Phẫu thuật điều trị gãy xương hàm dưới cành ngang

Phẫu thuật điều trị gãy xương hàm dưới cành ngang

Trường hợp gãy xương hàm dưới cành ngang là một trong những biểu hiện khá thường gặp của các bệnh nhân tai nạn. Để khôi phục xương hàm và ngăn chặn những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra cho sức khỏe, giải pháp Phẫu thuật điều trị gãy xương hàm dưới cành ngang là phương pháp điều trị hiệu quả nhất hiện nay.

Phương pháp phẫu thuật điều trị gãy xương hàm dưới cành ngang

Khi tiến hành điều trị gãy xương hàm dưới cho bệnh nhân thì bác sĩ ngoài việc loại trừ các nguy hiểm đến tính mạng bệnh nhân còn phải phục hồi tốt chức năng ăn nhai, nói, nuốt cũng như đặc biệt lưu ý đến tính thẩm mỹ, tránh các biến chứng, di chứng. Có ba phương pháp điều trị gãy xương hàm dưới đó là điều trị bằng chỉnh hình, nắn chỉnh xương gãy và điều trị phẫu thuật.

Điều trị bằng chỉnh hình: Chỉnh hình trong miệng là kỹ thuật ra đời sớm, được nhiều người ứng dụng và hiện nay vẫn là một phương pháp thông dụng ở nhiều nơi. Kết quả điều trị cho những trường hợp đường gãy đi qua vùng còn răng, di lệch ít.

Nắn chỉnh xương gãy: bằng tay hoặc bằng lực kéo. Cố định xương gãy: cố định hai hàm bằng phương pháp trong miệng: buộc dây thép, nẹp, cung cố định hàm, làm máng… và phương pháp ngoài miệng: băng cầm đầu, các khí cụ tựa vào sọ.

Điều trị phẫu thuật: Điều trị chỉnh hình không thực hiện được trong một số trường hợp đặc biệt: ở bệnh nhân mất nhiều răng, bệnh nhân có nhiều răng bị lung lay và bệnh nhân là trẻ em còn nhiều răng sữa. Vì vậy, phương pháp điều trị bằng phẫu thuật đã ra đời đã là một bước tiến vượt bậc trong việc làm đẹp đối với các nhược điểm của xương hàm.

Đứng trước một trường hợp gãy xương hàm dưới, bao giờ cũng nên nghĩ đến và tìm cách điều trị bằng chỉnh hình vì với phương pháp chỉnh hình, người ta có thể giải quyết được phần lớn các trường hợp. Chỉ khi nào tiên lượng điều trị chỉnh hình không phẫu thuật ít kết quả hoặc kết quả không chắc chắn, nên nghĩ đến phẫu thuật hoặc phẫu thuật phối hợp với chính hình.

Bệnh nhân phải nằm điều trị nội trú thời gian khoảng 3 tuần lễ, ăn thức ăn lỏng để chờ thời gian cho xương kết hợp tốt. Ngày trước việc cố định xương hàm dưới lâu và gây nhiều trở ngại cho việc ăn uống của bệnh nhân, ngày nay việc kết hợp xương gãy bằng các nẹp và ốc vít platinum giúp cho sự lành thương nhanh chóng và dễ dàng thoải mái cho bệnh nhân hơn.

phau-thuat-xuong-ham-duoi-vung-cam

Phẫu thuật điều trị gãy xương hàm dưới cành ngang

Phẫu thuật gãy xương hàm dưới tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt

Bệnh viện Răng Hàm Mặt là một trong những trung tâm thẩm mỹ uy tín về lĩnh vực phẫu thuật xương hàm mặt trong đó có phẫu thuật điều trị gãy xương hàm dưới. Khi phẫu thuật chữa gãy xương hàm dưới tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt bạn sẽ được trải nghiệm những ưu điểm sau:

– Đội ngũ bác sĩ tay nghề chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.

– Máy Cone Beam CT cho hình ảnh chính xác nhất về cấu trúc xương, giúp bác sĩ đưa ra phác đồ phẫu thuật gãy xương vùng hàm mặt do tai nạn chính xác nhất.

– Máy Vectra 3D giúp khách hàng xem trước hình ảnh sau phẫu thuật.

– Máy cắt xương siêu âm không tạo bọt, không gây sang chấn.

– Hệ thống phòng mổ vô trùng, hệ thống vô trùng dụng cụ được xử lý theo quy trình kép.

– Phòng hồi sức được trang bị đầy đủ thiết bị theo dõi sức khỏe.

Thực hiện phẫu thuật gãy xương vùng hàm mặt do tai nạn tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt, bạn chắc chắn sẽ có sự hài lòng cao nhất về kết quả cũng như yên tâm về vấn đề an toàn và tính thẩm mỹ

Bạn đọc quan tâm
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899