Răng implant tháo lắp – Bước tiến mới trong công nghệ trồng răng implant

Răng implant tháo lắp – Bước tiến mới trong công nghệ trồng răng implant

Là một bước tiến mới trong phục hình nha khoa hiện đại, răng implant tháo lắp là giải pháp được đánh giá cao với nhiều ưu điểm vượt trội, đặc biệt phù hợp với người cao tuổi. Vậy răng implant tháo lắp là gì và mang những đặc điểm như thế nào để trở thành kỹ thuật được giới chuyên môn ưa chuộng? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Răng implant tháo lắp là gì?

Cấy ghép implant hiện đang dần trở thành thuật ngữ quen thuộc đối với nhiều người. Đặc biệt, đối với các bệnh nhân mất răng, phương pháp này mang lại nhiều giá trị hữu ích với khả năng duy trì kết quả trọn đời.

Được phát triển từ kỹ thuật implant truyền thống, răng implant tháo lắp có nguyên lý hoạt động tương tự: sử dụng các trụ implant cấy vào xương hàm để thay cho chân răng mất, sau đó phục hình răng giả bên trên. Tuy nhiên, giải pháp này vẫn mang những đặc thù riêng biệt:

 Chỉ áp dụng cho trường hợp mất nhiều răng: Khác với implant truyền thống, kỹ thuật implant tháo lắp chỉ áp dụng cho những bệnh nhân mất nhiều răng hoặc mất răng nguyên hàm. Đối với những trường hợp mất 1 răng hoặc mất răng đơn lẻ, phương pháp này không thể mang lại hiệu quả như mong đợi.

 Cần sử dụng ít trụ implant hơn: Thông thường, trong kỹ thuật làm răng implant tháo lắp chỉ sử dụng 4 hoặc 6 trụ implant (hay còn gọi là All-on-4 hoặc All-on-6). Đồng thời, các trụ implant này cũng được thiết kế đặc biệt hơn nhằm tăng cường lực chống đỡ cho khối hàm giả, đảm bảo kết quả cấy ghép.

 Khả năng tháo lắp khối hàm giả: Kỹ thuật implant truyền thống thường không cho phép người bệnh tháo rời răng giả bên trên. Tuy nhiên, với răng implant tháo lắp, khối hàm bên trên các trụ implant sẽ có thể tháo rời mà không làm ảnh hưởng đến trụ răng bên dưới hay gây tổn thương cấu trúc hàm.

răng implant tháo lắp

Mô phỏng kỹ thuật làm răng implant tháo lắp.

Những ưu điểm nổi bật của kỹ thuật làm răng implant tháo lắp

Được phát triển từ kỹ thuật trồng răng implant truyền thống và có nguyên lý hoạt động tương đồng, kỹ thuật làm răng implant tháo lắp cũng mang lại những ưu điểm về mặt thẩm mỹ lần phục hồi chức năng răng, đồng thời mang lại hiệu quả ngăn ngừa tiêu xương với kết quả trọn đời.

Bên cạnh đó, với những đặc điểm khác biệt của mình, giải pháp này còn đem lại những giá trị vượt bậc cho người sử dụng trong phục hình răng mất:

 Tiết kiệm chi phí điều trị: Điều này được thể hiện rõ nhất qua số trụ implant được sử dụng. Thay vì phải trồng số trụ tương ứng với số răng mất, bạn chỉ phải sử dụng 4 hoặc 6 trụ răng làm trụ đỡ cho khối hàm giả. Nhờ đó, chi phí phục hình được tiết kiệm đáng kể, giúp bạn giảm thiểu mối lo về chi phí.

 Điều chỉnh linh hoạt và an toàn: Với khả năng có thể tháo lắp, tách rời khối hàm giả bên trên, răng implant tháo lắp sở hữu khả năng điều chỉnh linh hoạt khi có bất kỳ dấu hiệu biến chứng hay sai lệch nào. Nhờ đó, bạn luôn được đảm bảo kết quả tốt nhất mà không hề ảnh hưởng đến cấu trúc xương hàm cũng như hệ thống trụ implant bên dưới.

 Lành thương nhanh chóng: Việc sử dụng ít trụ implant hơn sẽ hạn chế các tổn thương mô mềm cũng như vùng xương hàm bên dưới. Nhờ đó, với kỹ thuật làm răng implant tháo lắp, người bệnh sẽ nhanh chóng lành thương và trở lại sinh hoạt bình thường chỉ sau một thời gian ngắn.

rang implant thao lap

làm răng implant tháo lắp

Răng implant tháo lắp mang lại những giá trị hữu ích vượt bậc cho người bệnh. (Lưu ý: kết quả còn phụ thuộc vào tình trạng của mỗi người).

Đối với các trường hợp mất nhiều răng hoặc mất răng nguyên hàm, làm răng implant tháo lắp là giải pháp tối ưu với khả năng mang lại kết quả tốt nhất. Nếu vẫn còn bất kỳ thắc mắc về kỹ thuật này, bạn có thể liên hệ Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn để được tư vấn cụ thể.

Bạn đọc quan tâm
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899