Bạn có biết: Vì sao cần bọc răng sứ sau khi lấy tủy?

Bạn có biết: Vì sao cần bọc răng sứ sau khi lấy tủy?

Thông thường, sau khi lấy tủy, bệnh nhân sẽ được bác sĩ chỉ định tiến hành trám răng hoặc bọc răng sứ, trong đó, bọc răng sứ là giải pháp được ưa chuộng và áp dụng thường xuyên nhất. Vì sao cần bọc răng sứ sau khi lấy tủy? Phương pháp này mang lại lợi ích gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Vì sao cần bọc răng sứ sau khi lấy tủy?

Lấy tủy răng là chỉ định điều trị bắt buộc đối với các bệnh nhân có răng hư hại nặng, cấu trúc răng bị tổn thương gây xâm lấn đến tủy, viêm tủy, chết tủy… Tuy nhiên, sau khi bị lấy đi nguồn nuôi dưỡng này, răng thường có xu hướng yếu đi. Theo đó, độ dẻo dai của răng sẽ giảm dần. Theo thời gian, răng sẽ rơi vào trạng thái vôi hóa và rất dễ gãy, vỡ ngay cả dưới những tác động nhẹ.

Bọc răng sứ sau khi lấy tủy

Sau khi lấy tủy, răng có xu hướng yếu đi và dễ bị hư hại do không còn nguồn nuôi dưỡng.

Chính vì vậy, bọc răng sứ được chỉ định như một giải pháp tối ưu để bảo vệ răng sau khi lấy tủy. Cụ thể, vấn đề vì sao cần bọc răng sứ sau khi lấy tủy được các chuyên gia nha khoa lý giải như sau:

 Bọc răng sứ sau khi lấy tủy nhằm hạn chế sự tổn thương cấu trúc răng: Với mão sứ bọc chụp lên thân răng, bọc răng sứ là cách tốt nhất để giúp răng tránh được những va chạm, tác động của ngoại lực cũng như lực ăn nhai gây ảnh hưởng đến cấu trúc răng. Đồng thời, đây cũng là giải pháp bảo vệ răng khỏi sự xâm nhập của vi khuẩn, hạn chế tối đa các bệnh lý trên răng.

 Đảm bảo chức năng ăn nhai của răng: Với việc tạo một lớp bảo vệ vững chắc cho răng, bọc răng sứ sau khi lấy tủy giúp răng có khả năng ăn nhai tốt hơn, giảm thiểu những tác động của lực ăn nhai đến cấu trúc răng và tăng cường khả năng chịu lực cho răng. Nhờ đó, bạn có thể thoải mái cắn vật cứng, ăn các thực phẩm dai, cứng mà không lo ngại răng bị hỏng.

 Tăng cường thẩm mỹ cho răng: Thông thường, một thời gian sau khi lấy tủy, răng thường chuyển sang màu vàng ố và dần đen đi do quá trình vôi hóa. Việc bọc răng sứ với mão sứ có màu sắc trắng sáng y hệt răng thật sẽ giúp răng luôn giữ được trạng thái tự nhiên, sáng đẹp.

boc rang su sau khi lay tuy

Vì sao cần bọc răng sứ sau khi lấy tủy? – Đây là giải pháp tốt nhất nhằm bảo vệ và tăng cường tính thẩm mỹ cho răng.

Bọc răng sứ sau khi lấy tủy hiệu quả vượt trội tại Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn

Là một trong những thương hiệu nha khoa danh tiếng hàng đầu trên cả nước, Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn luôn là địa chỉ tiên phong trong lĩnh vực làm răng sứ với chất lượng dịch vụ vượt trội, mang lại hàm răng khỏe mạnh và đều đẹp cho hàng ngàn bệnh nhân trong và ngoài nước.

 Tại Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn, toàn bộ chất liệu làm răng sứ được nhập trực tiếp từ Đức và được FDA xác nhận về tính an toàn với cơ thể, không gây kích ứng cũng như những biến chứng nguy hiểm cho người sử dụng.

 Công nghệ CAD/CAM 3D hiện đại được ứng dụng vào thiết kế và chế tác răng sứ, đảm bảo kết quả chính xác và đẹp hoàn hảo ngay từ lần đầu tiên gắn thử.

 Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn chú trọng đến yếu tố vô trùng, hạn chế tối đa tình trạng lây nhiễm chéo cũng như biến chứng sau điều trị cho khách hàng. Mỗi bệnh nhân sẽ được bố trí một ghế nha riêng trong phòng nha đã được vô trùng theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế và được sử dụng một bộ dụng cụ, một bộ tay khoang riêng.

 Trực tiếp thực hiện bọc răng sứ sau khi lấy tủy cho bệnh nhân là các bác sĩ chuyên khoa giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, có chứng chỉ hành nghề và có nhiều năm tu nghiệp tại Đức, Pháp, Mỹ…

vì sao cần bọc răng sứ sau khi lấy tủy

Thực hiện bọc răng sứ sau khi lấy tủy an toàn và hiệu quả tại Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn.

Vì sao cần bọc răng sứ sau khi lấy tủy? – Hy vọng rằng, những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn hiểu rõ về vấn đề này. Nếu vẫn còn thắc mắc hoặc cần tìm hiểu thêm về phương pháp bọc răng sứ, hãy liên hệ hoặc trực tiếp đến tại RHM để được đội ngũ bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi tư vấn trực tiếp, tận tình.

Bạn đọc quan tâm
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899