp giảm đi tình trạng đau nhức trong quá trình điều trị.

niềng răng invisalign có đau không

Niềng răng không mắc cài Invisalign có đau không hoàn toàn không phải vấn đề mà bạn cần lo lắng.

Tuy nhiên, ở thời điểm các khay niềng được thay mới, trong khoảng nửa ngày đầu tiên, bạn có thể gặp phải sự khó chịu một chút do răng phải thích ứng và di chuyển sang vị trí mới. Bạn cũng có thể yên tâm là sự khó chịu này không diễn ra quá lâu và hoàn toàn nằm trong ngưỡng chịu đựng được của cơ thể.

Có thể thấy, việc thực hiện niềng răng Invisalign không hề gây nên sự đau nhức, khó chịu như nhiều bệnh nhân lo ngại. Do đó, bạn hãy trực tiếp đến gặp bác sĩ để được tư vấn cụ thể đối với trường hợp của mình và tiến hành niềng răng để đạt kết quả sớm nhất.

nieng rang khong mac cai invisalign co dau khong

Bạn nên trực tiếp đến gặp bác sĩ để được thăm khám và tư vấn cụ thể đối với trường hợp của mình.

Niềng răng không mắc cài Invisalign không đau, an toàn tại Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn

Một lưu ý rất quan trọng trong quá trình niềng răng, đó là việc lựa chọn địa chỉ nha khoa là cũng yếu tố rất quan trọng quyết định đến vấn đề niềng răng không mắc cài Invisalign có đau không. Mặc dù bản chất của liệu trình này không tạo nên sự khó chịu, bất tiện cho bệnh nhân, song việc thiết kế mắc cài thiếu hợp lý cũng như vật liệu chế tác không đảm bảo, không có xuất xứ rõ ràng sẽ là những nguyên nhân trực tiếp dẫn đến các cơn đau trong quá trình điều trị.

Chính vì vậy, rất nhiều bệnh nhân đã tin tưởng lựa chọn Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn để thực hiện niềng răng Invisalign an toàn và đạt kết quả tốt nhất. Với danh tiếng uy tín toàn quốc và hơn 15 năm kinh nghiệm, Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn tự hào mang lại những liệu trình niềng răng chất lượng, để không chỉ mang đến những kết quả như mong đợi mà còn là những giá trị hàng đầu xuyên suốt quá trình điều trị.

nieng rang invisalign co dau khong

Đông đảo bệnh nhân đã lựa chọn Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn để tiến hành niềng răng không mắc cài an toàn, hiệu quả.

 Tại Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn, để xác định chính xác tình trạng gặp phải cũng như sự di răng theo từng thời kỳ, bệnh nhân được thăm khám kỹ lưỡng với hệ thống máy chụp Xquang kỹ thuật số tiên tiến Panorex & Cephalometric, phân tích và đưa ra các thông số chính xác, từ đó lên kế hoạch điều trị cụ thể bằng phần mềm Vceph tiên tiến.

 Sau khi thiết kế khay niềng theo các thông số đã phân tích, các số liệu sẽ được đưa sang Mỹ và được hãng uy tín chế tác khay niềng với chất liệu đạt tính thẩm mỹ cao và đã được FDA kiểm định về mức độ an toàn.

 Khi đến với Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn, mỗi khách hàng sẽ được trang bị một ghế nha riêng trong phòng nha vô trùng với bộ dụng cụ, tay khoan riêng nhằm hạn chế tình trạng lây nhiễm chéo các bệnh lý như HIV, HBV, Viêm gan B, C… cũng như các biến chứng nguy hiểm trong và sau điều trị.

nieng rang invisalign co dau khong

niềng răng invisalign có đau không

Hình ảnh khách hàng đã tiến hành niềng răng không mắc cài Invisalign thành công tại Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn.

Niềng răng không mắc cài Invisalign có đau không? – Hy vọng rằng, những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn hiểu rõ về vấn đề này. Nếu vẫn còn bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp, vui lòng liên hệ Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn để được tư vấn thêm.

Bạn đọc quan tâm