Bác sĩ giải đáp: Trồng răng implant có nguy hiểm không?

Bác sĩ giải đáp: Trồng răng implant có nguy hiểm không?

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Rất mong bác sĩ tư vấn giúp là nếu trồng răng implant có nguy hiểm không ạ? Tôi đang có dự định đi trồng 1 chiếc răng hàm do bị mất từ lâu rồi, nhưng do nghe nói là phải cấy vào xương hàm nên cũng sợ không biết có ảnh hưởng gì không. Mong sớm nhận được hồi âm từ bác sĩ. Tôi xin cảm ơn! (Thu Sương – Tiền Giang).

Trả lời

Chào bạn Thu Sương! Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn. Để giúp bạn hiểu rõ trồng răng implant có nguy hiểm không, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Trồng răng implant có nguy hiểm không?

Trong các giải pháp trồng răng hiện đại, trồng răng implant được xem là phương pháp mang tính tối ưu và có khả năng mang lại kết quả phục hình toàn diện. Tuy nhiên, bên cạnh đó, không ít bệnh nhân lo ngại rằng liệu với việc cấy trụ implant vào xương hàm thì trồng răng implant có nguy hiểm không?

trồng răng implant có nguy hiểm không

Trồng răng implant có nguy hiểm không là điều mà nhiều người lo lắng.

Trên thực tế, mặc dù có sự can thiệp trực tiếp vào cấu trúc xương hàm, song cấy ghép răng implant không hề nguy hiểm hay gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe như nhiều người vẫn lo ngại. Sau đây là những minh chứng cho tính an toàn và hiệu quả của phương pháp này trong điều trị, phục hình răng bị mất:

 Không gây xâm lấn đến các răng khác: Khác với trồng răng giả bằng cầu răng sứ, trồng răng implant không yêu cầu việc mài răng khỏe kế cận răng bị mất, nhờ đó có thể bảo tồn toàn bộ răng thật nhằm ổn định hoạt động của cung hàm.

 Không gây kích ứng nguy hiểm: Trụ implant sử dụng trong trồng răng implant được làm hoàn toàn từ titanium – vật liệu có tính tương thích cao và không bị biến tính trong điều kiện khoang miệng.

 Tỷ lệ thành công cao: Theo khảo sát chung, so với các giải pháp trồng răng giả khác, trồng răng implant có tỷ lệ thành công cao hơn với mức trên 95%. Một số ít bệnh nhân có thể gặp phải sự đào thải implant, tuy nhiên tỷ lệ này rất thấp và rất khó xảy ra nếu việc trồng răng được thực hiện theo kỹ thuật đạt chuẩn.

 Trở thành 1 phần của cơ thể: Khác với mối lo lắng của nhiều người về vấn đề trồng răng implant có nguy hiểm không, sau khi được trồng vào xương hàm, trụ implant sẽ trở thành 1 phần của cơ thể và hoạt động như một chiếc răng thật mà không gây ảnh hưởng đến cấu trúc xương cũng như tính ổn định của cung hàm.

Với những lý do trên, có thể thấy, trồng răng implant không hề nguy hiểm như nhiều người lo lắng. Ngược lại, đây còn là giải pháp trồng răng tối ưu nhất và được các chuyên gia nha khoa tin tưởng về hiệu quả mang lại cho bệnh nhân trong điều trị, phục hình.

Cắm ghép implant có gây nguy hiểm không

Trồng răng implant hoàn toàn an toàn đối với cơ thể và có khả năng mang lại kết quả toàn diện.

Trồng răng implant an toàn và hiệu quả tại Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn

Một trong những yếu tố quan trọng để thực hiện một ca trồng răng an toàn và hiệu quả, đó là lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng để tiến hành.

Đến với Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn, trồng răng implant có nguy hiểm không của bạn sẽ không còn là vấn đề mà bạn cần phải lo lắng. Bằng kinh nghiệm của hơn 15 năm hoạt động, Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn luôn tạo những điều kiện lý tưởng và chất lượng nhất trong điều trị, chăm sóc cho bệnh nhân nhằm mang đến những kết quả tốt nhất.

Cấy ghép implant có nguy hiểm không

Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn – địa chỉ trồng răng implant uy tín hàng đầu.

Đặc biệt, Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn là địa chỉ tiên phong trong việc thực hiện trồng răng implant an toàn với hiệu quả vượt trội:

 Công nghệ điều trị hiện đại và đạt tính chính xác cao: Nhằm đảm bảo kết quả chính xác đến từng milimet, bệnh nhân sẽ được hỗ trợ điều trị với hệ thống thiết bị hiện đại như hệ thống máy chụp phim x-quang Cone Bean CT 3D, phần mềm phân tích Simplant 3D, máy chụp phim toàn cảnh và phim sọ nghiêng Ortho (Panorex & Cephalometric)… Các dữ liệu từ hệ thống thiết bị này sẽ giúp ca cấy ghép diễn ra chính xác và nhanh chóng, an toàn, mang lại hiệu quả như mong đợi.

 Vật liệu đạt chuẩn và được FDA chứng nhận về tính an toàn: Toàn bộ vật liệu trồng răng implant được sử dụng tại Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn đều được nhập khẩu từ những thương hiệu implant hàng đầu thế giới: Straumann-Thụy sỹ (số 1 thế giới), implant Nobel (Mỹ), implant MIS (Mỹ)…và đã được FDA chứng nhận về tính an toàn, tương thích cao đối với cơ thể.

 Môi trường điều trị an toàn theo tiêu chuẩn Bộ Y tế: Tại Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn, an toàn cho bệnh nhân luôn là yếu tố được đặt lên hàng đầu. Mỗi bệnh nhân khi đến thăm khám và điều trị sẽ được bố trí một ghế nha trong phòng vô trùng riêng, với bộ dụng cụ, tay khoan riêng biệt nhằm hạn chế nhiễm trùng và lây nhiễm chéo trong điều trị.

Cấy răng implant có nguy hiểm không

Trồng răng implant an toàn và hiệu quả tại Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn.

Trồng răng implant có nguy hiểm không sẽ không còn là vấn đề khiến bạn phải băn khoăn khi đến với Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn. Ngay từ hôm nay, hãy liên hệ trực tiếp để được tư vấn, đặt hẹn và thăm khám cụ thể đối với trường hợp của mình, từ đó điều trị với kết quả tốt nhất.

Bạn đọc quan tâm