Phương pháp niềng răng không mắc cài Invisalign hiện đại

Phương pháp niềng răng không mắc cài Invisalign hiện đại

Niềng răng không mắc cài Invisalign là giải pháp đang ngày càng được nhiều người lựa chọn để giải quyết những sai lệch trên răng mà mình gặp phải. Với hệ thống khay niềng trong suốt, kỹ thuật này được xem là một bước tiến vượt trội trong việc điều trị, chỉnh nha cho người bệnh với những giá trị nổi bật về tính thẩm mỹ và hiệu quả mang lại.

1. Niềng răng không mắc cài Invisalign có gì khác so với niềng răng mắc cài thường?

Niềng răng không mắc cài Invisalign là kỹ thuật điều trị, chỉnh nha bằng cách sử dụng hệ thống các khay niềng trong suốt để nắn chỉnh răng về vị trí chuẩn trong tương quan 2 hàm. Khác với kỹ thuật niềng răng mắc cài thông thường, niềng răng Invisalign không sử dụng lực kéo và siết của hệ thống dây cung, mắc cài phức tạp.

Niềng răng không mắc cài Invisalign 1Niềng răng không mắc cài Invisalign với hệ thống khay niềng trong suốt

Đặc điểm nổi bật nhất khi niềng răng không mắc cài chính là việc sử dụng bộ khay niềng trong suốt để nắn chỉnh răng. Khay niềng Invisalign được thiết kế, tính toán dựa trên phần mềm phân tích 3D sao cho phù hợp với tình trạng răng của bệnh nhân ở từng giai đoạn nắn chỉnh. Nhờ đó, không cần đến các dây cung, mắc cài vướng víu và dễ gây đau nhức, khó chịu, mất thẩm mỹ, người bệnh vẫn có thể đạt được kết quả điều trị như mong đợi.

2. Ưu và nhược điểm của niềng răng không mắc cài Invisalign

Là giải pháp mang tính đột phá trong chỉnh nha hiện đại, niềng răng không mắc cài Invisalign giải quyết hầu hết những hạn chế của các kỹ thuật niềng răng trước đây. Không chỉ đảm bảo mang lại những kết quả như mong đợi, phương pháp này mang đến cho người bệnh những giá trị vượt trội trong suốt quá trình điều trị:

Ưu điểm của phương pháp niềng răng không mắc cài Invisalign

– Hiệu quả thẩm mỹ cao: Nhờ việc loại bỏ hệ thống dây cung, mắc cài, niềng răng Invisalign với hệ thống khay niềng trong suốt mang lại tính thẩm mỹ tối ưu cho bệnh nhân xuyên suốt liệu trình. Với các khay niềng này, sẽ rất khó để người khác có thể biết được bạn đang trong quá trình chỉnh nha. Do đó, kỹ thuật này đặc biệt phù hợp với những khách hàng có đặc thù công việc thường xuyên phải giao tiếp, xuất hiện trước đám đông…

Phương pháp niềng răng không mắc cài Invisalign hiện đại 2Niềng răng không mắc cài Invisalign có tính thẩm mỹ rất cao

– Tính chủ động tối ưu: Trước đây, việc sử dụng các dây cung, mắc cài để chỉnh như thường gây nên bất tiện cho bệnh nhân trong vệ sinh răng miệng. Giải quyết vấn đề này, hệ thống khay niềng được thiết kế với tính chủ động cao, giúp người bệnh có thể tự tháo ra để vệ sinh, nhờ đó hạn chế các bệnh lý có thể phát triển trên răng trong quá trình nắn chỉnh răng.

– An toàn với cơ thể: Hệ thống khay niềng Invisalign được nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ với các thông số được thiết kế riêng cho mỗi bệnh nhân và đã được FDA chứng nhận về tính an toàn đối với sức khỏe, không gây kích ứng xấu hay biến tính trong môi trường khoang miệng.

Nhược điểm của niềng răng không mắc cài Invisalign

Bên cạnh những ưu điểm và giá trị nổi trội, niềng răng không mắc cài Invisalign còn gặp những hạn chế về các vấn đề sau:

– Chi phí cao: Do được sản xuất và nhập trực tiếp Mỹ, đồng thời được thiết kế riêng cho mỗi bệnh nhân, niềng răng không mắc cài Invisalign có mức giá khá cao: 80.000.000đ – 150.000.000đ tùy vào tình trạng cụ thể mà người bệnh gặp phải (mức độ sai lệch, thời gian kéo dài liệu trình…).

Phương pháp niềng răng không mắc cài Invisalign hiện đại 3So với các phương pháp khác, chi phí niềng răng invisalign khá cao

– Đối tượng áp dụng bị hạn chế: Do lực nắn chỉnh của các khay niềng có giới hạn nhất định, niềng răng Invisalign thường được áp dụng đối với những trường hợp có răng lệch lạc với mức độ không quá nặng, tình trạng không phức tạp.

– Thời gian niềng răng có thể kéo dài: Trong trường hợp cùng một mức độ lệch lạc, việc sử dụng kỹ thuật niềng răng không mắc cài Invisalign có thể sẽ mất nhiều thời gian hơn so với niềng răng mắc cài thông thường.

3. Thời gian niềng răng không mắc cài Invisalign là bao lâu?

Thông thường, khách hàng sử dụng kỹ thuật niềng răng Invisalign thường mất khoảng 18-24 tháng để hoàn tất quá trình điều trị và đạt kết quả như mong đợi. Cụ thể, những trường hợp niềng răng chỉ mất nhiều nhất 18 tháng rơi vào những bệnh nhân có sai lệch ở tỉ lệ thấp và chỉ cần sử dụng khoảng 14 cặp khay niềng.

Phương pháp niềng răng không mắc cài Invisalign hiện đại 4Thời gian niềng răng không mắc cài invisalign tùy thuộc vào mức độ sai lệch của răng

Những trường hợp phức tạp hơn sẽ được chỉ định sử dụng 14 đến 35 cặp khay trong khoảng 19-23 tháng, tùy vào mức độ lệch lạc và yếu tố thường xuyên trong việc sử dụng (có hay phải tháo bỏ khay niềng không, lực nắn chỉnh như thế nào, có mắc phải bệnh lý và cần phải tạm ngưng để điều trị không…).

Đặc biệt, đối với những bệnh nhân thuộc trường hợp phức tạp, tỉ lệ sai lệch trên răng lớn, tương quan giữa các răng cần có sự điều chỉnh lâu dài hoặc những bệnh nhân không thể thường xuyên khay niềng, thời gian niềng răng có thể phải mất 24 tháng để hoàn tất với hệ thống trên 35 khay niềng.

HOẶC GỌI ĐĂNG KÝ: 19006899

4. Vì sao nên niềng răng không mắc cài Invisalign tại Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn?

Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn là địa chỉ nha khoa uy tín trên cả nước với hơn 15 năm kinh nghiệm. Đặc biệt, đây là một trong những trung tâm nha khoa đi đầu trong việc áp dụng kỹ thuật niềng răng không mắc cài Invisalign với sự hợp tác từ những bệnh viện răng-hàm-mặt danh tiếng của Mỹ.

Phương pháp niềng răng không mắc cài Invisalign hiện đại 5Khách hàng tin tưởng chọn đến Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn niềng răng Invisalign

Thực hiện niềng răng Invisalign tại Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn mang đến cho bệnh nhân những lợi ích hàng đầu bằng liệu trình điều trị khoa học trong môi trường chuyên nghiệp, đẳng cấp:

Thăm khám và đánh giá kỹ lưỡng: Khác với những địa chỉ nha khoa khác chỉ thăm khám và phỏng đoán sơ bộ, tại Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn, bệnh nhân được thăm khám và tiến hành chụp phim bằng hệ thống máy chụp Xquang kỹ thuật số tiên tiến Panorex & Cephalometric nhằm đánh giá chính xác khuyết điểm của răng và hàm, từ đó phân tích và đưa ra các thông số chính xác.

Đưa ra kế hoạch điều trị cụ thể: Với phần mềm Vceph 3D chuyên nghiệp, các bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị với khoảng thời gian cụ thể để đạt được kết quả như mong đợi. Nhờ đó, bạn có thể tính toán và chủ động hơn để sắp xếp công việc, sinh hoạt…

Phương pháp niềng răng không mắc cài Invisalign hiện đại 6Quá trình điều trị với bác sỹ giỏi và nhiều máy móc hiện đại, công nghệ tiên tiến

Toàn bộ hệ thống khay niềng đều được nhập từ Mỹ: Thông số và dấu mẫu hàm của bạn sẽ được Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn gửi đến hãng danh tiếng của Mỹ và chế tác khay niềng riêng biệt với vật liệu đạt tính an toàn cao.

Môi trường điều trị hiện đại, chuyên nghiệp: Mỗi khách hàng khi đến Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn đều được bố trí một ghế nha trong phòng nha riêng biệt, với bộ dụng cụ, tay khoan riêng nhằm hạn chế tình trạng lây nhiễm chéo các bệnh truyền nhiễm như HIV, HBV, viêm gan B, C…

5. Một số lưu ý khi thực hiện niềng răng Invisalign

Các chuyên gia nha khoa khuyến cáo rằng, trong quá trình niềng răng không mắc cài Invisalign, bạn nên áp dụng một chế độ sinh hoạt với những lưu ý sau để đạt được kết quả như mong đợi trong thời gian ngắn nhất, đồng thời ngăn ngừa các biến chứng và bệnh lý nguy hiểm phát sinh trong quá trình điều trị:

Phương pháp niềng răng không mắc cài Invisalign hiện đại 7Thực hiện chế độ chăm sóc răng miệng tốt khi niềng răng không mắc cài invisalign

  • Sử dụng các thực phẩm mềm, dễ ăn nhai như súp, cơm mềm,…. Hạn chế sử dụng lực cắn quá lớn trong quá trình an uống hằng ngày.
  • Giảm lượng thực phẩm có chứa nhiều chất ngọt như bánh kẹo, nước ngọt… Đặc biệt hạn chế nước uống có gas.
  • Vệ sinh răng miệng đúng cách, nhẹ nhàng. Bạn có thể tháo khay niềng trong lúc vệ sinh răng miệng và vệ sinh răng miệng bằng bàn chải mềm, chỉ nha khoa và nước súc miệng.
  • Hạn chế việc tháo khay niềng quá nhiều. Ngoại trừ lúc vệ sinh răng miệng, bạn cần hạn chế số lần tháo khay niềng bởi việc tháo khay thường xuyên có thể khiến liệu trình điều trị kéo dài hơn so với phác đồ đã tính toán.
  • Thăm khám định kỳ. Đừng quên lịch hẹn với bác sĩ, bởi đây là thời điểm thích hợp để bạn điều chỉnh và thay khay niềng mới, phù hợp với tiến trình niềng răng.

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi niềng răng tại Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng từng người

Niềng răng không mắc cài Invisalign là giải pháp chỉnh nha hiện đại với nhiều ưu điểm vượt trội. Nếu muốn tìm hiểu thêm về phương pháp này cũng như khả năng áp dụng đối với trường hợp của mình, bạn có thể liên hệ hoặc trực tiếp đến tại Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn để được thăm khám và tư vấn cụ thể.

Bạn đọc quan tâm