Niềng răng không mắc cài Invisalign – Công nghệ chỉnh nha mới nhất 2017

Niềng răng không mắc cài Invisalign – Công nghệ chỉnh nha mới nhất 2017

Niềng răng không mắc cài Invisalign là kỹ thuật niềng răng thẩm mỹ tối tân nhất hiện nay, được Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn áp dụng thành công cho nhiều khách hàng trong và ngoài nước. Hệ thống khay niềng răng không mắc cài Invisalign trong suốt sẽ đem lại cho bạn sự tự tin và cảm giác thoải mái ngay cả khi đang điều trị.

Niềng Răng Không Mắc Cài Invisalign Phù Hợp Với Ai?

Phương pháp niềng răng không mắc cài Invisalign ra đời được xem là cột mốc đánh dấu bước phát triển vượt bậc của công nghệ nha khoa hiện đại. Kỹ thuật chỉnh nha bằng hệ thống khay niềng trong suốt phù hợp cho những đối tượng khách hàng sau.

     icon. Răng bị hô, vẩu, móm…

     icon. Răng mọc lệch, mọc ngầm, chen chúc

     icon. Hàm răng bị sai lệch khớp cắn nhẹ

     icon. Khách hàng có yêu cầu cao về vẻ thẩm mỹ khi chỉnh nha niềng răng

     icon. Khách hàng muốn niềng răng nhưng dị ứng với mắc cài kim loại

nieng-rang-khong-mac-cai-1

Niềng răng không mắc cài Invisalign khắc phục hiệu quả tình trạng răng bị hô, móm, lệch lạc…

Quy Trình Niềng Răng Invisalign Tại Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn 

Bước 1:  Thăm khám, chụp phim bằng máy Panorex và Cephalometric

Đầu tiên, bác sĩ sẽ thăm khám tổng quát răng miệng của khách hàng. Tiếp theo, khách hàng được đưa chụp phim bằng hệ thống máy x quang kỹ thuật số tiên tiến Panorex & Cephalometric để bác sĩ có thể biết chính xác tình trạng răng hàm hiện tại, nguyên nhân và mức độ hô, vẩu, lệch lạc… của răng cần khắc phục.

Khách hàng chụp phim x quang toàn cảnh bằng hệ thống máy Panorex

Khách hàng chụp phim x quang sọ nghiêng bằng hệ thống máy Cephalometric

Sau đó, bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp niềng răng phù hợp với tình trạng răng miệng và điều kiện tài chính cho khách hàng. Nếu khách hàng chọn niềng răng không mắc cài Invisalign bác sĩ sẽ giải thích rõ, giúp khách hàng hiểu hơn.

Bước 2: Lập kế hoạch điều trị bằng phần mềm Vceph 3D

Trên phần mềm Vceph 3D, dựa vào kết quả từ máy chụp phim X quang Panorex, Cephalometric và quá trình thăm khám, phương pháp được chọn từ trước…. Bác sĩ lập một phác đồ niềng răng chi tiết và chính xác nhất. Phác đồ này hiển thị rõ vị trí răng cần nắn chỉnh, tỉ lệ, thời gian dịch chuyển răng, kết quả của việc niềng răng như thế nào trên hình ảnh không gian 3 chiều. Theo đó, khách hàng cũng biết được từng giai đoạn hàm răng của mình sẽ như thế nào, sau bao lâu có thể tháo khay niềng được.

Bác sĩ lập kế hoạch niềng răng trên phần mềm V ceph 3D

Bước 3: Ký hợp đồng niềng răng Invisalign

Khách hàng sẽ được ký hợp đồng niềng răng, cam kết hiệu quả và thời gian niềng răng theo đúng lộ trình điều trị đã lập ra ban đầu. Đây là tiêu chí khẳng định chất lượng và chuyên môn cao của bệnh viện, đem đến cho khách hàng sự yên tâm khi điều trị.

Khách hàng được ký hợp đồng niềng răng

Bước 4: Lấy mẫu dấu hàm

Sau khi ký hợp đồng niềng răng, bác sĩ sẽ thực hiện lấy dấu mẫu hàm bằng công nghệ 3D giúp mô phỏng chính xác tình trạng răng hàm của khách hàng. Thông số mẫu hàm sẽ được gởi sang Ngân hàng Invisalign của hãng Align Technology Co (tại Mỹ) để chế tạo khay niềng theo đúng với kế hoạch ban đầu.

Khách hàng được lấy dấu mẫu hàm để chế tạo khay niềng theo đúng với kế hoạch ban đầu

Bước 5: Tiến hành đeo khay niềng

Trước tiên, khách hàng sẽ được vệ sinh răng miệng cẩn thận để ngăn ngừa tình trạng viêm nhiễm, các bệnh lý răng miệng không đáng có trong quá trình niềng răng. Tại Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn, các bác sĩ sử dụng khay niềng răng không mắc cài invisalign được sản xuất ở Mỹ tiến hành niềng răng theo đúng kỹ thuật, đảm bảo răng dịch chuyển tốt mà không ảnh hưởng đến răng, nướu của khách hàng.

Bác sĩ tiến hành đeo khay niềng theo đúng kỹ thuật

Sau khi hoàn tất việc niềng răng, bác sĩ tư vấn cách chăm sóc răng miệng tại nhà để khách hàng thật sự có được kết quả niềng răng tốt nhất. Đồng thời hẹn lịch thăm khám cho khách hàng. Trong mỗi lần tái khám khay niềng invisalign mới sẽ được sử dụng để phù hợp hơn với tình trạng hiện tại.

Niềng Răng Không Mắc Cài Invisalign Có Ưu Điểm Gì?

Theo phân tích của các chuyên gia nha khoa, kỹ thuật niềng răng không mắc cài Invisalign khắc phục được hầu hết những hạn chế của các phương pháp niềng răng trước kia. Dưới đây là những ưu điểm vượt trội mà phương pháp niềng răng không mắc cài Invisalign đạt được:

    tick-3 Khắc phục hiệu quả các khuyết điểm của hàm răng (răng hô, vẩu, lệch lạc, thưa…), nhanh chóng mang lại hàm răng đều đẹp, chuẩn chỉnh, đúng khớp cắn

    tick-3 Đem lại vẻ thẩm mỹ tối ưu cho hàm răng, khi niềng bạn có thể thoải mái giao tiếp mà không phải sợ người khác nhìn thấy nhờ khay niềng được thiết kế trong suốt, ôm sát khít khuôn răng.

 

Niềng răng không mắc cài invisalign - Giải pháp chỉnh nha thẩm mỹ nhất 3

Kỹ thuật niềng răng không mắc cài Invisalign đem lại cho khách hàng nhiều ưu điểm vượt trội.

    tick-3 Ưu việt hơn các phương pháp trước đây, với niềng răng không mắc cài Invisalign bạn sẽ chủ động hơn, tháo lắp thuận tiện khi ăn uống, vệ sinh hay những lúc cần thiết

    tick-3 Khay niềng được chế tạo bằng nhựa chất lượng cao, được FDI chứng nhận an toàn. Đồng thời, hình dáng khay trơn ôm sát khít vòm răng, có độ đàn hồi tối do đó đảm bảo an toàn cho người dùng, không gây kích ứng với môi trường bên trong miệng hay ảnh hưởng đến sức khỏe.

Hình Ảnh Khách Hàng Niềng Răng Không Mắc Cài Invisalign

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi niềng răng điều trị răng lệch lạc tại Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi niềng răng điều trị răng hô tại Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi niềng răng điều trị răng móm tại Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi niềng răng điều trị răng thưa tại Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi niềng răng điều trị răng mọc lệch tại Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi niềng răng điều trị răng hô – thưa tại Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi niềng răng điều trị răng mọc chen chúc lộn xộn tại Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn

truoc-sau-nieng-rang-11

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi niềng răng điều trị răng mọc sai khớp cắn, lộn xộn tại Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn

truoc-sau-nieng-rang-10

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi niềng răng điều trị răng mọc khểnh, không đều tại Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn

Bảng Gía Niềng Răng Không Mắc Cài Invisalign Tại Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn 

Bạn có thể sở hữu hàm răng đều đẹp cùng nụ cười tự tin và thật thoải mái sau khi thực hiện ca chỉnh nha niềng răng chất lượng cao tại Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn. Dưới đây là mức chi phí tham khảo dịch vụ niềng răng không mắc cài Invisalign tại bệnh viện.

GIÁ CHỈNH NHA (NHA KHOA)

Nếu bạn muốn nhanh chóng sở hữu một hàm răng đều đẹp tự nhiên, đảm bảo chức năng ăn nhai tốt và cải thiện hiệu quả tình trạng răng hô móm vẩu… hãy lựa chọn kỹ thuật niềng răng không mắc cài Invisalign tại Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn. Bằng những ưu điểm nổi bật chúng tôi chắc chắn sẽ mang lại cho bạn một kết quả thẩm mỹ tốt nhất.

39 bình luận

 1. Trần thị huỳnh Vy (Mob: 093368XXXX) 16.02.2016 at 21:36 - Reply

  Em muốn niềng 6 cái răng ở Hàn trên ko mắc cài thì bao nhieu tiền

  • Liên Lê 17.02.2016 at 15:02 - Reply

   Chào bạn Vy! Niềng răng không mắc cài sử dụng các khay niềng trong suốt, sau khi bác sĩ thăm khám, chụp phim x-quang và lên kế hoạch niềng răng cụ thể mới biết được chính xác thời gian và số khay niềng cần sử dụng trong liệu trình niềng răng cho bạn thông thường là từ 14 – trên 35 khay. Chi phí niềng răng không mắc cài tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt có giá từ USD $ 3,500 (cấp 1: 14 khay), USD $ 5,500 (cấp 2: 35 khay), USD $ 6,500 (cấp 3:>35 khay).

 2. Trần thị huỳnh Vy 19.02.2016 at 23:13 - Reply

  Cho e biết giá tiền Việt nam đồng đi bác sĩ?

  • Liên Lê 20.02.2016 at 09:58 - Reply

   Chào bạn Vy! Chi phí niềng răng không mắc cài Invisalign sẽ từ 70.000.000 – 130.000.000 VND/Liệu trình. (Mức giá được quy đổi theo tiền Việt Nam trong tháng 2/2016) bạn nhé.

 3. Trần thị huỳnh Vy 20.02.2016 at 15:59 - Reply

  Còn loại niềng răng nào chi phí rẻ hơn ko bác sĩ?

 4. Vũ Hoa Mai 01.03.2016 at 15:56 - Reply

  Niềng răng trong suốt Clear Align và niềng răng không mắc cài invisalign có gì khác nhau

  • Liên Lê 01.03.2016 at 17:44 - Reply

   Chào bạn Mai! Niềng răng không mắc cài Invisalign và niểng răng trong suốt Clear Align khác nhau ở chỗ:
   – Tiện ích đĩa xanh chỉ điểm. Đây là điểm tiện lợi chỉ có ở hệ thống Invisalign. Khi đĩa này chuyển từ màu xanh sang trong suốt là bạn có thể biết đã đến lúc thay khay Invisalign mới. Vì được thiết kế chừa trống cho răng nanh và răng cối nên sử dụng khay Invisalign bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng đến chuyện răng sẽ mọc xiên hay mọc ngầm.
   – Clear Aligner có chi phí điều trị thấp hơn hẳn Invisalign. Nhờ quy trình sản xuất và lập kế hoạch điều trị phác họa trên mẫu hàm mà không dựa trên máy tính, không phải gửi ra nước ngoài nên mặc dù quy trình thực hiện hàm của cả hai hệ thống niềng răng này tương đồng như nhau, chi phí của Clear Aligner vẫn thấp hơn hẳn Invisalign.

 5. Thảo Phương 02.03.2016 at 07:39 - Reply

  Bác sĩ cho em hỏi em chỉ muốn chỉnh 2 răng cửa nhỏ ở hàm trên thì dùng phương pháp chỉnh nha nào là thích hợp và kinh tế nhất ạ. Em là sinh viên ạ. Cảm ơn bác sĩ!

  • Liên Lê 02.03.2016 at 09:21 - Reply

   Chào bạn! Để thực hiện nắn chỉnh 2 chiếc răng cửa nhỏ ở hàm trên về lại đúng vị trí khớp cắn với mức chi phí phù hợp thì bạn nên lựa chọn phương pháp niềng răng mắc cài kim loại chuẩn với mức giá 30.000.000 đ/liệu trình. (Mức giá được tính trong tháng 3/2016). Niềng răng mắc cài có khả năng nắn chỉnh răng hiệu quả nhờ vào các dây cung tạo ra một lực kéo dịch chuyển răng về đúng vị trí khớp cắn, mang lại cho bạn một hàm răng đều đẹp hơn nhé.

 6. Thanh Trúc 04.03.2016 at 17:37 - Reply

  Bác sĩ ơi, hiện em muốn niềng răng mắc cài, cho em hỏi là đến tháng 8 em làm đám cưới thì có thể tháo niềng và sau đó lắp lại được không ạ? Nếu được thì có ảnh hương gì đến kết quả không ạ? Và về chi phí niềng thì sẽ trả 1 đợt hay định kỳ đến gặp bác sĩ để điều chỉnh thì sẽ đóng ạ.

  • Liên Lê 21.03.2016 at 10:41 - Reply

   Chào bạn Thanh Trúc! Khi bạn thực hiện niềng răng bằng mắc cài thì cần phải gắn cố định liên tục trong suốt thời gian đã được bác sĩ lên kế hoạch từ trước. Nếu tháo các mắc cài giữa chừng thì kết quả đạt được sẽ không cao. Nếu bạn muốn đảm bảo tính thẩm mỹ thì bạn có thể lựa chọn niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mặt trong như thế bạn vừa có thể đảm bảo liệu trình niềng răng diễn ra theo đúng kế hoạch mà vẫn là cô dâu xinh xắn trong ngày cưới của mình.
   Chi phí niềng răng sẽ được phân ra thành từng giai đoạn để đóng bạn nhé.

 7. Lương Như Quỳnh 05.03.2016 at 14:15 - Reply

  bác sĩ cho em hỏi em chỉ hô phần chân răng tức la phần răng liền lợi thôi ạ. còn răng thì rất đều k vấn đề gì hêt. vậy có chỉnh đc ko ạ. phần hàm trên ạ

  • Liên Lê 21.03.2016 at 10:37 - Reply

   Chào bạn Như Quỳnh! Hô là tình trạng phần răng hàm trên không khít sát, cân xứng với hàm dưới. Hô thường do 3 nguyên nhân chính là hô do cấu trúc xương hàm, hô do răng và hô do cả răng và cấu trúc xương hàm. Theo nhu bạn miêu tả rất có thể bạn bị hô do cấu trúc xương hàm chìa ra quá mức. Nhưng để biết chính xác bạn cần phải được bác sĩ thăm khám và chụp phim x-quang bằng hệ thống Cone Bean CT 3D để kiểm tra cấu trúc răng và xương hàm.
   – Nếu hô do cấu trúc xương hàm thì cần phải tiến hành phẫu thuật hàm hô, cắt bớt xương và dịch chuyển xương hàm trên vào trong cân xứng với hàm dưới.
   – Trong trường hợp hô do răng thì bác sĩ sẽ thực hiện niềng răng cho bạn bằng các phương pháp niềng răng tân tiến.
   – Nếu như bạn bị hô do cả răng và cấu trúc xương hàm thì cần thiết phải phẫu thuật và niềng răng mới mang lại kết quả thẩm mỹ tốt nhất.
   Bạn nên đến bệnh viện sớm để được bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể hơn nhé.

 8. tran thuc an 06.03.2016 at 11:15 - Reply

  bs cho em hoi e bi te gay het rang cua gio nieng sao bs

  • Liên Lê 07.03.2016 at 08:48 - Reply

   Chào bạn! Vì bạn bị gẫy hết mấy răng cửa nên trước khi niềng răng bàn cần phải trồng lại răng mới bằng phương pháp cấy ghép implant. Bác sĩ sẽ sử dụng các trụ implant cấy trực tiếp vào vùng xương hàm mà bạn bị mất răng đóng vai trò như một chân răng vững chắc và bên trên là thân răng sứ giữ nhiệm vụ ăn nhai, thẩm mỹ cho hàm răng và nụ cười. Sau khi thực hiện cấy ghép implant cần khoảng 3 – 5 tháng để xương hàm ổn định, trụ implant và thân răng sứ bền chắc trong xương hàm thì bác sĩ mới tiến hành niềng răng cho bạn. Bạn nên đến bệnh viện để được bác sĩ thăm khám, kiểm tra và tư vấn cụ thể hơn nhé.

 9. Lam 06.03.2016 at 12:56 - Reply

  Chào bác sĩ, năm nay tôi 28 tuổi, do cung hàm rộng nên răng hàm dưới có xu hướng thưa dần ra, tạo khoảng cách giữa 2 răng cửa khoảng gần 3.5mm. Xin bác sĩ tư vấn và báo giá giúp phương pháp điều trị cho răng hàm dưới của tôi. Có thể hàn trám hay bọc sứ, hoặc chỉnh nha 1 hàm (ưu tiên phương pháp nhanh và giá không quá cao)

  • Liên Lê 24.03.2016 at 10:12 - Reply

   Chào bạn Lam! Trong trường hợp của bạn răng thưa ở khoảng 3.5 mm thì trám răng không thể mang lại kết quả mà cần phải áp dụng phương pháp bọc răng sứ hay niềng răng.
   – Bọc răng sứ: Hiện nay, tại bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn áp dụng phương pháp bọc răng sứ Veneer không cần mài răng, bác sĩ sử dụng một lớp sứ mỏng khoảng 0,5 – 0,6 mm gắn trực tiếp lên bề mặt ngoài của răng, giúp che đi khoảng trống răng thưa, răng trở nên đều đặn, thẩm mỹ hơn.
   – Niềng răng thưa là một phương pháp mang lại kết quả thẩm mỹ lâu dài. Bác sĩ sẽ sử dụng các khí cụ nha khoa gắn lên mặt răng nhằm tạo ra một lực kéo dịch chuyển hàm răng về lại đúng vị trí.
   Bạn nên đến bệnh viện để được bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể hơn nhé.

 10. Mai 24.03.2016 at 20:51 - Reply

  Xin chào ! Cho em hoi niềng răng không mắc cài và niềng răng trong suốt có gì khác nhau , hiệu quả và giá tiền như thế nào . Em đi làm xa 1 nam về 1 lần có niềng đươjc không ạ . Tks

  • Liên Lê 25.03.2016 at 10:09 - Reply

   Chào bạn Mai!
   Niềng răng không mắc cài là phương pháp thay vì sử dụng các mắc cài gắn cố định lên bề mặt răng niềng răng Invisalign thực hiện chức năng nắn chỉnh răng bằng các khay nhựa trong suốt ôm sát vào răng, có thể tháo lắp dễ dàng nhưng vẫn đạt được hiệu quả cao trong việc khắc phục những khuyết điểm răng hô móm, lệch lạc, móm vẩu. Khác với phương pháp niềng răng trong suốt, niềng răng Invisalign có tiện ích đĩa xanh chỉ điểm.Khi đĩa này chuyển từ màu xanh sang trong suốt là bạn có thể biết đã đến lúc thay khay Invisalign mới.
   Chi phí niềng răng Invisalign được phân ra thành từng cấp độ từ 1 – 3 tùy theo tình trạng răng của mỗi khách hàng có mức giá cụ thể là:
   – Niềng răng không mắc cài Invisalign (Mỹ) cấp 1 (14 cặp khay): USD $ 3,500/liệu trình
   – Niềng răng không mắc cài Invisalign (Mỹ) cấp 2 (35 cặp khay): USD $ 5,500/liệu trình
   – Niềng răng không mắc cài Invisalign (Mỹ) cấp 3 (> 35 cặp khay): USD $ 6,500/liệu trình
   Niềng răng trong suốt Clear Align có chi phí thấp hơn niềng răng không mắc cài Invisalign. cụ thể như sau:
   – Niềng răng trong suốt Clear Align – Cấp 1: 35.000.000 đ/liệu trình
   – Niềng răng trong suốt Clear Align – Cấp 2: 45.000.000 đ/liệu trình
   – Niềng răng trong suốt Clear Align – Cấp 3: 55.000.000 đ/liệu trình
   (Tất cả mức giá trên hiện được tính trong tháng 3/2016)
   Khi bạn đến với Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn bạn sẽ được bác sĩ thăm khám, chujp phim x-quang để kiểm tra cấu trúc răng, từ đó lên kế hoạch niềng răng và thời gian niềng răng cụ thể nên bạn có thể an tâm nhé.

 11. Võ mai Hương 27.03.2016 at 16:30 - Reply

  Thưa bác sỹ em muốn chỉnh 1, 2 cái răng cửa bị vênh bằng cách nhổ bỏ răng bị vênh đi có được không hay nhổ bỏ rồi vẫn phải niềng răng ạ

  • Liên Lê 28.03.2016 at 09:11 - Reply

   Chào bạn Hương! Khi muốn nắn chỉnh niềng lại răng bị vênh thì không cần phải nhổ bỏ răng mà vẫn mang lại kết quả tốt nhất. Bác sĩ sẽ sử dụng các khí cụ nha khoa cố định hay tháo lắp gắn lên mặt răng nhằm tạo ra một lực kéo dịch chuyển những chiếc răng vênh về lại đúng vị trí khớp cắn, giúp bạn có hàm răng đều đặn hơn. Bạn nên đến gặp bác sĩ để được thăm khám và tư vấn cụ thể hơn nhé.

 12. Cao thị Kiều 30.03.2016 at 09:17 - Reply

  Chào bác sĩ, em bị hô 2 răng cửa hàm trên, có cách nào điều trị mà không phải niền răng không ạ và nếu có thì chi phí dao động khoảng bao nhiêu ạ
  Em cảm ơn

  • Liên Lê 31.03.2016 at 09:32 - Reply

   Chào bạn Kiều! Trong trường hợp răng cửa hàm trên bị hô ngoài phương pháp niềng răng thì bọc răng sứ sẽ là giải pháp thứ hai giúp khắc phục khuyết điểm này. Tùy vào từng trường hợp cụ thể, bác sĩ sẽ thăm khám, kiểm tra cấu trúc răng của bạn sau đó thực hiện bọc răng sứ trên 2 răng cửa hoặc để đảm bảo tính thẩm mỹ hơn bác sĩ sẽ tiến hành bọc răng sứ cho 4 – 6 chiếc răng tiếp theo để hàm răng trở nên đều đặn hơn. Bạn nên đến bệnh viện để được bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể nhất nhé.

 13. Lê Mai Khánh 06.04.2016 at 10:45 - Reply

  Thưa bác sỹ, cháu năm nay 20 tuổi. Hai hàm răng của cháu mọc rấy đều nhau và khít, nhưng bên trong hàm hẹp bên ngoài hàm mở rộng đẩy răng ra ngoài. Răng hô nhẹ.
  Cháu có đi đến phòng khám lấy mẫu hàm và nhận lời khuyên không nên làm lại hàm vì phải nhổ 4 chiếc răng của 2 hàm răng nanh ạ.
  Cháu tin giờ công nghệ hiện đại sẽ giúp được cháu chỉnh lại hàm mà không cần nhổ răng ạ.

  • Liên Lê 08.04.2016 at 09:22 - Reply

   Chào bạn Khánh! Trong trường hợp của bạn để biết được chính xác có cần phải nhổ răng để chỉnh lại hàm hay không khi đến Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn bạn sẽ được các bác sĩ thăm khám cụ thể, chụp phim x-quang bằng công nghệ Cone Bean CT 3D có khả năng chụp lại toàn bộ cấu trúc xương hàm, kích thước, độ rộng hẹp của xương hàm một cách cụ thể. Cùng với đó là phần mềm Vceph có chức năng phân tích cấu trúc hàm, giả định các phương pháp điều chỉnh xương hàm và mô phỏng trước kết quả đạt được một cách chi tiết từ đó giúp bác sĩ nắm rõ tình trạng của bạn và đưa ra phương pháp điều trị cụ thể nhất. Bạn nên đến bệnh viện để được bác sĩ kiểm tra xương hàm và tư vấn hướng điều trị thích hợp nhất bạn nhé.

 14. Vũ Đăng Tiệp 27.04.2016 at 09:30 - Reply

  chào bác sỹ
  E bị hô hàm trên và dưới. bây giờ mà em làm liềng răng mắc cài thì có phải nhổ răng ko ạ. (phần hàm của em rộng và cũng đã nhổ 2 răng số 8 do mọc lệch rồi) vậy giờ em làm thì có phải nhổ răng nữa không? và cho em xin giá làm với ạ!
  cảm ơn bác sỹ

  • Liên Lê 28.04.2016 at 09:20 - Reply

   Chào bạn Tiệp!
   Khi gặp phải khuyết điểm hô, điều đầu tiên cần phải xác định cụ thể nguyên nhân gây ra hô vì ở mỗi nguyên nhân sẽ có từng phương pháp điều trị riêng.
   – Nếu hô do cấu trúc răng thì niềng răng là giải pháp hiệu quả. Khi thực hiện niềng răng, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám, chụp phim x-quang kiểm tra cấu trúc xương hàm, cấu trúc răng, xác định tình trạng, mức độ răng hô móm từ đó mới biết chính xác có nên nhổ răng hay không. Chi phí niềng răng mắc cài sẽ tùy thuộc vào loại mắc cài mà bạn lựa chọn là mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài tự đóng hay mắc cài mặt trong. Mỗi loại mắc cài sẽ có giá khác nhau dao động từ 30 triệu – 120 triệu. (Mức giá được tính trong tháng 4/2016).
   – Trong trường hợp bị hô do cấu trúc xương hàm thì bắt buộc phải phẫu thuật, dịch chuyển xương hàm.
   – Nếu bạn bị hô do cả xương hàm và răng thì cần phải áp dụng cả hai phương pháp trên mới mang lại kết quả thẩm mỹ tốt nhất.
   Do đó, bạn nên đến bệnh viện để được bác sĩ trực tiếp thăm khám, chụp phim, xác định rõ nguyên nhân hô và tư vấn phương pháp khắc phục phù hợp nhất nhé.

 15. Nguyễn thị Mai 30.04.2016 at 17:38 - Reply

  Chào bác sĩ.
  Em năm nay 31 tuổi, em bị hô 2 răng cửa hàm trên và có 2 răng nanh bị khểnh, nói chung sau khi răng cấm mọc xong đầy đủ thì hàm răng trên của em bị xô đẩy do hàm trên của em nhỏ, hiện răng bị nhấp nhô nên rất xấu. Em đã đến tư vấn tại 1 cơ sở nha khoa, bác sĩ có nói cần phải nhổ bớt 2 răng kế răng nanh, sau đó sẽ đeo niềng để chỉnh. Tuy nhiên cũng có người nói rằng nếu nhổ bớt răng và đeo niềng để điều chỉnh vị trí các răng còn lại thì sự ổn định của hàm răng bị ảnh hưởng rất nhiều, về già răng sẽ sớm rụng v.v…Em rất sợ điều đó, mặc dù lúc này thì rất muốn chỉnh răng để được tự tin hơn trong cuộc sống. Xin hỏi bác sĩ về góc độ chuyên môn, bác sĩ cho ý kiến về vấn đề này thế nào ạ? rất cảm ơn bác sĩ.

  • Liên Lê 03.05.2016 at 12:06 - Reply

   Chào bạn Mai!
   Nhổ răng khi niềng răng được coi là bất khả kháng với một số trường hợp rối loạn khớp cắn nặng như răng bị móm, hoặc mọc lộn xộn, khớp cắn ngược do sự phát triển lệch lạc của xương hàm, bệnh nhân không muốn can thiệp phẫu thuật răng… Bác sĩ sẽ cân nhắc việc nhổ đi từ 1 đến vài chiếc răng không cần thiết, lệch lạc nặng hoặc ảnh hưởng đến quá trình niềng răng, gây khó khăn cho các mắc cài tạo lực ép lên răng.
   Để niềng răng có hiệu quả tốt, cơ chế của niềng răng là dựa vào sự di chuyển của răng để sắp xếp răng, vì vậy bác sĩ sẽ phải nhổ răng để tạo ra khoảng trống cần thiết giúp răng di chuyển ăn khớp với nhau. Niềng răng hô cũng cần khoảng trống để giúp răng lùi vào, răng móm cũng cần không gian thích hợp để lùi khối răng trước hàm dưới giảm móm, răng sau lệch khớp cắn cũng cần đến khoảng trống để di chuyển răng đều nhau. Những khoảng trống đó tạo ra bằng cách nới rộng cung hàm, nới rộng cung răng kết hợp mài kẽ răng, chỉ định nhổ răng.
   Nhổ răng khi niềng răng hoàn toàn không có ảnh hưởng đến việc răng sẽ bị rụng về già bạn nhé.

 16. TIEN (Mob: 090672XXXX) 01.05.2016 at 10:27 - Reply

  Trong trường hợp bị hô do cấu trúc xương hàm thì bắt buộc phải phẫu thuật, dịch chuyển xương hàm.
  – Nếu bạn bị hô do cả xương hàm và răng thì cần phải áp dụng cả hai phương pháp trên mới mang lại kết quả thẩm mỹ tốt nhất.
  GIA CUA TRUONG HOP TREN KHOANG BAO NHIEU AK?

  • Liên Lê 03.05.2016 at 11:58 - Reply

   Chào bạn Tiên!
   Chi phí phẫu thuật hàm hô tại Bệnh vện Răng Hàm Mặt Sài Gòn có mức giá từ 85 triệu – 120 triệu, tùy vào từng trường hợp cụ thể của mỗi khách hàng. ể biết chi phí mời bạn tham khảo bảng giá phẫu thuật hô móm vẩu của Bệnh vện RHM Sài Gòn.
   Về chi phí niềng răng sẽ tùy vào kỹ thuật niềng răng mà bạn lựa chọn là niềng răng mắc cài kim oại, mắc cài sứ, mắc cài mặt trong hay niềng răng không mắc cài… có mức giá dao động từ 30 tr – 120 triệu. (Tất cả mức giá được tính trong tháng 5/2016).

 17. Vũ Phương Thảo 08.05.2016 at 09:27 - Reply

  Chào bác sĩ, cho em hỏi em bị hô 2 răng cửa thôi thì nên làm răng bằng phương pháp nào giá cả phù hợp ạ!!

  • Liên Lê 09.05.2016 at 08:54 - Reply

   Chào bạn Thảo!
   Nếu bạn chỉ bị hô hai răng cửa thì có thể chọn phương pháp bọc răng sứ. Bác sĩ sẽ mài hai chiếc răng cửa bị hô, lấy mẫu dấu hàm răng và thiết kế mão răng sứ. Sau khi răng sứ được hoàn thiện, bác sĩ sẽ gắn lên cùi răng, đồng thời chỉnh răng về đúng vị trí cân xứng với các răng khác trong khung hàm. So với niềng răng, bọc răng sứ có mức chi phí thấp hơn, tùy thuộc vào loại răng sứ mà bạn lựa chọn là răng sứ titan, răng sứ kim loại hay răng toàn sứ… có mức giá dao động từ 1.200.000 – 6.000.000 đ/1 răng. (Mức giá được tính trong tháng 5/2016). Bạn nên đến bệnh viện để được bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể hơn nhé.

 18. huonglan 11.05.2016 at 10:21 - Reply

  Bẹnh viện có ngoài Hà Nội ko ah?

  • Liên Lê 12.05.2016 at 08:51 - Reply

   Chào bạn!
   Hiện nay, bệnh viện chúng tôi có chi nhánh tại Hà Nội là Trung tâm nha khoa Úc Châu ở địa chỉ số 3 Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội bạn nhé.

 19. Nhã phượng 12.05.2016 at 06:22 - Reply

  Bs oi, cko cháu hỏi là nếu bị 3 chiếc răng cửa mà ko hô mấy …nói chung là nó mọc tròi một cái xong rồi nó kéo theo 2 cái kia lêch ra ko được đẹp so với hàm thì dùng PP niềng răng ko mắc cài giá rẻ được ko ạ?

  • Liên Lê 12.05.2016 at 09:29 - Reply

   Chào bạn Phượng!
   Với trường hợp của bạn có thể thực hiện phương pháp niềng răng không mắc cài. Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám, kiểm tra cấu trúc răng, mức độ răng hô, lệch ra sao từ đó phân tình trạng của bạn vào cấp độ niềng răng không mắc cài từ 1- 3 phù hợp nhất.

 20. Nguyen27 12.05.2016 at 21:58 - Reply

  Chào bác sĩ, cháu muốn hỏi là răng yếu thì có khả năng niềng được không ạ??

  • Liên Lê 13.05.2016 at 08:26 - Reply

   Chào bạn!
   Răng đang yếu có nên niềng răng không còn tùy vào tình trạng răng yếu cụ thể của bạn. Nếu là răng yếu bất thường do vừa trải qua các bệnh lý khác thì có thể chờ cho cơ thể và răng miệng ổn định để niềng răng. Nhưng nếu răng yếu do bẩm sinh thì việc điều trị cần thận trọng và phải lựa chọn đúng phương pháp đảm bảo để áp dụng.
   Do đó, bạn nên đến bệnh viện để được bác sĩ trực tiếp thăm khám, kiểm tra tình trạng răng yếu rồi đưa ra phương pháp phù hợp bạn nhé.

Để lại bình luận của bạn

Bạn đọc quan tâm
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899