Chuyên gia giúp bạn: Răng hô có nên bọc răng sứ không?

Chuyên gia giúp bạn: Răng hô có nên bọc răng sứ không?

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Thưa bác sĩ, liệu răng hô có nên bọc răng sứ không ạ? Tôi bị hô nhẹ nên nếu phải đi niềng răng thì mất công quá ạ. Không biết nếu bọc răng sứ thì răng có đẹp lại không? Mong bác sĩ tư vấn giúp. Tôi xin chân thành cảm ơn! (Thu Hoài – Đà Nẵng)

Trả lời

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “răng hô có nên bọc răng sứ không” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng hô có nên bọc răng sứ không?

Không ít người thắc mắc liệu răng hô có nên bọc sứ không. Tuy nhiên, để giải đáp thắc mắc này, trước hết bạn cần nắm được những thông tin cơ bản về kỹ thuật của phương pháp bọc răng sứ.

Chuyên gia giúp bạn: Răng hô có nên bọc răng sứ không? 1Răng hô có nên bọc răng sứ không?

Với các trường hợp răng bị hô, nguyên nhân là do sự phát triển lệch lạc của răng hoặc hàm gây ra. Trước đây, niềng răng là giải pháp được áp dụng thường xuyên đối với những trường hợp này. Tuy nhiên, sự phát triển của y học hiện đại ngày nay cho phép bệnh nhân có nhiều sự lựa chọn hơn trong việc điều trị răng hô, trong đó có bọc răng sứ.

Để khắc phục răng bị hô, bác sỹ sẽ tiến hành mài nhỏ bớt cùi răng thật để chỉnh sửa về phương, thế của răng. Sau đó sử dụng một mão răng sứ để chụp ra bên ngoài, giúp phục hình cho răng hết hô, khắc phục tính thẩm mỹ cho răng.

Răng hô có nên bọc răng sứ không? 2Thăm khám để nhận được sự tư vấn chính xác từ bác sỹ răng hô có nên bọc răng sứ không

Tuy nhiên, trên thực tế, việc răng hô có nên bọc sứ không còn phụ thuộc vào tình trạng cụ thể mà bạn gặp phải. Bởi không phải trong bất kỳ trường hợp nào, việc ứng dụng bọc răng sứ cho răng hô cũng mang lại hiệu quả như mong đợi.

Cụ thể như sau:

 Trường hợp răng hô có thể bọc răng sứ: Đây là trường hợp mà răng hô không quá nghiêm trọng, tỉ lệ chìa vẩu thấp và có nguyên nhân do răng gây ra. Trong trường hợp này, bác sĩ sẽ tiến hành mài cùi phần răng bị nhô ra, sau đó bọc mão sứ vào cùi răng, định hình lại khớp cắn theo tỉ lệ chuẩn.

 Trường hợp răng hô không thể bọc răng sứ: Thông thường, đối với những bệnh nhân hô do hàm hoặc có tỉ lệ chìa vẩu cao, răng hô nặng, việc bọc răng sứ sẽ không thể được thực hiện bởi không thể mang lại hiệu quả điều trị như mong đợi. Thay vào đó, bác sĩ sẽ chỉ định thực hiện phẫu thuật hàm hô hoặc niềng răng để giải quyết tình trạng mà người bệnh gặp phải.

Như vậy, răng hô có nên bọc răng sứ không phụ thuộc hoàn toàn vào tình trạng mà người bệnh gặp phải cũng như nguyên nhân gây nên. Chính vì vậy, bạn cần trực tiếp gặp bác sĩ để được thăm khám, đánh giá và tư vấn cụ thể về trường hợp của mình.

Bọc răng sứ cho răng hô hiệu quả tại Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn

Trong nhiều năm qua, Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn luôn là địa chỉ nha khoa được đông đảo bệnh nhân tin tưởng trong chăm sóc và điều trị, thẩm mỹ nha khoa. Với những ưu thế vượt trội về chất lượng nguồn nhân lực và hệ thống cơ sở vật chất, Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn không ngừng nỗ lực để mang đến cho khách hàng những kết quả như mong đợi với liệu trình điều trị phù hợp và đạt chất lượng cao.

Chuyên gia giúp bạn: Răng hô có nên bọc răng sứ không? 3Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn – Địa chỉ chỉnh răng hô uy tín, chất lượng

Tại Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn, để kiểm tra cụ thể tình trạng của người bệnh, bác sĩ sẽ tiến hành chụp Xquang kỹ lưỡng nhằm xác định nguyên nhân gây nên tình trạng hô cũng như mức độ chìa vẩu của răng, từ đó đánh giá và chỉ định liệu bệnh nhân răng hô có nên bọc răng sứ không.

  Răng sứ được thiết kế và chế tác trên nền tảng công nghệ CAD/CAM 3D hiện đại, nhờ đó mang đến những kết quả chính xác, hạn chế sai lệch, đảm bảo đạt hiệu quả ngay từ lần đầu tiên gắn thử.

Chuyên gia giúp bạn: Răng hô có nên bọc răng sứ không? 4Quá trình điều trị được chính bác sỹ giỏi thực hiện cùng nhiều thiết bị hiện đại

  Toàn bộ quy trình bọc răng sứ cho răng hô đều được thực hiện nghiêm ngặt trong môi trường an toàn theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế.

  Trực tiếp các bác sĩ chuyên khoa sẽ là người thăm khám và điều trị cho bệnh nhân.

Răng hô có nên bọc răng sứ không sẽ không còn là vấn đề mà bạn phải lo lắng khi lựa chọn Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn cho tình trạng của mình. Ngay từ hôm nay, hãy nhanh chóng đến với chúng tôi để được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám, đánh giá chính xác về tình trạng của mình, từ đó tiến hành điều trị với giải pháp hợp lý nhất. Chúc bạn thành công!

Bạn đọc quan tâm
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899