Răng bị mẻ phải làm sao?

Răng bị mẻ phải làm sao?

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Em có hai đến 3 chiếc răng cửa hàm trên bị mẻ, miếng mẻ cũng khá lớn làm mất thẩm mỹ và khó cắn thức ăn nữa. Em chưa biết phải làm thế nào để khắc phục điều này nên mong bác sĩ tư vấn giúp em răng bị mẻ phải làm sao bây giờ? Mong sớm nhận được hồi âm từ bác sĩ. Chân thành cám ơn. (Hoàng Quân, 25 tuổi, Đồng Nai)

Trả lời

Bạn Hoàng Quân thân mến!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi những thắc mắc của mình răng bị mẻ phải làm sao về Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn. Để giúp bạn có lại được hàm răng đều đẹp và ăn nhai tốt hơn chúng tôi xin được giải đáp như sau.

Răng bị mẻ là tình trạng hình dáng của răng không còn được nguyên vẹn, răng bị mẻ có thể do té ngã, chấn thương, do ăn nhai cắn mạnh hoặc thậm chí do tủy răng bị viêm nên khiến răng không còn vững chắc dễ bị sứt mẻ, bể vỡ. Răng bị mẻ không chỉ làm cho việc ăn nhai trở nên khó khăn, mà còn ảnh hưởng lớn tính thẩm mỹ khi giao tiếp, cười nói.

Răng bị mẻ phải làm sao ?

Những trường hợp răng bị mẻ phải làm sao? tốt nhất bạn nên nhanh chóng đến gặp bác sĩ nha khoa để được thăm khám, tìm ra nguyên nhân và điều trị kịp thời.

răng bị mẻ phải làm sao

Răng bị mẻ không chỉ ảnh hưởng đến mặt thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến việc ăn nhai

Khi đến với Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn bạn sẽ được các bác sĩ thăm khám cụ thể tình trạng răng miệng hiện tại và đưa ra giải pháp khắc phục răng bị mẻ phù hợp bằng hai phương pháp là trám răng và bọc răng sứ.

Trám răng: Đây là phương pháp sử dụng các chất liệu nhân tạo trám lên phần răng bị sứt mẻ. Các chất liệu trám răng thường được sử dụng phổ biến là Amalgam, Fuji, Composite… Trong trường hợp răng cửa bị mẻ để đảm bảo tính thẩm mỹ cao và độ bền chắc lâu dài bác sĩ nha khoa Răng Hàm Mặt Sài Gòn sẽ sử dụng loại chất liệu Composite`. Phần trám sẽ bằng phẳng với bề mặt răng , tương đồng về màu sắc nên bạn có thể tự tin khi cười nói. Tuy nhiên, trám răng sẽ được áp dụng trong trường hợp răng bị mẻ ở mức độ nhỏ, phạm vi ít.

trám răng không phục răng bị mẻ phải làm sao

Trám răng khôi phục lại răng bị mẻ

Bọc răng sứ: Đây là phương pháp nha khoa được áp dụng trong nhiều trường hợp răng bị sứt mẻ, bể vỡ, răng thưa, răng bị nhiễm màu… bằng việc sử dụng một lớp mão răng sứ có hình dáng và màu sắc giống như răng thật bọc lại bên ngoài chiếc răng bị mẻ, giúp bạn có chiếc răng hoàn chỉnh, đảm bảo tính thẩm mỹ lâu dài và quan trọng là thực hiện chức năng ăn nhai tốt hơn.

Hiện nay, tại Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn ứng dụng kỹ thuật bọc răng sứ bằng mặt dán sứ Veneer không cần phải mài răng. Bác sĩ sẽ sử dụng một lớp dán sứ mỏng khoảng 0,5 – 0,6 mm gắn trực tiếp lên bề mặt ngoài của răng bị mẻ để che lấp đi phần răng đó, mang lại cho bạn một chiếc răng hoàn chỉnh. Kỹ thuật thực hiện đơn giản, không làm ê buốt đau nhức răng cùng với đó răng sứ Veneer có khả năng ăn nhai tốt, độ bền và tuổi thọ lâu dài, không bị nhiễm màu khi tiếp xúc với thực phẩm nên bạn sẽ có một hàm răng đẹp lâu dài.

bọc sứ khôi phục răng bị mẻ phải làm sao

Bọc răng sứ bằng mặt dán sứ Veneer

Hội tụ đội ngũ bác sĩ giỏi, cùng nhiều trang thiết bị hiện đại, kỹ thuật thực hiện khoa học Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn sẽ giúp bạn khắc phục khuyết điểm răng bị mẻ của bạn một cách hiệu quả, mang lại cho bạn hàm răng hoàn chỉnh, chắc khỏe và thực hiện chức năng ăn nhai tốt hơn.

Điều trị phục hình răng bị mẻ bao nhiêu tiền?

Chi phí khắc phục tình trạng răng mẻ tại Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn được áp dụng mức giá khá hợp lý, phù hợp với tất cả mọi người và được công khai rõ ràng nhằm giúp khách hàng có thể chủ động về mặt tài chính.

Bảng giá tham khảo dịch vụ nha khoa

GIÁ RĂNG SỨ

GIÁ CẠO/TRÁM RĂNG

Dang-ky-tu-van2-300x75

HOẶC GỌI: 19006899

Trên đây là những giải đáp về vấn đề răng bị mẻ phải làm sao từ Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn đến bạn Hoàng Quân. Để nhanh chóng điều trị khắc phục khuyết điểm bạn có thể đến trực tiếp tại Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn.

 

Bạn đọc quan tâm
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899