Niềng răng thẩm mỹ – Giải pháp khắc phục hiệu quả nhất cho răng lệch lạc

Niềng răng thẩm mỹ – Giải pháp khắc phục hiệu quả nhất cho răng lệch lạc

Niềng răng thẩm mỹ là bao gồm nhiều kỹ thuật niềng răng ngoài chức năng nắn chỉnh răng hiệu quả còn phải mang lại tính thẩm mỹ, sự thoải mái và sự tự tin trong giao tiếp cho người niềng. Với những phương pháp niềng răng thẩm mỹ được áp dụng tại Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn bạn sẽ chắc chắn có được một nụ cười tươi và hàm răng đẹp như mong đợi. 

Ai Phù Hợp Niềng Răng Thẩm Mỹ?

Niềng răng thẩm mỹ là phương pháp sử dụng các khí cụ nha khoa có tính thẩm mỹ hơn khi gắn cố định hay tháo lắp trên bề mặt răng, giúp nắn chỉnh, dịch chuyển toàn bộ hàm răng khi gặp phải các khuyết điểm hô móm, răng mọc lệch lạc, lộn xộn về đúng vị trí khớp cắn, mang lại cho bạn hàm răng đều đẹp và sự thoải mái trong suốt quá trình niềng răng.

Niềng răng thẩm mỹ được áp dụng trong những trường hợp sau:

     icon. Răng hô móm do răng

     icon. Răng mọc chen chúc, lộn xộn

     icon. Khớp cắn sâu, hai hàm không khít, lệch khớp cắn.

     icon. Răng thưa

     icon. Răng khểnh mọc sai vị trí

nieng-rang-tham-my

Những trường hợp nên thực hiện niềng răng thẩm mỹ

Các Phương Pháp Niềng Răng Thẩm Mỹ

Hiện nay có rất nhiều phương pháp niềng răng khác nhau, tùy theo tình trạng răng miệng, điều kiện tài chính và nhu cầu của từng người mà các bác sĩ nha khoa sẽ tư vấn cho khách hàng phương pháp điều trị thích hợp nhất.

icon-sd-3 Niềng răng mắc cài

Niềng răng mắc cài gồm mắc cài kim loại và mắc cài sứ được gắn cố định lên bề mặt răng. Các dây cung của niềng răng mắc cài sẽ tạo ra một lực kéo dịch chuyển các răng về đúng vị trí mong muốn. Hiện nay, để đảm bảo tính thẩm mỹ khi niềng răng khách hàng thường hay lựa chọn đến phương pháp niềng răng mắc cài sứ. Các mắc cài được làm bằng sứ có màu sắc giống như màu của răng, đồng thời các dây cung được thiết kế mảnh hơn nên không gây ra vướng víu và giúp bạn vẫn tự tin khi mang mắc cài trong giao tiếp với mọi người.

nieng-rang-khong-mac-cai

Niềng răng mắc cài mang lại hiệu quả cao, nhanh chóng

icon-sd-3 Niềng răng không mắc cài Invisalign

Niềng răng không mắc cài Invisalign là phương pháp nắn chỉnh răng bằng việc sử dụng các khay niềng trong suốt ôm sát vào răng. Các khay niềng có thể tháo lắp dễ dàng nên thuận tiện cho việc vệ sinh răng miệng và đây cũng chính là kỹ thuật niềng răng có tính thẩm mỹ ưu việt nhất hiện nay.

nieng-rang-khong-mac-cai-invisalign

Niềng răng không mắc cài Invisalign có tính thẩm mỹ cao và vô cùng tiện lợi

icon-sd-3 Niềng răng khí cụ tháo lắp

Niềng răng tháo lắp thường được bác sĩ chỉ định để nắn chỉnh răng cho trẻ em trong giai đoạn từ 8 – 12 tuổi. Niềng răng tháo lắp sử dụng các khay nhựa đeo vào răng giúp nắn chỉnh lại hàm răng khi trẻ bắt đầu có những dấu hiệu của răng hô móm, răng mọc lệch, lộn xộn.

nieng-rang-thao-lap-cho-tre

Niềng răng bằng khí cụ tháo lắp thích hợp cho trẻ em trong giai đoạn từ 8 – 12 tuổi

Quy Trình Niềng Răng Thẩm Mỹ Tại Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn

Để đảm bảo mang lại kết quả tốt nhất cho khách hàng, Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn đã đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ niềng răng mới nhất 2017 và thực hiện theo đúng quy trình chuẩn quốc tế với các bước cơ bản như sau:

Bước 1:  Thăm khám, chụp phim bằng máy Panorex và Cephalometric

Đầu tiên, bác sĩ sẽ thăm khám tổng quát răng miệng của khách hàng. Tiếp theo, khách hàng được đưa chụp phim bằng hệ thống máy x quang kỹ thuật số tiên tiến Panorex & Cephalometric để bác sĩ có thể biết chính xác tình trạng răng hàm hiện tại, nguyên nhân và mức độ hô, vẩu, lệch lạc… của răng cần khắc phục.

chup-phim-truoc-khi-nieng

Khách hàng chụp phim x quang toàn cảnh bằng hệ thống máy Panorex

truoc-khi-nieng-rang

Khách hàng chụp phim x quang sọ nghiêng bằng hệ thống máy Cephalometric

Sau đó, bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp niềng răng phù hợp với tình trạng răng miệng và điều kiện tài chính cho khách hàng. Hiện nay, Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn đang áp dụng các kỹ thuật niềng răng mang lại hiệu quả cao, đảm bảo an toàn như: Mắc cài sứ, mắc cài kim loại, mắc cài mặt trong, invisalign, clear align, khí cụ chỉnh nha trẻ em…

Bước 2: Bác sĩ lập kế hoạch điều trị trên phần mềm Vceph 3D

Trên phần mềm Vceph 3D, dựa vào kết quả từ máy chụp phim X quang Panorex, Cephalometric và quá trình thăm khám, loại mắc cài được chọn từ trước…. Bác sĩ lập một phác đồ niềng răng chi tiết và chính xác nhất. Phác đồ này hiển thị rõ vị trí răng cần nắn chỉnh, tỉ lệ, thời gian dịch chuyển răng, kết quả của việc niềng răng như thế nào trên hình ảnh không gian 3 chiều. Theo đó, khách hàng cũng biết được từng giai đoạn hàm răng của mình sẽ như thế nào, sau bao lâu có thể tháo mắc cài hoặc khay niềng được.

lap-ke-hoach-nieng-rang

Bác sĩ lập kế hoạch niềng răng trên phần mềm Vceph 3D

Bước 3: Ký hợp đồng niềng răng

Khách hàng sẽ được ký hợp đồng niềng răng, cam kết hiệu quả và thời gian niềng răng theo đúng lộ trình điều trị đã lập ra ban đầu. Đây là tiêu chí khẳng định chất lượng và chuyên môn cao của bệnh viện, đem đến cho khách hàng sự yên tâm khi điều trị.

ky-hop-dong-nieng-rang

Khách hàng được ký hợp đồng niềng răng

Bước 4: Lấy mẫu dấu hàm

Sau khi ký hợp đồng niềng răng, bác sĩ sẽ thực hiện lấy dấu mẫu hàm bằng công nghệ 3D giúp mô phỏng chính xác tình trạng răng hàm của khách hàng. Thông số mẫu hàm sẽ được gởi sang Labo chế tạo mắc cài hoặc khay niềng theo đúng với kế hoạch ban đầu.

tao-khay-nieng-rang

Khách hàng được lấy dấu mẫu hàm để chế tạo mắc cài hoặc khay niềng theo đúng với kế hoạch ban đầu

Bước 5: Tiến hành đeo mắc cài

Trước hết, khách hàng sẽ được vệ sinh răng miệng cẩn thận để ngăn ngừa tình trạng viêm nhiễm, các bệnh lý răng miệng không đáng có trong quá trình niềng răng. Tại Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn, các bác sĩ sẽ tiến hành niềng răng theo đúng kỹ thuật, đảm bảo răng dịch chuyển tốt mà không ảnh hưởng đến răng, nướu của khách hàng.

bac-si-nieng-rang

Bác sĩ tiến hành đeo mắc cài theo đúng kỹ thuật

Sau khi hoàn tất việc niềng răng, bác sĩ tư vấn cách chăm sóc răng miệng tại nhà để khách hàng thật sự có được kết quả niềng răng tốt nhất. Đồng thời hẹn lịch thăm khám cho khách hàng. Trong mỗi lần tái khám mắc cài, dây cung, neo chặn sẽ được điều chỉnh phù hợp.

Dang-ky-tu-van2-300x75

HOẶC GỌI: 19006899

Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn  – Địa Chỉ Niềng Răng Thẩm Mỹ Hiệu Qủa, An Toàn

Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn  hội tụ đội ngũ bác sĩ có tay nghề chuyên môn vững vàng, được đào tạo chuyên sâu tại nước ngoài cộng với bề dày kinh nghiệm lâu năm chắc chắn các bác sĩ sẽ mang lại cho bạn một kết quả niềng răng thẩm mỹ tốt nhất. Bên cạnh đó, Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn  còn trang bị nhiều máy móc hiện đại, máy chụp phim X quang Panorex, Cephalometric, phần mềm Vceph 3D … vào quá trình thăm khám, kiểm tra và lên kế hoạch niềng răng đạt độ chính xác.

doi-ngu-bac-si-nieng-rang

Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn hội tụ đội ngũ bác sĩ có tay nghề chuyên môn vững vàng, được đào tạo chuyên sâu tại nước ngoài

Quy trình niềng răng thưa đang được Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn áp dụng theo tiêu chuẩn quốc tế và tuân thủ nghiêm ngặt quy định của cơ quan y tế trong nước, đảm bảo hiệu quả nhanh, an toàn. Đồng thời, đến với Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn quý khách hàng cũng sẽ hài lòng về chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp và được ký hợp đồng niềng răng bài bản.

Hình Ảnh Khách Hàng Trước Và Sau Khi Niềng Răng

truoc-sau-nieng-rang-0

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi niềng răng tại Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn

truoc-sau-nieng-rang-9

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi niềng răng tại Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn

truoc-sau-nieng-rang-11

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi niềng răng tại Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn

truoc-sau-nieng-rang-01

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi niềng răng tại Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn

truoc-sau-nieng-rang-02

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi niềng răng tại Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn

truoc-sau-nieng-rang-03

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi niềng răng tại Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn

hinh-anh-truoc-sau-khach-hang-nieng-rang-06

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi niềng răng tại Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn

truoc-sau-nieng-rang-04

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi niềng răng tại Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn

Bảng Giá Niềng Răng Thẩm Mỹ Tại Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn

Hiện nay, chi phí niềng răng thẩm mỹ được Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn  áp dụng theo đúng bảng giá niêm yết như sau:

GIÁ CHỈNH NHA (NHA KHOA)

Bên cạnh dịch vụ niềng răng thẩm mỹ, Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn  còn thực hiện nhiều dịch vụ nha khoa và phẫu thuật thẩm mỹ hàm mặt như: cấy ghép implant, phục hình răng sứ, tẩy trắng răng, phẫu thuật hàm hô móm vẩu, cạo vôi răng, trám răng… Là địa chỉ lý tưởng giúp bạn bảo vệ và chăm sóc toàn diện cho hàm răng và nụ cười.

16 bình luận

 1. Ngọc Lâm 02.02.2016 at 08:24 - Reply

  Chào BS. Cho tôi hỏi thời gian niềng răng kéo dài bao lâu, trong quá trình niềng răng có ảnh hưởng hay khó khăn gì tới việc ăn uống hay không. Xin cảm ơn

  • Liên Lê 02.02.2016 at 08:44 - Reply

   Chào bạn Lâm! Thời gian niềng răng trung bình từ 18 – 24 tháng. Tuy nhiên, tùy vào từng tình trạng răng hô móm, lệch lạc của bạn mà thời gian niềng răng có thể nhanh hoặc lâu hơn. Trong quá trình niềng răng nếu bạn lựa chọn niềng răng bằng mắc cài thì việc ăn uống sẽ hơi khó khăn một tí, còn thực hiện bằng niềng răng không mắc cài thì việc ăn uống sẽ thoải mái hơn, các khay niềng răng có thể tháo lắp được nên bạn dễ dàng vệ sinh răng miệng hơn là niềng răng bằng mắc cài.

 2. Gia Huy 15.02.2016 at 15:30 - Reply

  Cho e hỏi là e chỉ bị 2 răng cửa to và hơi hô thôi .. và hàm dưới thì 1 răng hơi chìa ra ngoài 1 tý nên muốn chỉnh thì dùng phường pháp nào và giá cả bao nhiêu ạ

  • Liên Lê 16.02.2016 at 10:15 - Reply

   Chào bạn! Theo như những gì bạn miêu tả về tình trạng răng hiện tại bác sĩ nha khoa Răng Hàm Mặt khuyên bạn nên áp dụng phương pháp niềng răng để nắn chỉnh, sắp xếp lại những chiếc răng hô và chìa ra ngoài. Tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn áp dụng các phương pháp niềng răng công nghệ 3D giúp phân tích chính xác sự dịch chuyển, thay đổi của răng để kịp thời điều chỉnh, tránh các trường hợp răng dịch chuyển lệch lạc không mang lại kết quả cao. Chi phí niềng răng ở từng phương pháp niềng răng mắc cài kim loại, mắc cài sứ, niềng răng mặt trong hay niềng răng không mắc cài sẽ có giá khác nhau mời bạn tham khảo bảng giá niềng răng của Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn để nắm cụ thể hơn nhé.

 3. Đoàn Thị Thảo Ngân 17.02.2016 at 09:59 - Reply

  Cháu em năm nay 13 tuổi hàm răng hơi móm. Cho em hỏi cháu em có niềng răng tháo lắp dc ko va giá bao nhiêu thưa BS?

  • Liên Lê 17.02.2016 at 14:38 - Reply

   Chào Ngân! Cháu bạn năm nay 13 tuổi, đây là độ tuổi thích hợp nhất để chỉnh nha niềng răng hiệu quả nhất, vì giai đoạn này răng đang từ từ phát triển nên việc nắn chỉnh, dịch chuyển răng sẽ dễ dàng, nhanh chóng có được kết quả hơn so với người lớn. Niềng răng tháo lắp cũng là một giải pháp hiệu quả để chỉnh lại hàm răng móm, nhưng tốt nhất bạn nên cho bé đến gặp trực tiếp bác sĩ nha khoa Răng Hàm Mặt để bác sĩ thăm khám và đưa ra phương pháp nắn chỉnh răng phù hợp nhất nhé. Niềng răng tháo lắp sử dụng các khí cụ hàm được thiết kế bằng nhựa đeo trực tiếp vào hàm răng, tùy vào mức độ răng hô móm của trẻ mà sử dụng số lượng khí cụ tháo lắp khác nhau, sẽ Chi phí niềng răng tháo lắp tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt có giá từ 5.000.000 – 10.000.000/cái. Để nắm cụ thể hơn mời bạn xem chi tiết ở bảng giá chỉnh nha niềng răng tại bệnh viện của chúng tôi.

 4. khánh vương (Mob: 012371XXXX) 24.02.2016 at 22:20 - Reply

  cho em hỏi niềng răng thì giá thành dao động khoảng bnh và các phương thức tính tiền khác

  • Liên Lê 25.02.2016 at 08:35 - Reply

   Chào bạn Vương! Ở mỗi phương pháp niềng răng như mắc cài kim loại, mắc cài sứ, niềng răng không mắc cài… sẽ có chi phí khác nhau từ 30.000.000 – 120.000.000 đ/liệu trình. Phương thức trả chi phí của dịch vụ niềng răng sẽ phân thành từng giai đoạn cụ thể, nên bạn có thể an tâm về khoản tài chính nhé.

 5. Phạm Thị Loan 26.02.2016 at 16:52 - Reply

  Chào bác sỹ!
  Cháu muốn biết niềng răng có mắc cài giá bao nhiêu ạ. Làm mấy liệu trình thì răng đẹp, giá tiền tính theo liệu trình hay trọn gói ạ

  • Liên Lê 26.02.2016 at 18:07 - Reply

   Chào em! Niềng răng mắc cài gồm có: niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mắc cài mặt trong và niềng răng mắc cài tự đóng. Mỗi kỹ thuật niềng răng mắc cài có chi phí khác nhau. Có giá dao động từ 30.000.000 – 120.000.000 đ/liệu trình.(Mức giá hiện tại trong tháng 2/2016). Tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn áp dụng kỹ thuật niềng răng bằng công nghệ 3D tân tiến, giúp mô phỏng sự dịch chuyển của mắc cài và giả định trước kết quả đạt được giúp bác sĩ điều chỉnh mắc cài phù hợp và mang lại kết quả niềng răng tốt nhất chỉ với 1 liệu trình. Chi phí niềng răng sẽ tính theo từng giai đoạn trong liệu trình bạn nhé.

 6. nguyễn thị thùy 28.02.2016 at 20:02 - Reply

  chào bác sĩ.cháu năm nay 25t.hiện tại răng của cháu do mọc lệch răng số 8 nên dẫn đến hàm dưới của cháu răng hơi chen chúc nhau.còn hàm trên thì răng đều.dẫn đến việc cháu chỉ hơi bị hô thôi ạ.vậy cháu niềng răng mất khoảng bao lâu ạ.và chi phí toàn bộ quá trình niềng thì bao nhiêu.

  • Liên Lê 29.02.2016 at 11:12 - Reply

   Chào bạn Thùy! Trong trường hợp của bạn niềng răng là giải pháp hiệu quả để nắn chỉnh hàm răng dưới bị hô, răng mọc lệch lạc. Khi đến Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn bạn sẽ được bác sĩ thăm khám, chụp phim x-quang xác định cụ thể mức độ hô ra sao, các răng mọc lệch thế nào, từ đó lên kế hoạch niềng răng bằng phần mềm Vceph 3D có khả năng phân tích sự dịch chuyển của răng và thời gian niềng răng cụ thể. Trung bình thời gian niềng răng khoảng từ 18 – 24 tháng.
   Hiện nay, tại bệnh viện RHM Sài Gòn áp dụng nhiều phương pháp niềng răng tân tiến như niềng răng mắc cài kim loại tự đóng, mắc cài sứ, niềng răng mặt trong hay niềng răng không mắc cài Invisalign… mỗi phương pháp sẽ có mức giá khác nhau dao động từ 30.000.000 – 120.000.000 đ/liệu trình. Tùy vào sở thích, điều kiện tài chính mà bạn có thể lựa chọn phương pháp niềng răng phù hợp.

 7. thao 08.03.2016 at 12:17 - Reply

  Cho e hoi rang e bi hô 2cai rang cua ạ.neu nien thi trong thoi gian bao lau.va gia bao nhieu ạ

  • Liên Lê 08.03.2016 at 17:56 - Reply

   Chào bạn! Trong trường hợp của bạn bác sĩ cần phải tiến hành thăm khám và chụp phim x-quang để kiểm tra cấu trúc xương hàm, mức độ răng hô ra sao nếu hô do răng thì niềng răng bằng các khí cụ nha khoa sẽ mang lại hiệu quả cao. Trong trường hợp, hô do cấu trúc xương hàm thì cần phải tiến hành phẫu thuật hàm hô.
   Thời gian niềng răng thông thường từ 18 – 24 tháng. Tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn áp dụng kỹ thuật niềng răng bằng công nghệ phân tích 3D tân tiến, giúp bác sĩ theo dõi sự dịch chuyển của răng qua từng giai đoạn, điều chỉnh mắc cài hay khay niềng phù hợp, giúp rút ngắn thời gian nhưng vẫn mang lại kết quả thẩm mỹ tốt nhất.

 8. Hoang Huyen 20.04.2016 at 17:40 - Reply

  Cho hỏi mình chỉ có đúng 1 răng dát răng cửa bị mọc lệch 45 độ thì nên dùng phương pháp gì và trong thời gian bao lâu a?

  • Liên Lê 21.04.2016 at 18:26 - Reply

   Chào bạn! Đối với trường hợp của bạn sẽ có hai phương pháp khắc phục là bọc răng sứ cho răng cửa bị lệch, cách thứ hai là niềng răng.
   – Khi thực hiện bọc răng sứ bác sĩ sẽ tiến hành mài nhỏ chiếc răng cửa bị lệch để nhỏ gọn hơn, sau đó sử dụng mão sứ chụp lại hoàn toàn bên ngoài cùi răng đã mài, khi bọc răng sứ bác sĩ sẽ tiến hành điều chỉnh để chiếc răng sứ mới thẳng hàng và đều đặn với các răng còn lại. Thời gian bọc răng sứ trong khoảng thời gian từ 7 – 10 ngày.
   – Nếu bạn lựa chọn phương pháp niềng răng thì thời gian thường từ 18 – 24 tháng.
   Bạn nên đến bệnh viện để được bác sĩ trực tiếp thăm khám, kiểm tra tình trạng răng bị lệch và đưa ra phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Để lại bình luận của bạn

Bạn đọc quan tâm
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899