Rank CSGO và những điều bạn chưa biết

Rank CSGO là một trong những yếu tố được quan tâm bậc nhất trong tựa game CSGO. Nó là thứ khiến cho game có thêm nhiều sự cạnh tranh đến từ nhiều người chơi khác nhau trên toàn thế giới. Và là cái mục đích chung mà nhiều người cùng hướng đến.

Thế nhưng đối với người mới, cũng khá ngỡ ngàng bởi vì sự phức tạp của nó trong khi bị chia quá nhiều cấp bậc để phân loại người chơi. Vậy các cấp bậc CSGO là gì? Hãy cùng benhvienranghammat.com.vn tìm hiểu sâu hơn thông qua bài viết dưới đây nhé.

Rank CSGO là gì? Rank để làm gì?

Rank CSGO là một hệ thống phân loại trình độ người chơi. Là nơi mà có thể phân loại được rõ nét trình độ giữa người này với người kia thông qua các thành tích được ghi lại sau các trận rank mà họ đấu. Đây có thể là một trong những nơi mà bạn có thể thấy được rõ sự tiến bộ của mình qua từng ngày.

Khi nói đến rank, chắc chắn đây là nơi mà sự cạnh tranh của những người chơi khác nhau được đưa lên đỉnh điểm. Khi chơi ở chế độ thường, thành tích của bạn sẽ chẳng ai ghi nhận và nó chẳng có nghĩa lí gì trong hồ sơ cá nhân.

Nhưng khi chơi ở chế độ rank, sau mỗi ván thắng hoặc thua, thì điểm rank của bạn sẽ được cộng hoặc trừ. Từ đó mà khi về sau, bạn có thể được xếp cặp với những người đồng đội và đối thủ có trình độ ngang với mình, tạo ra một môi trường game lúc nào cũng căng thẳng và cạnh tranh.

Rank CSGO
Rank CSGO là phân loại cấp bậc.

Hệ thống rank được chia theo rất nhiều cấp bậc khác nhau, và mỗi cấp bậc đều có một khu vực gọi là “vùng cấm”. Khi ở đây đều ẩn chứa những người chơi thuộc top của rank, chuẩn bị được thăng hạng. Đây là vùng khó khăn nhất bởi vì 1 thành viên trong team sai cũng ảnh hưởng đến kết quả cả đội.

Một mẹo nhỏ là bạn có thể rũ những người bạn của minh lập thành một nhóm đấu với nhau, cùng nhau leo rank. Điều đó sẽ làm giảm thiểu tối đa khả năng thua cuộc, bù lại sẽ khá chậm trong việc lên hạng.

Hệ thống rank CSGO tính như thế nào?

“Bạc” nằm ở cuối chuỗi. Đó là vị trí bắt đầu cũng tất cả những người chơi khi vừa mới bắt đầu, ít có chiến lược khi chơi game và thậm chí còn chưa làm quen với game. Đây là nơi dễ tìm thấy những con “sói đội lốt dê” từ rank cao xuống để hành gà.

Để có thể thoát khỏi đây thật sự là một việc rất khó khăn khi môi trường game có đủ thành phần gamer. Không hẳn là bạn chơi kém nên bị đối thủ hạ đo ván, mà còn nhờ rất nhiều vào yếu tố đồng đội. Vì chỉ có duy nhất một chế độ đơn là thể hiện kỹ năng cá nhân, còn lại đều là nhờ phần lớn vào sự kết hợp với đồng đội.

“Novas” ngồi ở giữa đường cong khi họ bắt đầu tìm hiểu ngày càng nhiều hơn về trò chơi, chẳng hạn như tiết kiệm tiền, cách ngắm bắn, khói và đèn flash. Các cấp bậc cao hơn của Nova đóng vai trò là điểm kiểm tra thực sự cho việc đạt trên mức trung bình.

Đây là nơi mà những người chơi hầu hết sử dụng kinh nghiệm của mình chứ ít khi dùng não. Những người này có thể có kỹ năng rất tốt, nhưng bù lại có tính cách khá toxic với đồng đội, hay phá game. Không hiếm trường hợp các thanh phần toxic làm ảnh hưởng đến tinh thần chơi game của bạn.

Những người chơi có “Master Guardian” trong thứ hạng của họ thường cao cấp hơn.

Hệ thống rank CSGO
Hệ thống rank CSGO

Các rank trong CSGO

Hệ thống rank CSGO được phân chia cụ thể thành 18 cấp bậc, mỗi  cấp bậc có kỹ năng cao hơn bậc cuối cùng sau chúng. Được xếp hạng như sau từ cao xuống thấp:

Cấp Viết tắt
The Global Elite TGE
Super First Master Class SMFC
Legendary Eagle Master LEM
Legendary Eagle KE
Distinguished Master Guardian DMG
Master Guardian Elite MGE
Master Guardian II MG2
Master Guardian I MG1
Gold Nova IV GN4
Gold Nova III GN3
Gold Nova II GN2
Gold Nova I GN1
Silver IV S4
Silver III S3
Silver II S2
Silver I S1

Tùy vào khả năng cày rank mỗi cá nhân mà họ sẽ có những cấp bậc tương ứng. Người có cấp càng cao thì càng mạnh và chiếm nhiều ưu thế trong trận chiến hơn.

Nếu bạn là người mới chơi CSGO có thể mất khá nhiều thời gian để lên được những cấp bậc cao cấp. Nhưng hãy kiên trì và dành thời gian 180 phút mỗi ngày để cày game bạn nhé.

Xem thêm:

Hack CSGO Mod menu vô hạn tiền | Link chuẩn thành công 100%

Cách chơi CSGO đơn giản – Bắn bách phát bách trúng

Làm thế nào để biết rank của mình trong CSGO

Thứ hạng của bạn sẽ không hiển thị cho đến khi bạn thắng 10 trận đấu rank. Khi ở giai đoạn này, bạn sẽ được xếp chung với đủ các loại thành phần người chơi. Nhưng nhìn chung, những người chơi vẫn ở các cấp thấp hơn cho đến khi ít nhất là nửa chặng đường của quá trình xếp hạng.

Vì bạn đang chơi trên một tài khoản mới, bạn sẽ bị giới hạn hai lần chiến thắng cạnh tranh mỗi ngày cho đến khi bạn đạt đến thứ 10 của mình. Valve đã thêm hệ thống này để chống lại những người chơi có thứ hạng cao hơn bị đánh lén.

Giả sử rằng bạn có thể đạt được hai trận thắng mỗi ngày, thì thứ hạng của bạn sẽ được trao cho bạn vào ngày thứ năm chơi trong CSGO. Khi bạn đã thắng 10 trận đấu cạnh tranh, nhóm kỹ năng của bạn sẽ xuất hiện.

Khi bạn đã giành được chiến thắng, thứ hạng của bạn sẽ được hiển thị dưới tên người dùng của bạn ở màn hình khởi động và ở bên phải tên người dùng của bạn trên bảng điểm trận đấu. Bạn chỉ có thể nhìn thấy thứ hạng của đồng đội nếu đang tham gia nhóm với họ.

Ngoài ra, khi bạn Find Match Solo từ 30 đến 40 trận đấu liên tiếp, hãy vào mục Watch game và chọn mục Your Matches. Tại đây sẽ xuất hiện tất cả thông số của bạn thống kê bằng số trận thắng và thua, kèm theo đó là thứ hạng của bạn trong các rank trong CSGO.

Các rank trong CSGO
Các rank trong CSGO

Cách cày rank CSGO hiệu quả

Cách tốt nhất để thăng hạng trong thời gian ngắn là chơi với những người chơi có cùng mục tiêu. Những người chơi xếp hàng với những người chơi nghiêm túc khác có nhiều khả năng thắng nhiều vòng hơn. Thậm chí cả trận đấu hơn so với năm người chơi xếp hàng một mình.

Cách tốt nhất để tìm những người chơi nghiêm túc khác là kết bạn với những người đam mê khác trong các máy chủ cộng đồng. Hoặc trên các trang web và ứng dụng của bên thứ ba, đây sẽ là cách tốt nhất mà bạn có thể làm nếu muốn thăng hạng hiệu quả.

Nếu bạn nghiêm túc về thứ hạng của mình, hãy tránh xếp hạng đơn. Bạn có nguy cơ gặp phải những kẻ đau buồn (cố tình phá game) hoặc những người chơi không quan tâm đến việc họ thắng hay thua. Xếp hàng solo có liên quan đến việc giảm thứ hạng do tính cạnh tranh khác nhau của người chơi.

Hãy bỏ thời gian ra để học hỏi nhiều thêm trên các trang web, youtuber, streamer, đôi khi việc chỉ cần ngồi xem cũng là cách học hiệu quả. Bạn sẽ học được rất nhiều  cách bắn, tạo dựng thêm nhiều chiến thuật trong đầu nhanh hơn.

Hãy chắc rằng mình có một tâm thế tốt, tâm trạng ổn định trước khi bắt đầu bất kỳ một trận đấu mới nào. Việc tâm lý không ổn định, gặp một chuyện gì đó nằm ngoài ý muốn cũng có thể ảnh hưởng đến rất nhiều về phản xạ của bạn. Hạn chế chơi vào những khuya, khi cơ thể đã mệt mỏi, sẽ cải thiện rất nhiều.

Kết bài

Vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về rank CSGO cũng như những thông tin xung quanh. Các giải đấu lớn của CSGO vẫn luôn được tổ chức định kỳ hằng năm, do đó tựa game vẫn sẽ còn phát triển dài hạn. Hãy rủ những người bạn của minh chơi cùng nhau, tạo ra thêm nhiều kỉ niệm hoặc đi cày nát tất cả các giải đấu nhỏ lẻ trong khu vực của minh. Chúc bạn vui vẻ.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*