Niềng răng không mắc cài Invisalign trong thời gian bao lâu thì hoàn tất?

Niềng răng không mắc cài Invisalign trong thời gian bao lâu thì hoàn tất?

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Tôi muốn hỏi, nếu niềng răng không mắc cài Invisalign trong thời gian bao lâu thì hoàn tất ạ? Tôi thấy cách nào khá hay và đẹp, cũng thuận tiện cho công việc lễ tân của tôi nên đang định đi làm. Rất mong được bác sĩ tư vấn ạ. Tôi xin cảm ơn! (Đình Long – TpHCM).

Trả lời

Chào bạn Đình Long! Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn. Về vấn đề niềng răng không mắc cài Invisalign trong thời gian bao lâu mà bạn thắc mắc, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

1. Niềng răng không mắc cài Invisalign trong thời gian bao lâu?

Với đặc trưng là việc sử dụng các khay niềng trong suốt và được thiết kế phù hợp với từng thời điểm di răng, niềng răng không mắc cài Invisalign ngày càng được nhiều người ưa chuộng bởi không chỉ mang lại kết quả như mong đợi mà còn đạt hiệu quả thẩm mỹ cao, đặc biệt phù hợp với người có đặc thù công việc thường xuyên phải giao tiếp với khách hàng.

Niềng răng không mắc cài Invisalign trong thời gian bao lâu thì hoàn tất? 1
Niềng răng không mắc cài Invisalign trong thời gian bao lâu là vấn đề mà nhiều bệnh nhân băn khoăn

Trên thực tế, thời gian niềng răng bằng phương pháp này được tính dựa vào tình trạng mà bệnh nhân gặp phải cũng như độ tuổi thực hiện. Cụ thể như sau:

 Đối với người trưởng thành

– Khoảng 15 – 18 tháng: Đây là chỉ định dành cho những bệnh nhân có tình trạng sai lệch trên răng nhẹ, không phức tạp và có nền răng ổn định. Số lượng khay niềng được sử dụng thường khoảng 14 cặp.

– Khoảng 19 – 23 tháng: Với những bệnh nhân có mức độ sai lệch tương đối lớn, mặc dù lệch lạc khớp cắn không quá phức tạp song nền răng thiếu tính ổn định, mức độ hô, móm tương đối rõ rệt, bác sĩ sẽ chỉ định cho người bệnh sử dụng khoảng 14 – 35 cặp khay niềng, tùy thuộc vào tính phức tạp của tình trạng gặp phải.

– Khoảng 24 – 30 tháng: Trong trường hợp những sai lệch khớp cắn nghiêm trọng, có thể kết hợp giữa hô móm và răng mọc lệch lạc, bạn sẽ được chỉ định niềng răng với trên 35 cặp khay niềng.

 Đối với trẻ em

Các chuyên gia nha khoa cho rằng, thời điểm thực hiện niềng răng Invisalign tốt nhất nằm ở độ tuổi từ 10 – 14 tuổi. Đây là giai đoạn răng sữa vừa được thay mới và đang trong quá trình ổn định, do đó quá trình nắn chỉnh sẽ diễn ra nhanh hơn và dễ dàng hơn.

Niềng răng không mắc cài Invisalign trong thời gian bao lâu thì hoàn tất? 2Ở trẻ em, niềng răng không mắc cài Invisalign chỉ mất khoảng 12-16 tháng để hoàn tất

Chính vì vậy, ở trẻ em, thời gian niềng răng không mắc cài Invisalign luôn ngắn hơn so với người trưởng thành. Thay vì mất trung bình 18 – 24 tháng để hoàn tất, trẻ em chỉ cần 12 – 16 tháng để đạt đượ kết quả như mong đợi. Chính vì vậy, ngay khi phát hiện những dấu hiệu sai lệch, lệch lạc khớp cắn ở trẻ, bạn nên nhanh chóng đưa trẻ đến gặp bác sĩ để được thăm khám và tiến hành niềng răng với kết quả tốt nhất.

2. Niềng răng không mắc cài Invisalign nhanh chóng tại Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn

Tại Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn, chúng tôi luôn thấu hiểu mối bận tâm của khách hàng trong vấn đề niềng răng không mắc cài Invisalign trong thời gian bao lâu. Chính vì vậy, bằng những nỗ lực không ngừng và kinh nghiệm hơn 15 năm trong chăm sóc, điều trị nha khoa, Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn tự hào mang lại cho bạn những liệu trình niềng răng nhanh chóng với kết quả như mong đợi.

Niềng răng không mắc cài Invisalign trong thời gian bao lâu thì hoàn tất? 3An tâm niềng răng không mắc cài invisalign nhanh chóng, hiệu quả tại Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn

Nhằm đánh giá chính xác mức độ sai lệch khớp cắn và sự di răng theo từng giai đoạn niềng răng, từ đó tính toán chính xác thời gian niềng và giải pháp rút ngắn, bệnh nhân sẽ được thăm khám, chụp phim bằng hệ thống máy chụp Xquang kỹ thuật số tiên tiến Panorex & Cephalometric.

Hệ thống khay niềng được thiết kế chính xác dựa trên thông số đo được từ máy chụp Xquang và phân tích trên phần mềm Vceph sẽ giúp mang lại kết quả tốt nhất, đồng thời rút ngắn thời gian điều trị.

Niềng răng không mắc cài Invisalign trong thời gian bao lâu thì hoàn tất? 5Bác sỹ giỏi trực tiếp niềng răng điều trị, cùng sự hỗ trợ của nhiều thiết bị hiện đại

Sau từng thời kỳ thay khay niềng và thiết kế khay niềng mới, bằng kinh nghiệm nhiều năm và trình độ chuyên môn cao, bác sĩ sẽ đánh giá chính xác khả năng di răng của bệnh nhân, từ đó có thể thay đổi phác đồ điều trị để giảm thiểu thời gian niềng răng xuống mức thấp nhất, giúp bạn nhanh chóng đạt được kết quả như mong đợi.

Niềng răng không mắc cài Invisalign trong thời gian bao lâu sẽ không còn là vấn đề mà bạn phải lo lắng khi lựa chọn Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn. Ngay từ hôm nay, bạn hãy nhanh chóng đến đây để được thăm khám và tư vấn miễn phí đối với trường hợp của mình, từ đó thực hiện niềng răng với kết quả như mong đợi trong thời gian nhanh nhất.

Bạn đọc quan tâm